Vì sao con đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn mãi chưa khai thác được?

Nhân tố tiến độ của tuyến tuyến phố sắt Cát Linh – Hà Đông đã được nêu ra tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ 04 tuần 9.

Thắc mắc đặt ra cho công ty tác dụng là: Dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông được lên tiếng là vỡ nợ về tiến độ, nhà thầu thì tuyên bố xong xuôi 100% nhưng doanh nghiệp giải đáp thì đánh giá chưa bảo đảm để vận hành. Vậy bao giờ công trình mới có thể được khai thác?

Trả lời nhân tố này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho thực tế hiện trường xây cất về căn bản đã kết thúc phần xây lắp. Đương nhiên sinh tồn lớn nhất của dự án là việc cung cấp các giấy tờ để bình chọn an ninh chuỗi hệ thống, theo quy định là giải đáp chủ quyền, ở đây là tổ chức của Pháp thì lại chưa trọn vẹn.

Cụ thể, ông khác biệt nhấn mạnh đến giấy tờ can dự tới chứng chỉ, thời kỳ thí nghiệm các trang vũ trang liên quan tới đoàn tàu, tới an ninh hệ thống của đoàn tàu để đưa tham gia khai thác.

"Theo luật pháp thì khi bình chọn dứt cái này thì chúng ta sẽ bắt đầu chạy thử, tích thích hợp trong khoảng chuỗi hệ thống bán vé không người điều khiển, hệ thống điều động đoàn tàu theo kiến tạo", ông nói.

Nói thêm, ông Đông cho biết việc chạy thử tiến hành 20 ngày, sau đó sẽ đưa vào khai thác chính thức. Sau khi chạy thử thì sẽ tiến hành nghiệm thu. Theo ông, Bộ GTVT đã tích cực khiến việc với tổng thầu và Hà Nội và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã rà soát hiện trường vào hôm 1/10.

"Chúng tôi sẽ đưa vào khai thác trên cơ sở khi có bình chọn độc lập được nghiệm thu", ông Đông cho biết.

Hà Thư

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét