'Vú sữa hoàng kim' giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi

Khác với màu quà xanh, màu tím thường thấy, vú sữa nhập khẩu từ Đài Loan có màu tiến thưởng tươi sáng bóng. Cũng chính cho nên mà nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vú sữa hoàng kim". Mỗi quả vú sữa tầm khoảng 500 gram, tương đương 350.000 đồng/quả. So với vú sữa Việt thì vú sữa Đài Loan có kích thước, trọng lượng lớn hơn.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Vú sữa tiến thưởng Đài Loan có giá 700.000 đồng/kg.

Theo lời người bán, với màu tiến thưởng sáng bóng, quả vú sữa dùng để thắp hương hay sử dụng để bác sẽ vô cùng thích mắt.Ngoài màu quà sáng bóng, quả vú sữa quà Đài Loan còn có đặc điểm là quả có núm nhọn ở phía dưới. Vú sữa quà vỏ mỏng tanh, cùi trong, không có nhựa, ăn rất ngọt và thơm. Hạt vú sữa cũng chỉ tí hon bằng đầu ngón tay.

"Vú sữa Đài Loan là hàng hiếm, lâu lâu mới có nên dù giá khá cao nhưng vẫn phổ quát chị em truy lùng. Hàng về đắt như tôm tươi, khách đặt ăn và biếu khá đa dạng", siêu thị hoa quả du nhập ở TP.HCM cho nhân thức.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Mày mò muốn đặt tìm vú sữa Đài Loan về ăn thử nhưng chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị đã hỏi sắm ở mấy siêu thị nhập cảng lớn ở Hà Nội nhưng đều báo không có.

Được nhân thức, loại vú sữa này đã được trồng thành công ở một số nhà vườn tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.... Tất nhiên, giá bán chỉ bằng một phần ba, một phần tư so với hàng du nhập. Số lượng thu hoạch cũng không có nhiều để tung ra hoạt động mua bán.

Trên các trang website, cây vú sữa trưởng thành được bán với giá 1,5 triệu đồng/cây. Cây bé giá 250.000-400.000 đồng/cây. Cây lớn có chiều cao lên đến 2–3m.

Theo người trồng, cây vú sữa tiến thưởng Đài Loan rất dễ trồng, không kén đất, cho quả ngon. Khi bé dại còn màu xanh và ngả quà óng ả dần khi chín, ăn ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Chỉ mất 2 năm là cây cho thu hoạch quả.

Song thực tại, giống cây vú sữa tiến thưởng Đài Loan trồng trong nước cho quả nhỏ dại hơn, không đẹp bằng quả vú sữa nhập cảng.

Theo Hà An

Infonet


Xem tại: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét