Vn trong hàng ngũ 3 nước đầu tư lớn nhất tại Campuchia

Theo công bố mới công bố của Hội đồng Tạo ra Campuchia (CDC), trong trong 8 tháng năm 2019, Chính phủ Campuchia đã phê phê duyệt 222 công trình đầu cơ nước ngoài với giá trị tổng cộng 6 tỷ đô la Mỹ. Vận tốc đầu cơ nước ngoài vào Campuchia đang có xu hướng tăng vọt cả về số lượng lẫn diện tích khi so với cùng kỳ năm ngoái chỉ có 141 công trình được phê phê duyệt với tổng vốn đầu tư 1,88 tỷ USD.

China là nhà đầu tư lớn nhất ở Campuchia với 7,8 tỷ USD (chiếm đoạt 35% tổng vốn đầu tư), tiếp theo là Nhật Bản (7,8%), vietnam (2,9%), Singapore (1,8%), Hàn Quốc (1,7%), Malaysia ( 1,36%) và Thái Lan (0,9)%.

Việt Nam trong nhóm 3 nước đầu tư lớn nhất tại Campuchia - Ảnh 1.

Ngành nghề kĩ nghệ hấp dẫn mạnh vốn đầu cơ nước ngoài vào Campuchia.

Ông Chea Vuthy, Phó tổng thư ký Hội đồng Phát triển Campuchia cho nhân thức, làn sóng đầu cơ đang có xu hướng tăng mạnh ở vài lĩnh vực như các ngành công nghiệp, chế tạo và du lịch tăng khoảng 94% so với cùng kỳ năm 2018. Các dự án đầu tư vào những khu kinh tế đặc biệt (SEZ) cũng đang ngày càng tăng.

Trong khoảng năm 2016 tới nay, Campuchia đã sắp có 831 dự án đầu cơ nước ngoài, với tổng vốn đầu cơ 22,5 tỷ đô la Mỹ. Trong đó đầu cơ tham gia ngành nghề ngao du chiếm 47%, tiếp đến là cơ sở vật chất hạ tầng (24%), công nghệ (23%), nông nghiệp (6%).

Ông Chea Vuthy nghĩ rằng, trong những năm qua vốn đầu tư đầu cơ nước ngoài đã góp phần quan trọng giúp Campuchia duy trì vận tốc phát triển kinh tế đạt 7% và phát hành khoảng 150.000 việc khiến mỗi năm./.

Theo Văn Đỗ-Tâm Hiếu

VOV


Đọc thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét