3 kiểu đàn bà có thể quyết định thành công của người con trai, lấy được khiến cho hoàng hậu là bớt đi 10 năm cố gắng

Cựu CEO của Alibaba, nhà tỷ phú người China chiếm hữu khối của nả lên tới con số 37,5 tỷ đô la Mỹ (tính tới thời điểm bốn tuần 10 năm 2019) cũng từng khẳng định: "Đằng sau người nam nhi thành đạt luôn có một người thiếu phụ mạnh bạo. Riêng tôi lại nhờ có hầu hết người phụ nữ tương tự nên tôi luôn hàm ơn họ." Ông luôn nghĩ rằng, đế chế nhạo thương nghiệp điện tử đẩy đà nhất China của chính mình làm được thắng lợi như ngày bữa nay là nhờ sự hỗ trợ trong khoảng những người thiếu phụ, khác biệt là người cung phi luôn lặng lẽ ủng hộ sau lưng.

Jack Ma nói: "Tôi nghĩ là khi con trai chịu sức ép, họ đang nói về ích lợi và cạnh tranh. Đàn bà sẽ bảo, chúng ta hãy ngồi xuống và thì thầm, hãy bám chặt và đặt hết tâm não tham gia mục tiêu thuở đầu. Tôi thực sự bình chọn cao yếu tố đó."

Người đại trượng phu nắm giữ khối tài sản khủng tại Trung Quốc cũng rất nể bà xã và chắc chắn: "Yếu tố quan trọng nhất khi đi về nhà là phải có một chiếc giường êm, và trên giường là một người hiền thê tốt".

Đừng bao giờ bình chọn thấp kĩ năng của người đàn bà, giống như câu nói "Phàm là chuyện đại sự trên đời, về nhà hỏi hiền thê rồi khiến trái lại thì đúng". Vào thời điểm cần thiết, một người thiếu phụ không chỉ là người yêu bầu trời, mà cũng có thể trở thành một rường cột vững bền của gia đình, nhất là khi họ chiếm hữu một trong ba đặc điểm cần thiết sau đây:

1. Là người nhân thức quản lý tài chính thay cho đàn ông

Tại sao rất nhiều các hộ gia đình từ cũ rích chí kim đều do đàn bà điều hành vốn đầu tư? Do vì thiên vị đàn bà nặng về sự thận trọng, xoành xoạch suy xét chu toàn về mọi mặt của mỗi điều rồi mới tính toán để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Họ nắm bắt nhân thức giá trị đồng tiền cho nên cũng thấu tỏ sự gian truân, vất vả của người đại trượng phu khi giữ trọng trách kinh tế trên vai, phải bôn ba bên ngoài để kiếm tiền về xây đắp mái ấm. Bởi thế, thay vì hoang toàng khoa trương vào những yếu tố không đáng, họ luôn biết cách chi phí có lí nhất, dùng tham gia những chỗ cần dùng và dè xẻn nhưng nơi cần dành dụm.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của một người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 1.

Nhất là với những người con trai đang phấn đấu trên đoạn đường xây dựng sự nghiệp, có một người đàn bà nhân thức điều hành tiền bạc ở bên hiệu quả không kém việc có một kế toán riêng cho mình. Do vì họ không phải nhân viên làm thuê ăn lương, làm cho việc theo trách nhiệm, mà người vợ sẽ điều hành bằng cả tấm lòng, dùng tâm lý bỏ ra hết những gì tốt cuốn hút nhất cho người đại trượng phu của chính mình.

Đông đảo người kiếm tiền vô thiên lủng, năng lực đầy chính mình, nhưng nói quanh nói quẩn đi quẩn quanh lại vẫn là hai bàn tay trắng, không để ra được đồng nào là do khiếm khuyết một bàn tay điều hành của cải, chăm nom cho đời sống kinh tế đằng sau.

2. Là người có thể đóng vai trò cố vấn tâm lý cho người đại trượng phu

Kỳ thực, đương đầu với sức ép cuộc sống, gánh nặng vốn đầu tư, đại trượng phu rất dễ cảm thấy mệt mỏi vì luôn bận rộn kiếm tiền, khác lạ là khi tình hình cạnh tranh càng ngày càng ác liệt, thương trường cũng đổi mới từng ngày. Họ luôn ép phiên bản thân phải đi sớm về muộn, cơ thể kiệt sức, cả thể chất lẫn ý thức đều kiệt quệ, nhưng lại không nhân thức tỏ lòng và san sẻ cùng bạn nào.

Do đó, vai trò của người thiếu nữ trong mái ấm không chỉ là trông coi đời sống hàng ngày, mà còn cần nhân thức bí quyết tạo ra một ngôi nhà rét mướt. Để khi người con trai đặt chân về nhà, họ cảm thấy chính mình chạm tới một bến đỗ bình yên, được an tâm nghỉ ngơi dưỡng sức sau một ngày dài mỏi mệt. Họ không ca cẩm, trì triết đàn ông về năng lực, về tiền nong, cũng không càm ràm những vấn đề vô nghĩa, không có giá trị mà chỉ khiến cho người nghe mỏi mệt, khó tính theo mà thay tham gia đó là sự giao thiệp thực tâm để giải quyết được mục đích thấu cảm, sẻ chia.

Nếu như có thể trở thành "con sâu trong bụng" của các anh, người cung phi sẽ vào vai trò vô cùng quan trọng. Họ hiểu con trai nghĩ gì, và có thể an ủi những mỏi mệt trong khoảng sâu trong linh hồn đối phương, tựa như một người tri kỷ "tâm hữu linh tê nhất điểm thông" (có nghĩa là: người có lòng thì suy nghĩ giống nhau). Họ biết phương pháp khêu gợi, để con trai chủ động san sẻ khó khăn, đưa đẩy câu chuyện giống như cuộc chuyện trò thông thường giữa những người bạn với nhau. Bất cứ khách hàng nào tìm thấy một người thiếu nữ như thế đều có thể cảm nhận sự rét mướt của cuộc đời, không lầm tuyến phố lạc cửa ngõ những ngã rẽ sai trái.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của một người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 2.

3. Là người đóng vai trò "cầu nối" quan trọng, kết nối các mối quan hệ của người đại trượng phu

Có những người bà xã khác biệt tị tuông, ích kỷ, họ luôn thích giữ vững chồng mình ở đâu, đi chỗ nào, khiến cho gì với bạn nào... Khi đấng phu quân bận bịu với các cuộc phố giao khiến ăn, họ phải gọi điện bằng được để truy nã hỏi đủ vấn đề, làm cho người con trai đó cảm thấy không dễ chịu trước mặt đối tác hoặc bằng hữu, thậm chí là phá hỏng các cuộc điều đình hợp tác đang đến thời điểm quan trọng.

Với những người bà xã khôi lỏi, họ lại hành xử hoàn toàn khác. Thay vì kìm kẹp, họ biết tận dụng khoảng bí quyết để đại trượng phu hòa bình thể hiện chính mình. Thay vì ở nhà bất an lo ngại, họ chủ động giúp đỡ đại trượng phu trên chiến trường xã giao, xây dựng và gắn kết các mối quan hệ. Phải nhân thức rằng, mối quan hệ giữa các bà hoàng hậu với nhau được liên hiệp mạnh mẽ hơn hẳn khi nhân thức tận dụng những bẩm tính chung của chị em. Và nếu gặp mặt chuyện không ưng ý, người thiếu nữ thâm uyên luôn có bí quyết mô tả tao nhã, không làm cho chồng chính mình mất mặt ở nơi đông người.

Thành ra, cổ lỗ nhân mới có câu: "Phụ nữ tốt xây đắp ba đời, đàn bà hư tiêu diệt ba lứa." Một người con trai may mắn lấy được cung phi với 3 đặc điểm tính bí quyết trên không khác gì sở hữu một kho báu, có được một quý nhân dốc lòng độ trì cho con đường sản xuất sau này.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét