Sợ độc không dám sử dụng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình

Khi cơ quan quản lý chưa có kết quả xét nghiệm, nhiều người dân đã chuyển sang nước bình, nhất là Lavie để bảo đảm nguồn nước sạch.

Sáng ngày 12/10, theo khảo sát của phóng viên, hàng chục các kiot thuộc khu vực tổ hợp 12 tòa HH, Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thủ đô) đều trong hiện trạng cháy hàng nước bình.

Căn tin C-Mart thuộc tòa HH3A liên tục phải gọi cho đại lý để cung ứng nước bình do ý định của người địa phương cao vượt nhu cầu hàng ngày. Loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu được người địa phương ưa thích gọi phổ biến nhất. Trong khoảng 8h sáng đến 10h trưa cùng ngày, hàng chục bình nước đã được chuyển cho các hộ dân nhưng chưa đủ. Theo chủ siêu thị cho nhân thức: Hiện siêu thị đang nợ hàng chục đơn hàng nước, khi các đại lý giao hàng sẽ mang trả cho các hộ dân.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 1.
Đại diện tòa HH2C làm cho việc với các đơn vị can dự để kiểm nghiệm mẫu nước ngày 11/10

Chị È Thị Linh, HH2C, Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô cho nhân thức: 3 năm nay, ngay từ khi dọn về HH ở nhà tôi đã sử dụng máy lọc nước để sử dụng. Trong khoảng ngày mùng 10/10/2019, khi phát hiện nước có mùi, mái nhà tôi đã không dám dùng nước để ăn, uống nữa mà chuyển sang nước bình. Nhà có con bé bỏng, tuy nước bình đắt nhưng dùng cho lặng tâm. Một vài hôm nữa có kết quả kiểm tra nước nữa thì tính tiếp.

Chị Linh nói: “Sáng nay tôi xuống lấy 2 bình lavie 5 lít mà hồ hết các siêu thị đều báo hết. Tôi lấy nhất thời chai nước nhỏ dại. Quán ăn hứa ship lên phòng khi đại lý nước giao hàng”.

Không chỉ có các hộ mái nhà, một số ở dọc đường cũng đã chuyển sang loại nước này để các bậc phụ huynh im tâm phần nào. Theo cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường măng non Nhân Trí (Khu TT5, Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: Mặc dù có bể chứa nước ngầm, nhưng trong khoảng 11/10 trường cũng thấy nước có mùi. Trong khoảng chiều 11/10, trường đã sử dụng nước bình Lavie nấu cho học sinh.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 2.
Kết quả test nhanh được báo cáo đến các hộ dân.

Trên cộng đồng dân cư HH2C Linh Đàm cũng lan truyền tin tức việc nước có mùi là do: “Cán bộ của nhà máy nước châm Flo quá tay khi thực hiện công tác khử. Hiện nay phía nhà máy đang nỗ lực khắc phục. Thời gian khắc phục chưa được báo cụ thể.”

Ban thây mặt tòa HH2C Linh Đàm ngay sau đó cũng tổ chức test nhanh với Trọng tâm y tế Quận Hoàng Mai và kết luận: “Lượng Clo dư – vẫn trong ngưỡng cho phép”. Dĩ nhiên, hàng chục ngàn hộ dân đã chuyển sang lắp máy lọc nước, sử dụng nước phục vụ việc tắm giặt, nước ăn uống đã chuyển hẳn sang nước bình.

Đương nhiên, các diễn đài đang nóng bây chừ có phổ quát trao đổi về nguyên tắc làm cho thế nào để an toàn trong giai đoạn nay. Chị Lê Hương khu HH Linh Đàm san sẻ: “ Có cầm cự tậu nước sử dụng thì cũng ngày càng ngày nhì thôi chứ giả dụ kéo dài thì yêu cầu dùng (ví như ko xử lý dc). Em nói thế vì vừa nghe VTV1 nói nước ở Thanh Hà kiến nghị cả năm ngoái không được giải quyết.”

Theo Phạm Hưng

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét