Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Sẽ giữ vững giá thịt lợn đang tăng phi mã

Sáng nay (8/10), trao đổi bên lề diễn đài "Doanh nghiệp Việt Nam: Đoàn kết để nhập cuộc chuỗi trị giá nông phẩm thế giới", Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Tạo ra nông thôn (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho nhân thức, hiện giá giết lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối hợp cùng các tổ chức liên quan giữ vững, không để lên cao quá mức như hoạt động mua bán China.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng ngành nghề đóng gói chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm rồi đầy đủ. Theo dự đoán, thời điểm cuối năm sản lượng giết lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra tình trạng khan hãn hữu.

"Chúng tôi đã nhân thức vấn đề này và hiện đang hăng hái thực hiện một vài biện pháp nhằm bảo đảm bình ổn thị trường trong nước", Thứ trưởng Tuấn thông tin.

"Các biện pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra hiện thời bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng an toàn dịch từ trước tới nay thì tạo động lực họ không chỉ tái lũ mà thậm chí còn tăng bạn hữu. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng trước đó có dịch nhưng đến nay được đánh giá đã bình an một phương pháp công nghệ thì tái đồng đội", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Hình như, Bộ NN&PTNT cũng tính đến biện pháp bù đắp việc thiếu giết thịt lợn bằng các loại làm thịt khác như thịt gà, thịt bò, thuỷ hải sản và phương thức nhập cảng.

Được biết, từ đầu bốn tuần 9 đến nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp diễn duy trì ở mức cao. Hiện nay, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc dao động từ 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi nao núng trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện động dao trong khoảng 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive


Xem thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét