Vụ 39 người chết ở Anh: Thăm dò các các con phố dây đưa người đi nước ngoài phi pháp ở Nghệ An

Liên quan đến vụ việc 39 người chết trong container tại Anh, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi các thị xã thành, thị, Sở Ngoại vụ, Sở Công trạng-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), Công an thức giấc. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giấc Nghệ An chỉ huy UBND các huyện, thành phố, thị phường lao vào rà soát số cư dân đi xuất khẩu công trạng ở nước ngoài liên quan tới tin tức nêu trên, xác định rõ danh tính, thân nhân để kịp thời khích lệ, thăm hỏi...

Vụ 39 người chết ở Anh: Điều tra các đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép ở Nghệ An - Ảnh 1.

Phổ thông cư dân Nghệ An hoang mang vì không giao thông được với người thân ở Anh phổ quát bây giờ

Các địa phương thường xuyên kiểm tra, điều hành ngặt nghèo các công ty tuyển dụng công tích hoạt động trên địa bàn để phát hiện, chặn đứng các hành vi vi phạm trên lĩnh vực này. Tăng nhanh tuyên truyền, tầm thường quy định về xuất, nhập cảnh, xuất khẩu công tích và âm mưu hoạt động của các đối tượng để nhân dân phòng giảm thiểu, khiếu nại.

Chủ toạ UBND thức giấc cũng giao Sở LĐ-TB-XH phối phù hợp với các địa phương tổ chức cổ vũ, thăm hỏi các mái ấm có người bị bỏ mạng trong vụ việc nêu trên (ví như có); đẩy mạnh công việc điều hành Nhà nước trên lĩnh vực xuất khẩu lao động, điều hành chặt chẽ hoạt động của các tổ chức xuất khẩu lao động trên địa bàn để kịp thời nhận thấy, xử lý các hoạt động vi phạm trong ngành này nhằm hạn chế nhạo tình trạng công phu bất hợp pháp ở nước ngoài .

Hình như, Chủ toạ tỉnh giấc Nghệ An yêu cầu Công an thức giấc này phải chủ động nắm chắc tình hình có can dự, phối phù hợp với các địa phương, nhanh chóng kiểm tra, xác minh, khiến rõ vụ việc để tham mưu cấp ủy, chính quyền có các giải pháp xử lý thích hợp theo luật pháp của pháp luật. Tăng cường công tác bảo đảm bình yên bơ vơ tự trên khu vực, nhất là các địa phương có người thiệt mạng trong vụ việc nêu trên (ví như có). Tiến hành dò xét, đấu tranh, triệt hạ các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo qui định của pháp luật.

Được nhân thức, tính tới ngày 28-10, tỉnh Nghệ An có 14 trường thích hợp nghi bặt tăm tại Anh, trong đó 6 trường thích hợp ở thị xã Im Thành, 6 trường phù hợp ở thị xã Diễn Châu, 1 trường thích hợp ở thị xã Hưng Nguyên, 1 trường hợp ở TP Vinh.

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã tin tức, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa mới đây đã phát hiện 39 thi hài người thiên cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Cảnh sát Essex tuyên bố các nạn nhân được cho là đến từ Trung Quốc nhưng hôm 25-10 đính chính mọi chuyện có thể đổi mới sau khi bắt đầu kiếm được dạng. Hiện cuộc dò xét vẫn đang tiếp diễn.

Có tin tức nghĩ rằng trong số những tử thi này có thể có nạn nhân là người vn. Công tác khám nghiệm thi thể với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được bắt đầu nhằm xác minh đúng mực họ đã tử chiến như thế nào. Cùng với đó, thời kỳ lâu dài hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Theo Đức Ngọc

Người công tích


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét