Thủ đô chuẩn bị xây công trình 108 tầng trong khu thành phố lanh lợi hàng đầu vn

Sáng 6/10, tại phố Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Đô thị Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và công bố dự án đô thị lanh lợi có tổng mức đầu tư gần 4,2 tỷ USD.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Theo liên doanh BRG và Sumitomo, dự án thị trấn thông minh phía Bắc Thủ đô này có vốn đầu cơ gần 4,2 tỷ USD, trên diện tích 272 ha, tại các phường: Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, quận Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch thành phố lanh lợi dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, trong khoảng cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Dự kiến chấm dứt cục bộ 5 quá trình của công trình vào năm 2028.

Ở đây sẽ tập kết những tinh hoa của các công nghệ số. Trong đó, có công nghiệp quản trị năng lượng thông minh, hệ thống liên lạc lanh lợi, quản trị bình an mưu trí, hệ thống lớp học lanh lợi, kinh tế mưu trí và đời sống mưu trí.

Điểm đặc sắc của thành phố lanh lợi này sẽ là nhà cửa nguồn vốn 108 tầng, với tham vọng của chủ đầu tư biến nơi này thành trọng điểm tài chính của Việt Nam và có tầm cỡ Đông Nam Á.

Dự định công trình sẽ lắp đặt chuỗi hệ thống giám sát và cảnh báo mưu trí đa tác dụng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như an ninh, đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân. Chuỗi hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và kĩ nghệ năng lượng tái tạo cũng sẽ được dành đầu tiên ứng dụng nhằm tiết kiệm hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

Công trình cũng dự kiến triển khai chuỗi hệ thống giao thông công cộng thân thiện với không gian, gắn kết khu vực thị trấn mưu trí với trọng điểm Thủ đô.

Dự án cũng sẽ ứng dụng phổ biến công nghiệp tiến bộ vào trong cuộc sống như công nghệ 5G, nhận mặt gương mặt và công nghiệp blockchain, góp phần cải thiện các dịch vụ của thị trấn Hà Nội.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ toạ UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Phổ biến phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ động thổ và công bố công trình Đô thị Mưu trí, Chủ toạ UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Tầm thường cho biết, Dự án Đô thị Mưu trí là một nhà cửa biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu hảo và hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nằm đông đảo chính giữa trung tâm Thủ đô và sân bay Nội Bài. Trong mai sau tuyến đường sắt thành phố số 2, trong khoảng Nam Thăng Long đến Nai lưng Hưng Đạo được hoàn thành, sẽ đưa Khu đô thị này thành một trọng điểm mới của Thủ đô. Công trình này được xây dựng trong 5 giai đoạn. Trong đó, quá trình 1 sẽ chấm dứt sau 2 năm kể trong khoảng khi được bàn giao đất và hoàn thành toàn cục sau 8 năm nữa.

Dự án có sự phối phù hợp ngặt nghèo của phía đối tác làm ăn và Chính phủ Nhật Bản; cùng lúc khẳng định chắc chắn của vietnam trong thi hành Đề án phát hành thị trấn mưu trí bền vững Việt Nam giai đoạn trong khoảng năm 2018 tới năm 2025 và tầm nhìn tới năm 2030. Trong đó, có chỉ tiêu hình thành các chuỗi đô thị lanh lợi ở khu vực phía Bắc, miền Trung, phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đưa thành phố trở thành một trong những động lực phát hành quan trọng nhất của vietnam trong những năm tới đây.

Theo Bộ Xây đắp, thông qua công trình khu đô thị mưu trí có quy mô nhất và đồng bộ nhất ở Việt Nam đến thời điểm này, sẽ là trải nghiệm quý cho Thủ đô cũng như các tỉnh, thành khác trong xây dựng và tạo ra thành phố thông minh, theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn y.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét