Bãi Dài – Cam Ranh mãnh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ ngơi

Theo quy hoạch được UBND tỉnh giấc Khánh Hòa phê phê duyệt năm 2004, Khu ngao du (KDL) Bắc bán đảo Cam Ma lanh giai đoạn 1 có tổng quy mô 2.150ha, gồm: khu vi la cao cấp; KDL nghỉ mát sinh thái; khu trọng tâm văn hóa thương mại, khu hội nghị tổ quốc và quốc tế, khu dịch vụ phổ biến cho toàn KDL…

Kiếm được thấy tiềm năng phát hành ngao du, cũng như trong cố gắng mở mang không gian du lịch và các item ngao du, lãnh đạo thức giấc Khánh Hòa đã táo tợn xây dựng cơ sở vật chất cơ sở tại Bãi Dài. Khác lạ là việc khởi công xây dựng tuyến đường băng số 2 vào 3/2015 và nhà ga quốc tế Cam Trẻ ranh tham gia 04 tuần 9/2016. Hiện trục đường băng số 2 vừa được kết thúc và đưa vào khai thác, riêng nhà ga quốc tế Cam Rực rỡ đã đi tham gia hoạt động trong năm 2018.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Theo Sở Ngao du thức giấc Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh giấc đón gần 3,4 triệu lượt khách vãn lai, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm hơn 1,7 triệu lượt, tăng gần 24%.

Đáng để ý, nhờ có thêm phổ quát hãng hàng không mới khai thác trục đường bay thẳng quốc tế nên lượng khách Hàn Quốc và Thái Lan có sự phát triển mạnh. Dự kiến trong thời gian tới, các con phố băng số 2 với tổng vốn đầu cơ 1.936 tỷ đồng cũng sẽ được đưa vào khai thác cho nhà ga quốc tế.

Dường như đó, rộng rãi chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông (China), Nga, Indonesia... đến Cam Trẻ ranh cũng sẽ được mở thêm. Trong 1-2 năm đến, diện mạo của Bãi Dài - Cam Rỡ sẽ có đa dạng sự thay đổi lớn, sầm uất và văn minh hơn.

Trong 4 năm qua, du lịch Khánh Hòa phát triển mạnh nhưng dồn vào một chỗ chủ công tại TP Nha Trang làm địa phương này trở thành quá vận chuyển về liên lạc, buồng phòng (năm 2018 tăng 12.000 buồng phòng chưa kể condotel so với năm 2017) và gần như không còn quỹ đất hướng biển để khai triển các item du lịch rất dị.

Trong khoảng đó, tỉnh giấc Khánh Hòa khai triển đề án tái cơ cấu ngành nghề du lịch nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang. Đề án dồn vào một chỗ 5 nhân tố lớn, trong đó, cơ cấu về không gian phát triển ngao du đã sản xuất ích lợi lớn cho các vùng cận Nha Trang. Môi trường du lịch mở mang tới Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến Bắc Vân Phong, tạo đòn bẩy cho sự tăng trưởng du lịch của các vùng này. Trong đó, Bãi Dài – Cam Nhãi ranh đang hiểu hiệu quả nhất "cơ hội quà" mà cuộc tái cơ cấu du lịch Nha Trang mang tới.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Theo báo cáo của Ban Điều hành Khu du lịch bán đảo Cam Nhãi ranh, tới bốn tuần 9/2019, có 41 dự án trong Khu ngao du Bắc bán đảo Cam Ranh con được cấp giấy đạt yêu cầu đầu tư với tổng số vốn chứng nhận 29.341 tỷ đồng, tổng vốn đầu cơ đã vận động khoảng 21.518 tỷ đồng. Trong đó có 4 dự án đã chấm dứt xây đắp và đưa tham gia khai thác; 3 công trình đi vào khai thác công đoạn 1 và đang xây dựng giai đoạn 2; 6 dự án chưa hoàn thành công việc giải phóng mặt bằng; 2 dự án đang trong công đoạn khắc phục tố giác.

Các đơn vị hàng đầu vn đã cung cấp tiền vào Bãi Dài. Đó là Vingroup với Vinpearl Long Beach Villas, Eurowindow Holding với Mövenpick Cam Rạng rỡ Resort, Novaland với NovaBeach Cam Oắt con Resort & Villas, Hưng Thịnh Corp với 3 dự án lớn khác… và phổ thông công trình đình đám của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong đó, riêng công trình The Arena đang được đầu tư và xây đắp công đoạn 1 đã có đến 4.500 căn hộ. Các dự án condotel hiện đang triển khai xây dựng đúng tiến độ như: Khu nghỉ dưỡng Cam Nhãi Plower; Mystery Cam Rỡ; Riviera Risidences - Resort; Hyat Regency Bay Resort and Spa; Evason Ana Mandara resort and spa; Alma; Khu du lịch Nha Trang Seahorse Resort - Spa; Khu du lịch nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ Resort; Khu ngao du The Manna; Khu ngao du sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Euro Window; Khu ngao du nghỉ ngơi Trằn Thái Cam Ranh ma; Khu đô thị Golden bay; Khu ngao du phục vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Rực rỡ...

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 3.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 4.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 5.

Hàng loạt công trình biệt thự biển đang được rầm rộ triển khai, giá bán một căn như thế này từ 8-15 tỷ đồng nếu nằm gần con đường lớn, còn nhà mặt biển có giá từ 15-30 tỷ đồng/căn.

Cũng theo Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Rỡ, thời gian vừa qua, tiến độ các công trình ở KDL Bắc bán đảo Cam Ma lanh khai triển rất tốt. Việc các công trình đi vào hoạt động đã góp phần làm cho tăng lượng phòng tạm cư ở phân khúc 3 - 5 sao, phục vụ nhu cầu của khách, cũng như xác định phương hướng ngao du chất lượng cao của tỉnh giấc. Chờ đợi, thời điểm tới các chủ đầu tư sẽ đẩy với tốc độ cao tiến độ xây đắp, sớm đưa các công trình đi tham gia hoạt động.

“Đại công trường” Bãi Dài - Cam Nhóc đang mau lẹ “về đích” vào những bốn tuần giữa năm 2019. Đi trong khoảng phi trường dọc trục chính Nguyễn Tất Thành, có thể thấy hàng loạt các khu nghỉ ngơi hạng sang đang hoàn thành giai đoạn cuối cùng, những đại dự án khác cũng đang trong công đoạn xây đắp lao vào.

Về vĩnh viễn, với việc quy hoạch đồng bộ, khi kết thúc KDL Bắc bán đảo Cam Ma lanh sẽ biến thành một trung tâm ngao du đẳng cấp quốc tế. Sự phát hành của KDL này chính là thực hiện xác định phương hướng phát hành ngao du chất lượng tốt của tỉnh. Với bãi biển tuyệt đẹp, ưu thế về giao thông (nằm cạnh phi trường quốc tế Cam Nhóc con), trong thời điểm không xa nữa nơi đây sẽ là "thiên đàng nghỉ dưỡng" dành cho du khách trong nước và quốc tế.

Theo công bố phân tích từ Batdongsan.com.Việt Nam cho thấy, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng nhận được phổ biến sự đon đả của các chủ đầu tư trong nhì năm vừa mới đây. Theo doanh nghiệp này, nhu cầu kiếm tìm bất động sản du lịch của năm 2019 tăng trên 40% so với năm rồi, cùng với đó là giá chào bán các sản phẩm vi la biển hay nhà thị trấn biển cũng tăng trung bình trên dưới 10% so với năm 2018. Trong đó, Cam Rực rỡ là một trong ba thị trường đáng chú ý về nhu cầu đầu cơ BĐS kể trong khoảng đầu năm 2019.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 6.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 7.

Hạ tầng liên lạc trục chính kết nối với trường bay Cam Trẻ ranh đã tạo nên động lực lớn cho thị trường bất động sản ở đây chỉ trong một vài năm qua.

Theo tò mò,, đất nền khu vực Cam Lâm, Cam Nhóc con đã tăng giá gấp 3 lần trong 4 năm quay về đây, quỹ đất ngày càng khan hãn hữu. Các dự án đất nền khu vực Cam Ranh ma cũng được ghi kiếm được có tính thanh khoản cao và biên độ tăng giá còn dầy. Một số dự án ở khu vực Bãi dài Cam Oắt con (Khánh Hòa) khoảng 4 năm trước, tung ra thị trường có giá nhàng nhàng khoảng 2 - 3,6 triệu tiền việt/m2, nhưng bây chừ đã tăng lên mức làng nhàng 15 -25 triệu đồng/m2. Riêng mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, giá đất Bãi Dài Cam Rực rỡ đang thương lượng dancing lên mức 40 - 60 triệu đồng/m2.

Theo dự đoán của giới đầu cơ, giá bất động sản tại khu vực Cam Rỡ ràng sẽ còn lên khi đến đây các dự án lớn lần lượt đi vào hoạt động, lôi cuốn một lượng lớn khách du lịch. Hiện thức giấc Khánh Hòa đã triển khai đề án tái cơ cấu lĩnh vực ngao du, dồn vào một chỗ 5 nhân tố lớn, trong đó, không gian ngao du mở mang tới Bãi Dài, quy hoạch đây là điểm đến nghỉ ngơi phong cách quốc tế và được đầu tư hạ tầng đồng bộ phát hành lợi ích lớn cho toàn vùng.

Hàng loạt nhà đầu tư lớn và các công ty đã chi tiền tham gia Bãi Dài - Cam Tinh ma "chờ đón" công cuộc tái cơ cấu ngao du của Khánh Hoà. Cùng với chủ đầu tư nội địa, các nhà đầu tư nước ngoài mới đây tỏ rõ sự nhiệt tình tới BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tại Nha Trang và phổ quát dự án condotel cũng như đất nền đã hấp dẫn được dòng vốn đầu tư "ngoại" khá lớn và dần dịch chuyển về khu Bãi Dài - Cam Nhóc.

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét