Vận dụng này có gì mà nạt dọa cả Grab ở nơi tắc các con phố tệ nhất thế giới

Vận dụng gọi xe ủ ấp của 1 cựu chỉ đạo ngân hàng người Singapore đang nổi lên là địch thủ khó khăn sừng sỏ đối với Grab tại Manila, nơi có những đường phố kẹt xe nặng nhất trái đất.  

Angeline Tham, nhà sáng lập của Angkas (trong tiếng Philippines có tức thị đi nhờ xe) năm nay chỉ mới 37 tuổi và Áp dụng này cũng mới chỉ 3 năm tuổi nhưng đã trở thành một trong những vận dụng gọi xe tầm thường nhất ở Philippines. Hiện Angkas đã có 3 triệu lượt tải và 27.000 tài xế hoàn thành thủ tục.

Tham thi công Angkas năm 2016, sau khi được hưởng thụ nơi kẹt xe nguy hiểm nhất thế giới, mất 6 tiếng 1 ngày chỉ để chuyển di ở Manila. Cho rằng quan niệm chuyển di bằng xe máy làm cho tỷ lệ tử chiến cao đã lạc hậu, từ nhiều bốn tuần nay Tham đang cố gắng khai triển vài giải pháp để tăng tính bình an, trong đó có việc kiến thiết 2 trung tâm huấn luyện cung cấp những khóa dạy lái xe miễn phí và đi lại dùng mũ bảo hiểm đúng cách thức.

"Chúng tôi có thể duy trì tỷ trọng bình yên lên tới 99,97%. Chúng tôi thậm chí còn an ninh hơn cả bao cao su", Tham – người từng làm việc tại JPMorgan Chase và từng là Phó Chủ toạ tại quỹ đầu cơ mạo hiểm của Softbank – nói với Bloomberg.

Angkas đang thử thách Grab bằng bí quyết hứa hẹn hứa sẽ giúp đối tượng mua hàng chuyển di tốc độ hơn với giá thành từ 50 peso (1 đô la) mỗi chuyến. Dĩ nhiên chướng ngại mà startup này gặp phải là nó đang hoạt động trong vùng xám – yếu tố gây ra phổ quát gian nan trong giai đoạn vận động vốn. Áp dụng đã phải đóng cửa 2 lần kể từ khi xây dựng thương hiệu vì luật cấm dùng xe máy làm cho công cụ giao thông công cộng và hiện chỉ được cấp phép lâm thời thời. Tham hi vọng có thể có được tính pháp lý toàn diện khi chính phủ lưu ý lại lệnh cấm tham gia tháng 12 tới.

Sau khi việc Angkas bị kết thúc hoạt động khiến cư dân phản đối mạnh bạo, hồi 04 tuần 6 các nhà quản lý chuẩn y Áp dụng tiếp tục chạy thử trong thời điểm 6 04 tuần. Giả dụ Manila quyết định "bật đèn xanh", Angkas sẽ khó khăn với Grab và Gojek dễ dàng hơn.

Hồi tháng 9, Tham gây bão mạng khi triển khai 1 chiến dịch marketing ẩn ý ví các phục vụ của Angkas giống như sex với dòng tweet "Angkas giống như sex. Lần đầu thật đáng sợ nhưng bạn sẽ vui tươi khiến đi làm lại". 

Tham tự tin rằng startup của cô sẽ hoạt động đủ tốt để thu được sự ủng hộ của cả công chúng và giới chinh trị gia để sửa đổi luật giao thông của Philippines. Cô hi vọng Angkas sẽ có thể mở rộng ra đa dạng đô thị nhờ sự ủng hộ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm muốn mua ra giải pháp cho tình trạng kẹt xe hiểm nguy ở phổ quát thị trấn tại Đông Nam Á. "Mục tiêu là trả lại thời gian và sức lực cho công chúng. Cuộc sống của chúng ta có liên quan quá rộng rãi đến liên lạc", cô nói.

Thư Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét