TGĐ VPBank: Chúng tôi tuyển chuyên gia vào nhà băng từ ĐH Bách Khoa, Tổng phù hợp chứ ko phải trường Kinh tế!

Nhà băng là một trong những lĩnh vực có thời cơ lớn trong làn sóng đổi mới kĩ nghệ, ông Nguyễn Đức Vinh nhận định. Ở vn, cơ hội đến từ việc chúng ta đang đi sau.
“Có thể có những thứ chưa hài lòng, nhưng đối tượng mua hàng cá nhân, công ty Việt đang được dùng những phục vụ thậm chí dễ ợt hơn các nước ở châu Âu. Đi sau nên chúng ta có vấn đề kiện để vận dụng ngay những kĩ nghệ mới”, ông nói.  

Chả hạn điển hình nhất là Trung Quốc. Quốc gia tỷ dân này đi sau Mỹ rất lâu về công nghiệp, nhưng xét ở lĩnh vực vốn đầu tư, dịch vụ của Trung Quốc đang tốt hơn tất cả. TQuốc cũng là đất nước có tỷ lệ sử dụng tiền mặt thấp.

“Lĩnh vực ngân hàng có phổ quát thời cơ duyệt y công đoạn số hoá”, ông Vinh nhấn mạnh một lần nữa.

Chẳng hạn với VPBank, ông Vinh cho nhân thức nhờ tham gia công nghiệp, ngân hàng đã có yếu tố kiện để đưa dịch vụ tiếp xúc được với phổ biến khách hàng hơn, dù ở bất cứ đâu. Rủi ro dĩ nhiên là có mà như ông Vinh nói, đơn cử như 20.000 khiếu nại/ngày. Dù vậy, các ngân hàng không có cách nào khác phải sẵn sàng tham gia tham gia thời kỳ thay đổi.

“Có năm phải đầu tư hàng chục triệu USD để có kết quả của hôm nay”, ông cho biết.

Cùng với khuynh hướng tạo ra, ứng dụng kĩ nghệ đối với các ngân hàng, hàng ngũ công trạng ở ngành này cũng sẽ giảm. “Trong 5 năm tới, lượng công phu sẽ giảm. Chứng cớ là 9 tháng đầu năm nay, VPBank giảm 2.500 người nhờ tối ưu hóa các hệ thống điều hành, bán hàng. Hơn 30% các khoản mượn gầy và thẻ được thực hiện trên mạng”, TGĐ VPBank nói.


Dường như đó, các trường tập huấn cũng phải lưu tâm lại về chất lượng nhân lực. “Chúng tôi tuyển chuyên gia vào ngân hàng là người học Bách Khoa, Tổng hợp chứ không hề kinh tế để dịch vụ cho việc số hoá, AI”, ông Vinh chia sớt.

Thông báo của VietnamWorks báo cáo hồi tháng 9 khi cho biết dù nguồn cung lao động ngành nghề ngân hàng tăng đến 65% (giai đoạn nửa đầu năm 2018 – 2019) cao nhất trong các ngành.

Theo dự báo ý định mua việc nửa sau năm 2019, ngân hàng là ngành có tỷ trọng người tìm việc cao nhất với hơn 81% người điều tra. Dĩ nhiên, về phía cầu, lĩnh vực Ngân hàng lại không thuộc top 10 ngành nghề dự đoán có nhu cầu tuyển dụng.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét