Sắp khởi công xây đắp cầu Mỹ Thuận 2 hơn 5.000 tỷ đồng nối Vĩnh Long với Tiền Giang

Gần đây, đoàn Giám sát của Quốc hội đã làm việc với UBND thức giấc Vĩnh Long về tình hình thực hiện công tác đền bù, cung cấp tái định cư phóng thích mặt bằng (GPMB) công trình nhân tố đầu tư xây đắp cầu Mỹ Thuận 2 và tuyến phố dẫn nhì đầu cầu thuộc dự án xây đắp tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông quá trình 2017-2010, qua xã Tân Hòa, TP Vĩnh Long, thức giấc Vĩnh Long.

Theo UBND thức giấc Vĩnh Long, phía địa phương đã thực hiện hoàn thành phần kê khai kiểm đếm phóng thích mặt bằng với 117 doanh nghiệp, hộ dân bị ảnh hưởng với tổng giá trị cách thức bồi thường gần 93 tỷ đồng. song song cũng đã có phương thức sắp xếp tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng… 

Đây là một trong những công trình nhân tố cần thiết trong tuyến cao tốc Bắc-Nam qua tỉnh giấc Vĩnh Long. Dĩ nhiên, nhì tỉnh giấc Vĩnh Long và Tiền Giang sẽ phối thích hợp sớm giải ngân bồi hoàn hỗ trợ cho những hộ dân bị tác động, bảo đảm người dân ổn định cuộc sống. Dự kiến trong quý 4/2019 sẽ khởi công một vài gói thầu tuyến đường dẫn tham gia nhì bên mố cầu và cầu dẫn. Phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông sẽ khởi công vào quý 1/2020.

Công trình đầu cơ cầu Mỹ Thuận 2 và tuyến đường dẫn có chiều dài toàn tuyến 6,61 km. Điểm đầu tại Km101 + 126, tại nút giao An Thái Trung thuộc thị xã Cái Bè, thức giấc Tiền Giang, khớp nối với công trình các con phố cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Điểm cuối tại Km 107 + 740, tại nút giao Quốc lộ 80, phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long, khớp nối với dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Công trình thiết kế sáu làn xe với vận tốc 100 km/giờ. Tương tự, quy mô đất cần thu hồi ủy quyền công trình gần 42.000 m2, trong đó có 16.187 m2 nhà đất các ngành bị ảnh hưởng. Tổng số nhị bên bờ Bắc-Nam sông Tiền có 422 hộ với 1.897 nhân khẩu bị tác động; trong đó có 214 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ bắc có 317 hộ thuộc nhì phố An Hữu và Hòa Hưng, thị xã Cái Bè (Tiền Giang); trong đó có 165 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ nam có 117 hộ mái nhà và đơn vị ở phố Tân Hòa, TP Vĩnh Long bị tác động; trong đó có 49 hộ phải di dời chỗ ở.

Hiện nay, UBND hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long đã lập dứt danh sách hộ phải đi lại chỗ ở. Đồng thời Ban giải tỏa, bồi thường GPMB cũng đang xây dựng khu tái định cư cho những hộ không có đất đai định cư. Bên cạnh chờ đợi, kiếm được đất tái định cư, những hộ phải vận động chỗ ở được cung cấp tiền thuê nhà.

Công trình nhân tố cầu Mỹ Thuận 2 có tầm quan trọng rất lớn trong tuyến cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn thức giấc Vĩnh Long kết nối với các tỉnh giấc, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tránh hiện trạng ùn tắc giao thông mỗi dịp lễ Tết, tạo hàng hóa thông thương các tỉnh giấc miền Tây với Thành phố Hồ Chí Minh.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét