Siêu công trình của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM

Trong Quý 3/2019, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với nhì quý đầu năm. Dĩ nhiên số lượng dự án chào bán không cải thiện với chỉ mười công trình được chào bán. 

Chi tiết, tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong chín tháng đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Phần nhiều các dự án được chào bán trong 04 tuần 7 và bốn tuần 9. Trong tháng 8 do có tháng "Ngâu" nên không có phổ thông hoạt động chào bán và sự kiện giới thiệu sản phẩm. Các dự án mở bán trong quý tiếp tục được hoạt động mua bán đón nhận tốt với tỷ lệ bán cao, mặc dù giá chào bán một vài công trình tăng hơn 10% so với khu vực bao quanh. 

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 1.

Thị phần trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong Quý 3, theo sau là thị phần cao cấp với 10%. Hiện thời, mức giá bán căn hộ tầm thường trên hoạt động mua bán là từ 32-40 triệu tiền việt/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong Quý 3/2019, chỉ có một dự án hạng sang được chào bán là The Crest Residence thuộc khu tinh vi Metropole Thủ Thiêm (Thủ Thiêm, Huyện 2) với 240 căn hộ có mức giá khoảng 5.500 đô la/m2. Thị phần bình dân vẫn chưa có dự án mới sau nhì quý liên tiếp. 

Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các thị phần với hơn 90% sản phẩm chào bán được tiêu thụ. Trong Quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Đa số số căn hộ bán được ghi kiếm được tại dự án Vinhomes Grand Park, Quận 9. Công trình được ấp ủ hơn một năm trước khi bán ra đợt công bố đầu tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần ra mắt là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể từ thị phần trung cấp, giá trung bình hoạt động mua bán giữ mức bình ổn hơn so với quý trước, 1.852 đô la Mỹ/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá bán tăng được ghi kiếm được tại phần lớn các công trình chào bán trong quý và các sản phẩm còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Quận 2 và Thị xã 9 ghi kiếm được mức tăng giá cao nhất từ 5%-10% theo năm.

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 2.

Theo dự báo của CBRE, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, hoạt động mua bán kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các dự án mới căn bản từ các huyện ven thị trấn: khu vực phía Tây với các công trình như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các công đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và công trình mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự kiến sẽ tăng nhẹ so với Quý 3 và năm 2019. 

Thị phần hạng sang sẽ duy trì vận tốc tăng giá 10% theo năm do khan thi thoảng nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng đủng đỉnh hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã xây dựng mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhị phân khúc này lần lượt là 6% và 5% theo năm. Thị phần dân dã duy trì mức tăng giá 3% theo năm. 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vn: “Thị trường căn hộ đang có những thay đổi đáng kể trong khoảng năm bạn dạng lề 2015, nhân tố này rất cần thiết để tạo lập một hoạt động mua bán tạo ra vững bền. Năm 2019 với tác động của các chế độ về hoạt động mua bán BĐS và hoạt động mua bán nguồn đầu tư đã giúp hạn chế giễu nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và giúp cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dù không có các sự kiện chào bán có khí thế, các chủ đầu tư vẫn có các sự kiện lôi cuốn như triển lãm bất động sản, sự kiện trình bày sản xuất khu thị trấn, lễ cất nóc các công trình đang thực hiện, … 

Thời gian này cũng được nhà đầu tư tận dụng yếu tố chỉnh ý tưởnrg buôn bán và ý tưởnrg phát triển quỹ đất và sản phẩm. Với các hoạt động hăng hái từ các chủ đầu tư, thị trường được kỳ vọng sẽ nhộn nhịp hơn trong các quý tiếp theo.” Hình như, các vấn đề về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm không gian ngày một ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề kiện sống của cư dân tại các đô thị lớn. Vì vậy, các khu đô thị nằm xa trọng điểm tại phía Đông và phía Tây với trọn vẹn tiện thể ích và gắn kết tốt đã được hoạt động mua bán đón nhận tích cực.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét