Vụ 'gai bê tông' bất hợp pháp trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án giải quyết

4 Sở họp chưa thống nhất được quan điểm

Chiều 8/10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh giấc Hà Giang cho biết, trong ngày Sở  đã phối với các doanh nghiệp can dự như Sở Khoáng sản và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể Thao và Ngao du; Sở Kế hoạch đầu cơ họp bàn đưa ra hướng đi khắc phục đối với tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

"Hiện chúng tôi đang họp thôi, vẫn chưa xong, chưa có kết quả", ông Chinh nói với PV vào cuối giờ chiều.

Một ngày trước, ông Chinh đã thị sát trực tiếp trên công trình Panorama. Qua buổi làm việc ông kiếm được xét, nếu như nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau nhà cửa này phá một phần cảnh quan.

Hơn nữa, nhà cửa chưa có giấy má thiết kế. Nếu du khách tụ tập đông ở phần đua ra phía sông Nho Quế, ăn uống, nhảy múa... mà công trình không bảo đảm chất lượng thì khó đoán trước được hậu họa.

Vị lãnh đạo Sở Xây đắp nghĩ rằng, việc chưa có toàn diện giấy má pháp lý mà đã xây đắp nhà cửa thì bổn phận trước tiên thuộc về thị xã Mèo Vạc.

Ông cho biết, khi tới thị sát tại nhà cửa, ông không chạm mặt được bà Vũ Ngọc Ánh (nhà đầu tư), vì bà này đang nhỏ tuổi.

 Vụ gai bê tông trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Xây dựng kiếm được xét, nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau nhà cửa Panorama có phá tan vỡ cảnh quan.

Còn ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cho hay, tại cuộc họp ngày bữa nay các bên can dự đang tranh luận đa số nhân tố chưa thể thống nhất.

Khi PV hỏi chi tiết những trắc trở vướng bận rộn là gì, ông Hưng nói: "Rất là rộng rãi, chắc ngày mai vẫn phải họp tiếp nên có gì đợi tới ngày mai tin tức sau".

Đợi đoàn công việc Bộ Văn hóa để xin quan niệm

Dường như đó, ông Phạm Duy Hiền hậu, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư thức giấc Hà Giang nói, tại buổi họp các bên đã tổng hợp ý kiến sau đó sẽ bàn ủy quyền doanh nghiệp chủ trì là Sở Xây đắp báo cáo, xin ý kiến tỉnh giấc. "Ví như các anh cần nội dung gì phải đợi liên hệ bên Sở Xây dựng".

Về bổn phận của Sở Kế hoạch đầu cơ đối với công trình này, ông Nhân từ nói: về nguyên tắc doanh nghiệp này chỉ tiếp thụ giấy má xem đủ điều kiện không, sau đó tham vấn cho đầu tư. "Người ta cũng thừa nhận chưa được cấp giấy đạt yêu cầu đầu tư".

Chỉ đạo Sở Chiến lược đầu tư cho nhân thức thêm, trong buổi họp bữa nay, thây mặt Sở Văn hóa thức giấc Hà Giang đã công bố có một đoàn công việc của Bộ Văn hóa, Sport và Ngao du đang trên đường lên làm cho việc.

Sở Văn hóa buộc phải sau khi họp hoàn thành thì đợi đoàn công việc Bộ đi kiểm tra tình trạng nhà cửa về xin thêm ý kiến, rồi lên tiếng thức giấc. Sau cùng, quyết định toá tháo cục bộ hay một phần đều phải phê duyệt chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem tại: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét