Tổ phù hợp tiêu khiển thúc đẩy phát triển ngao du Phan Thiết - VnExpress Kinh Doanh

Các dự án cấu kết ngao du, thương mại, giải trí được hy vọng kéo dài thời gian tạm trú và tiêu dùng của du khách đến Phan Thiết.

Trong quy hoạch sản xuất ngao du vietnam tới năm 2030, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng tâm sản xuất ngao du của cả nước, hình thành trung tâm du lịch sport biển tổ quốc và quốc tế.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vừa được tổ chức tại Bình Thuận tham gia cuối bốn tuần 9, UBND thức giấc đã trao giấy đủ điều kiện đăng ký đầu cơ cho 22 công trình với tổng vốn hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ đô la Mỹ). Ngoài ra các dự án công nghiệp "xanh" và nông nghiệp công nghệ cao, danh sách 22 công trình cũng góp mặt các tổ hợp ngao du, kỳ vọng sẽ phát hành dung mạo mới cho Bình Thuận nói phổ biến và Phan Thiết nói riêng.

6 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch tới Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ ngao du đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách tham quan quốc tế đến Bình Thuận tăng bình ổn với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Phản hồi về tiềm năng phát triển, Tiến sĩ È Nguyễn Minh Hải - chuyên gia BĐS tại TP HCM cho nhân thức, Bình Thuận nói phổ biến và Phan Thiết nói riêng vẫn còn phổ quát dư địa sản xuất, với nắng vàng vòng vo năm, biển đẹp, chiếm hữu nhiều lợi thế so với các đô thị biển khác tại vietnam. Tuy nhiên, thị trấn cần thêm các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí nhằm thú vị lượng khách quốc tế, tăng thời điểm tạm trú và thu nhập.

Hạ tầng vẫn chưa theo kịp tốc độ phát triển của ngao du, theo đánh giá của chuyên gia, phần đông các cơ sở kinh doanh ngao du, lưu trú tại khu vực dồn vào một chỗ du khách có diện tích vừa và gầy. Về số lượng, tiêu chuẩn 5 sao chỉ có 3 hạ tầng, 4 sao có 27 hạ tầng. Dù rằng có lượng khách du lịch tương đương Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết thấp hơn nhiều thành phố này.

"Đây là cội nguồn khiến cho số ngày lưu trú bình quân của du khách tới với Phan Thiết - Mũi Né chưa thể bằng Nha Trang, Đà Nẵng, mức chi phí cũng kém hơn nhì thị trấn này", tấn sĩ Minh Hải cho biết.

Từ đầu năm 2019, Phan Thiết đón ba tổ hợp du lịch kết hợp giải trí diện tích lớn. Giới chuyên gia nhìn nhận các tổ hợp này sẽ trở thành các điểm tới cơ bản để Phan Thiết thu hút phổ thông du khách ở lại lâu hơn, vui chơi thưởng thức và chi phí đa dạng hơn.

Trong đó, Hưng Lộc Phát - cơ quan bất động sản trụ sở tại TP HCM đã khởi công tổ phù hợp tiêu khiển tại Phan Thiết mang tên Mũi Né Summerland Resort. Khi chấm dứt, nhà đầu tư kỳ vọng công trình sẽ trở thành điểm tới giải trí cho hàng triệu lượt khách và thúc đẩy kinh tế đêm tối của Phan Thiết.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Điểm nổi bật của tổ hợp tiêu khiển này là tuyến xã ẩm thực, shopping, lễ hội, giải trí cỗ bàn dài gần 2.000m. Con xã này tập trung hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ sắm sửa, tổ thích hợp bar pub... Xã ẩm thực về đêm sẽ được phát triển giống như phố Bùi Viện ở TP HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô.

Tuyến thị trấn shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ tụ hội 200 cửa hiệu cá tính mua sắm nổi tiếng của các nhãn hiệu thời trang kiến tạo Việt và quốc tế, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bản địa vn.

Phối cảnh khu đại công viên nước của Mũi Né Summerland Resort

Phối cảnh khu đại trên hè phố nước của Mũi Né Summerland Resort.

Dường như tuyến phố đi bộ này, Hưng Lộc Phát sẽ xây một rạp hát lớn, với diện tích và trang thiết bị đáp ứng các chương trình trình diễn thực cảnh. Nội khu dự án còn khai triển trên hè phố nước tổng quy mô 18.000 m2, tích phù hợp các trò chơi cảm giác mạnh. Tổng cộng hệ thống ống trượt mạo hiểm của nhà thờ này dài gần 3.000m.

Không chỉ tiêu khiển, du khách đến nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. Năm tòa nhà mang kiến trúc lượn sóng đặc biệt của đồi cát và sóng biển Phan Thiết. Cũng về đêm, hai tòa nhà sẽ trình diễn các show nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D mapping trên diện tích lớn.

Phố đi bộ tại Mũi Né Summerland Resort.

Khu vui chơi tại Mũi Né Summerland Resort.

Hình như đó, công trình nghỉ dưỡng NovaWorld có diện tích gần 1.000 ha, có tích thích hợp khu safari và khu trò chơi phổ biến luôn thể ích. Điểm nổi trội của công trình là khu phức tạp thể dục - sport 220ha với điểm đặc sắc là cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển - Ocean Lagoon (bãi biển chắn sóng), quảng trường sàn diễn ngoài trời colosseum...

Phan Thiết sắp đến còn đón tổ thích hợp nghỉ dưỡng, câu kết trung tâm sport biển Thanh Long Bay, khởi công tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, cách Phan Thiết 30-40km.

Bảo An


Đọc thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét