TQuốc mở cửa hoạt động mua bán cho 3 loại thủy sản của Việt Nam

Vụ Hoạt động mua bán châu Á - châu Phi cho biết, Tổng cục Thương chính China mới đây có công hàm lên tiếng đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản của vietnam được phép xuất khẩu tham gia nước này.

Theo đó, phía TQuốc cho biết, trên cơ sở yêu cầu của phía vietnam, China đã đồng ý mở cửa thị trường cho 3 sản phẩm thủy sản gồm ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa tham gia Danh mục các vật phẩm thủy sản của vietnam được phép xuất khẩu vào China.

Phía Trung Quốc nghĩ là, các vật phẩm này của Việt Nam đã được phía Trung Quốc bắt đầu bình chọn hệ thống kiểm soát thủy sản, Danh mục hiện cũng đã có các vật phẩm ngao, ốc khác và căn do của 3 sản phẩm thủy sản này được khai thác tự nhiên, được phía Việt Nam điều hành và chứng nhận với quy trình tương đồng.

Lên tiếng của phía Trung Quốc cũng buộc phải Việt Nam khai triển việc kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được nhì Bên hợp nhất để các vật phẩm thủy sản của vietnam xuất khẩu vào China được triển khai dễ dãi.

Tương tự, với việc mở cửa thêm 3 loại thủy sản nêu trên, đã có 48 loài thủy sản các loại của vietnam được Trung Quốc cập nhật tham gia Danh mục các sản phẩm thủy sản của vn được phép xuất khẩu tham gia TQuốc để làm thực phẩm và 36 loài được phép nhập khẩu làm cho động vật cảnh và 1 loài làm cho giống nuôi.

Theo thống kê của Thương chính vn, 9 bốn tuần đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của vietnam sang China đạt 831,81 triệu đô la, tăng 14,19% so với cùng kỳ, chiếm giữ 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ra thế giới.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét