Tiếp viên hàng không bật mí sự thực hà khắc trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình

Phi hành đoàn làm việc trong suốt chuyến bay để dịch vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động trơn tuột tru. Phổ thông người cho rằng làm tiếp viên hàng không là một công việc tương đối dễ dãi chỉ cần đảm bảo dịch vụ đồ ăn, bánh kẹo một cách chu đáo và luôn cười cợt để làm cho bằng lòng các hành khách.

Tuy nhiên, cũng giống như phổ biến công tác khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có gian truân và thử thách nhất thiết, thực tiễn về nghề hà khắc hơn đa số. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã mách nhỏ một vài mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng chính mình.

Theo Simon Marton, làm cho tiếp viên hàng không không chỉ là một công tác cực kỳ mệt mỏi mà còn là một công tác độc hại và đơn độc.

"Những nụ cười giả tạo, lớp điểm trang dày dặn và luôn phải học phương pháp kiềm chế nhạo sự hot giận đó là cách thức mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là mình, làm những yếu tố chung khi ở bên cạnh những người thân yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mỏi mệt và bơ vơ.

Người đàn ông này cũng cho hay, kiệt lực là mối gian nguy lớn của cả một phi hành đoàn và mệt mỏi là quân thù của họ. Marton nói rằng việc nhiều lần chuyển động đan xen các chuyến bay ngắn và các con phố dài sẽ tác động tới nhịp sinh vật học của thân thể.

"Việc chuyển di liên tục qua các múi giờ không giống nhau là một sức ép. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng chẳng hề lúc nào cũng vậy.

Sau khi làm việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, vận động giữa các tuyến nội địa, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, sau cuối tôi phải tới gặp gỡ bác bỏ sĩ để rà soát sức khỏe và san sớt về sự mệt mỏi của bản thân.

Đây là yếu tố của tôi và tôi phải tự giúp bản thân, chẳng thể nhờ vả sự giúp đỡ của người nào khác. Khiến cho việc để sống hay sống để làm cho việc. chậm tiến độ là nghi vấn tôi đưa ra trong khi hồ hết tiếp viên hàng không khác cũng rơi tham gia trạng thái như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đối mặt với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã tạ thế ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm thi hài cho thấy, các bộ phận trên thân thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, môi trường trong phi cơ có thể gây hại sức khỏe. Các hệ thống điều hòa trên phi cơ chứa đông đảo vi khuẩn. Bên cạnh đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ bận bịu bệnh ung thư cao hơn 50% so với người tầm thường vì cơ thể họ luôn bị rối loàn nhịp sinh vật học.

Chuyện ăn uống của họ cũng bị hạn chế vì những chuyến bay liên tục với thân thể mệt mỏi không sinh khí. Một vài hãng hàng không đã cung ứng các bữa ăn trên máy bay cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở một số hãng bay thì không có được hên như vậy. Rõ ràng, đằng sau một công tác tưởng hạn độ như hào nhoáng, sang chảnh, được trả lương cao thì đó là những mối nguy nan khôn lường luôn ăn hiếp dọa đến sức khỏe và tính mệnh của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino


Xem thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét