Thủ tướng đòi hỏi phân tích tin tức: 'Thái Lan khai trương trọng điểm kĩ nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á'

Báo Chính phủ chiều 7/10 cho nhân thức Thủ tướng đã yêu cầu một vài Bộ liên quan tìm hiểu thông tin "Thái Lan khai trương trọng điểm kĩ nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á" do VTV đưa tin hôm 10/7.

Theo đó, Tập đoàn Charoen Pokphand (Thái Lan) đã chính thức khai trương công trình khu phức tạp True Digital Park – Trung tâm kĩ nghệ cao với tổng quy mô 200.000 m2. Đây là trung tâm công nghiệp cao trước tiên và lớn nhất Đông Nam Á, được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn giới công nghiệp trong khu vực và toàn quả đât.

Về các tin tức trên, Thủ tướng đòi hỏi các Bộ: Chiến lược và Đầu tư, Công nghệ và Công nghiệp và Công Thương tìm hiểu, đề xuất thông báo Thủ tướng.

Khi True Digital Park được khai trương, kế bên các quan chức cấp cao của nước này như Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Khoa học số và Phường hội Thái Lan Buddhipongse Punnakanta… đa dạng lãnh đạo cấp cao và khách mời từ các nước trong khu vực, trong đó có vn đã tới dự.

Chia sớt tại sự kiện, ông Thanasorn Jaidee, Chủ tịch True Digital Park nói rằng với việc mang tới một hệ sinh thái hoàn chỉnh và phù hợp tác với các bên hàng đầu quả đât, True Digital Park tự tín sẽ nhập vai trò quan trọng trong việc đưa các tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp và kĩ nghệ của Thái Lan biến thành các công ty kỳ lân công nghệ tạo ra khỏe khoắn trong mai sau. Đồng thời, đóng góp cho sự sản xuất kinh tế và phát triển bền vững cho Thái Lan.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét