Tấp nập trao đổi iPhone cũ khi iPhone 11 đổ về

Tấp nập trao đổi thanh lý iPhone X

Theo thống kê trên 20.000 tin đăng bán điện thoại trên phân mục Đồ Điện Tử của Siêu thị Tốt, kể trong khoảng ngày ra mắt iPhone 11, số lượng tin đăng bán laptop iPhone thế hệ trước là Xr, Xs và Xs Max tăng 14% so với 3 tuần trước đây. Trong đó, lượng tin đăng bán iPhone Xs Max tăng đến 21%.

Nhộn nhịp mua bán iPhone cũ khi iPhone 11 đổ về - Ảnh 1.

Một tin đăng bán iPhone Xs để lên đời iPhone 11. Ảnh chụp màn hình

Dường như phổ quát người muốn bán laptop cũ để lên đời iPhone 11, một số khác nhận diện xu hướng này và tích cực tìm kiếm iPhone cũ giá hời. Chi tiết, số lượt kiếm tìm từ khoá các dòng máy tính bảng iPhone X của người mua trong 3 tuần cách đây không lâu tăng đến 75% so với thời điểm trước khi công bố. Khác lạ, trong tuần trước tiên sau khi iPhone công bố, số lượt người mua xem tin đăng bán điện thoại tăng 30% so với tuần trước.

Mặc dầu hăng hái săn laptop cũ giá hời, nhưng phổ quát người vẫn cầm mức độ chưa mua vội với tâm lý iPhone 11 có hàng tại vn thì giá sẽ giảm.

Nhộn nhịp mua bán iPhone cũ khi iPhone 11 đổ về - Ảnh 2.

iPhone đời 2018 hàng cũ vẫn chưa giảm giá khi iPhone 11 về hàng

Trái với mong chờ của rộng rãi người, ngay cả khi iPhone 11 về hàng và bán tại thị trường chuyển hàng từ nước ngoài về, giá iPhone Xr, Xs và Xs Max đã qua sử dụng không phải giảm sâu như chờ đợi. So sánh giá làng nhàng trong thời gian 3 tuần sau khi iPhone ra mắt với thời gian 3 tuần lúc trước, giá giảm chỉ tham gia khoảng 100.000 - 300.000 đồng tuỳ mỗi dòng. Số lượng người chủ động hạ thấp giá để thanh lý cũng khá ít.

Hiện trên Cửa hàng Tốt, iPhone Xr có giá nhàng nhàng khoảng 9,3 - 15 triệu tiền việt, iPhone Xs khoảng giá 12-20 triệu tiền việt, iPhone Xs Max vẫn giữ giá khá cao với chi phí làng nhàng khoảng 14-20,5 triệu.

Dự đoán trong thời điểm đến, khi iPhone 11 chính hãng được bán ra đa dạng tại Việt Nam, các hệ thống bán từng cái đề xuất giảm giá trực tiếp cho các máy tính bảng Xr, Xs và Xs Max mới để đẩy hàng, khi đó giá điện thoại cũ cũng phải giảm theo để cạnh tranh.

iPhone 11 vẫn chưa được bán chính thức tại vietnam, dĩ nhiên phổ thông siêu thị đã nhập máy trong khoảng các tổ quốc khác về bán. Hiện nay, iPhone 11 bản 64GB có giá khoảng 20 triệu đồng, iPhone 11 Pro 128GB khoảng 29 triệu tiền việt, iPhone Pro Max 128GB giá 30 triệu tiền việt.

Dự kiến iPhone 11 từ nhà sản xuất sẽ mở bán tại vn ngày 18/10, ngày 2/11 sẽ mở đầu giao hàng, với giá niêm yết khởi đầu từ khoảng 22 triệu đồng.

Theo H.D

ICT News


Xem thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét