'Ăn theo' màng lưới giao thông kết nối với TPHCM, đối tượng mua hàng mua bất động sản Long An tăng vọt

Dù rằng giá đất tăng cường, thế nhưng lượng người mua vẫn tăng vì kỹ năng sinh lãi của nhà ở Cần Giuộc ở mức cao nhất nhì toàn tỉnh Long An. Rộng rãi đối tượng mua hàng cho nhân thức, nhờ phổ biến dự án giao thông kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh mà đầu cơ vào các nơi này đang có lợi tức cao.

Hai năm quay về đây, tỷ trọng tăng giá đất làng nhàng mỗi năm đạt khoảng 25 - 30%. Nhiều điểm sốt đất hình thành và lôi cuốn được khách hàng từ đa dạng địa phương khác biệt. Mặc dầu so với giá đất thành phố Tân An, giá đất Cần Giuộc thấp hơn khoảng 20 - 45% tùy thuộc vị trí. Thế nhưng, Cần Giuộc đang có quỹ đất tinh khiết khá lớn, cộng với là vùng giáp giới với TPHCM nhưng có tầm giá được xem là có lí với túi tiền người dùng nên nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Anh H.N, viên chức môi giới của một sàn BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho nhân thức những năm trước, tại huyện Đức Hòa giá đất nền chỉ trong khoảng vài ba triệu đồng/m2, năm 2019 lên đến gần 20 triệu tiền việt/m2, hiện thời đang được chào bán khoảng 20-25 triệu đồng/m2. 

Bên cạnh đó, qua điều tra tại một số điểm thuộc Thị trấn Hiệp Hòa, Bến Lức giá đất cũng tăng từ 20 - 30% so với năm 2017. Khác lạ, giá đất tại các khu vực có cơ sở phát hành và giáp giới Thành phố Hồ Chí Minh, như Cần Giuộc từ 15 - 30 triệu đồng/m2, tăng 40 - 60% so với năm trước. Giá đất chỉ mở màn "leo thang" khi các dự án này báo cáo. Nơi nào có dự án và cơ sở vật chất sản xuất, khu vực đó giá đất càng nhanh tăng...

Các dự án hoạt động mua bán nhà đất Cần Giuộc có điểm hay có pháp lý hoàn chỉnh được ghi nhận tỷ lệ tiếp thu cao tuyệt vời. Đáng để ý trong quý 4/2019, hoạt động mua bán đón nhận thêm dự án Hiep Phuoc Harbour View ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và sở hữu 2km sông Soài Rạp. 

Ngay khi vừa ra mắt, các sản phẩm đất nền nhà phố ven sông của công trình đã nhanh chóng HOT với chi phí chỉ trong khoảng 1,29 tỷ đồng/nền sổ đỏ sở hữu dài lâu, thời gian thanh toán kéo dài 24 bốn tuần, đợt đầu chỉ 15%. Đặc biệt, với vị trí dễ ợt chuyển động, kề cận KĐT - Hoa phượng đỏ Hiệp Phước và 20 phút tới Phú Mỹ Hưng, công trình được xem là giải pháp thu thập BĐS an ninh và hiệu quả cuối năm 2019.

Theo ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Công ty cổ hủ phần Tư vấn Đầu cơ Phú Vinh, việc công ty BĐS TPHCM ồ ạt đổ về tỉnh giấc khiến công trình và bán hàng cho thấy Thành phố Hồ Chí Minh đang khan hiếm nguồn cung toàn cục. Hiện trạng thiếu hụt sản phẩm mới manh nha trong khoảng cuối năm 2017 đầu năm 2018 và tác động tới cung cầu trên hoạt động mua bán địa ốc TPHCM rõ nhất từ quý III/2018.

"Yếu tố này đã dẫn tới hệ quả là làn sóng mở rộng thị trường về những địa bàn mới càng ngày càng mạnh mẽ. Hơn nữa, giá bán đất nền Long An còn thấp so với TPHCM nên dễ ợt thu hút được đối tượng mua hàng", ông Chánh nói thêm.

Theo tìm hiểu, hiện đã có nhiều chủ đầu tư lớn tham gia vào hoạt động mua bán Long An như Vingroup, Vạn Hưng thịnh Phát, Nam Long, Thủ Đức House... chả hạn, UBND tỉnh Long An đã hợp nhất về chủ trương để Tập đoàn Vạn Hưng vượng Phát tiếp thụ, đầu cơ phổ biến công trình mới trên khu vực thị xã Cần Giuộc. Hầu hết các công trình này gồm có 3 công trình đầu tư cụm kĩ nghệ, 7 khu cư dân thương nghiệp phục vụ và rộng rãi dự án nhà đất tái định cư, với tổng quy mô trên 1.500ha.

Công ty Him Lam cũng được chấp nhận đầu tư khu kinh tế mở diện tích hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn nhì huyện Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN kĩ nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu Hoa Phượng đỏ biển quốc tế với trọng điểm là khu thị trấn sinh thái 15.000ha.

Các dự án BĐS lớn do các nhà đầu tư chuyên nghiệp có kinh nghiệm nổi tiếng bắt đầu được xây đắp rầm rộ và chào bán trên hoạt động mua bán, tạo những chuyển biến và khuynh hướng đầu cơ ra vùng ven giáp giới Thành phố Hồ Chí Minh rất rõ nét. Điển hình phải kể đến T&T Long Hậu với diện tích 237 ha, Long Hậu Riverside 20 ha, Five Star Eco City 420ha của Công ty Quốc Tế Năm Sao và những dự án khu thành phố nằm dọc sông Soài Rạp.

"Để giữ chân các nhà đầu tư ở lại, việc cần thiết số một là gắn kết Long An với Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, cần bổ sung liên lạc kết nối với các đường chính đô thị giữa Long An và các quận quận giáp giới với TPHCM cũng như tăng nhanh tuyến nội bộ kết nối khu vực", Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị TPHCM nói.

Đề cập đến nhân tố này, Sở Giao thông - Vận tải Long An cho nhân thức để toá gỡ "điểm nghẽn", tạo sự kết nối nối tiếp trong khoảng TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ xuống Đồng bằng Sông Cửu Long, cần thiết sự gắn kết, hợp tác giữa các tỉnh với nhau; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cơ sở và chú trọng công tác giải tỏa hành lang một vài tuyến con đường. Bởi có vài tuyến đường, sau khi đầu tư xong xuôi thì người địa phương sẽ xâm lăng, mua sắm trên vỉa hè…, đây cũng là một trong những nguyên cớ gây ách tắc liên lạc.

Theo đó, Long An hiện có 3 nhà cửa liên lạc trọng tâm đang khai triển gồm: Trục động lực TPHCM - Tiền Giang - Long An; Tuyến phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa - Bến Lức đầu tư theo cơ chế BOT. Đoạn Bến Lức đến Quốc lộ 50 đang sang thời kỳ 2. Đoạn Quốc lộ 50 sang cảng Tân Tập dự kiến tháng 4/2020 sẽ thông xe;  Con đường vòng đai TP. Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu tư nhị đoạn. Nhì đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu cơ và dự định đến quý III/2020 sẽ chấm dứt.

Ngoài ra đó, TPHCM sẽ tiếp tục đẩy nhanh giấy má buộc phải chủ trương đầu cơ đối với các công trình: Xây dựng cầu các con phố Nguyễn Khoái (vượt Kênh Tẻ và rạch Bến Nghé) nối các quận 1, 4, 7; Tăng cấp quốc lộ 50 (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến rỡ ràng tỉnh Long An); Xây dựng mới cầu Rạch Dơi trên phố Lê Văn Lương; Upgrade con đường Phạm Hữu Lầu (đoạn trong khoảng trục đường Huỳnh Tấn Phát tới cầu Phước Long); Xây dựng các con phố Nhơn Đức - Phước Lộc nối dài (đoạn từ cầu Kênh Cây Khô tới quốc lộ 50); Xây dựng cầu vượt nút giao đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng; Xây đắp cầu vượt nút giao tuyến phố Nguyễn Văn Linh - quốc lộ 50.

Theo UBND TPHCM, địa phương hiện đang đầu tư, kêu gọi đầu cơ các tuyến giao thông mạch máu gắn kết các khu, cụm kĩ nghệ với nhau, kết nối với khu đô thị Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước, Cảng biển Toàn cầu Long An, tạo yếu tố kiện tăng mạnh thú vị đầu cơ, sản xuất kĩ nghệ ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhất là kết nối với các quận giáp ranh: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét