Savills: Khu Đông TPHCM sẽ tiếp diễn dẫn dắt hoạt động mua bán tới năm 2022 | MuaBanNhaDat

75% nguồn cung nhà xã và biệt thự sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la Mỹ/căn

Công bố hoạt động mua bán bất động sản gần đây của Savills vn cho thấy, trong quý III/2019, hoạt động mua bán hấp thụ 220 sản phẩm nhà phường, vi la mới, giảm tuần tự 65% so với quý II và 62% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức cung thấp nhất trong 4 năm quay về đây. Nguồn cội được phản hồi là do quỹ đất hạn hẹp và trật tự pháp lý bị thắt chặt khiến nguồn cung mới eo hẹp.

Tính trên toàn thị trường biệt thự, nhà thị trấn ở TP.HCM trong quý III, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 840 item, giảm 35% theo quý và 31% theo năm. Hình như đó, báo cáo của Savills cũng ghi nhận lượng trao đổi tại nhì item này đạt khoảng 400 thương lượng, giảm 41% so với quý II, nhưng vẫn tăng ở mức 8% so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ kết nạp đạt 47%, giảm 5% so với quý trước.

“Giá đất tăng nhanh trong thời gian qua đã hạn chế giễu các chọn lựa đầu tư của người mua. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực lân cận khác hưởng lợi”, bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng Phòng Marketing và Phát triển Buôn bán của Savills, bình chọn.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Tình hình hoạt động phân khúc nhà đất, biệt thự tại TP.HCM từ năm 2015 đến nay. Ảnh: Savills

Theo nội dung thông báo, do lượng hàng kho cao trong khi nguồn cung mới hạn giễu cợt đã làm cho đối tượng mua hàng có ít lựa chọn hơn. Cụ thể, hoạt động mua bán hiện có hơn 75% nguồn cung nhà phường, vi la sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la Mỹ/căn. Đa số các công trình sơ cấp có giá định hình. Tất nhiên, ở một số dự án có vị trí và tiến độ xây đắp tốt có mức lớn mạnh về giá hơn 10% theo năm.

Khu Đông tiếp diễn hướng dẫn hoạt động mua bán

Dự báo về thị trường trong thời gian tới, Savills cho biết, nhờ quỹ đất còn phổ thông và hạ tầng tạo ra tốt, khu Đông sẽ tiếp diễn dẫn đầu thị trường, hấp dẫn phổ quát các nhà đầu tư trong nước đầu cơ phát hành dự án mới. Điển chừng như trong quý III năm nay, khu Đông đã choán 62% tổng lượng trao đổi.

Rộng rãi công trình hạ tầng trọng điểm dự kiến kết thúc trong 3 năm đến và đem đến ti tỉ lợi thế cho khu vực này, như: tuyến metro số 1, các con phố Vòng đai 3, đường Xa lộ Hà Nội mở rộng và các dự án xây cầu.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Dự báo nguồn cung nhà ở, vi la tới năm 2022. Ảnh: Savills

Savills thông tin, vừa qua, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã có công văn kiến nghị yêu cầu thắt chặt quản lý đối với việc phân lô tách thửa trên khu vực thị trấn. Công văn này nhằm tăng tính hiệu quả của Quyết định số 60 của HĐND TP.HCM về diện tích phân lô tối thiểu. Bởi vậy, trong thời điểm tới, nguồn cung đất nền mới cũng vẫn tiếp diễn bị ảnh hưởng.

Công ty này dự báo, tới năm 2022, toàn hoạt động mua bán sẽ có khoảng 15.000 căn/nền mới gia nhập hoạt động mua bán, trong đó hơn 7.000 căn/nền đến trong khoảng khu Đông, chiếm khoảng 47% tổng nguồn cung mai sau. “Phần lớn nguồn cung tương lai dồn vào một chỗ tại khu vực ngoại thành và những dự án khu thành phố quy mô lớn. Các nhà đầu tư trong nước sẽ tiếp tục hướng dẫn thị trường bất động sản liền thổ”, đại diện Savills phản hồi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét