Sản xuất kinh tế đêm: Bình Thuận đi trước một bước

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các bộ lĩnh vực, các đô thị phân tích về kinh tế đêm, chú tâm tham gia các tổ hợp tiêu khiển. Trong khi đó, Bình Thuận đã đi trước một bước với tổ thích hợp tiêu khiển "Las Vegas Phan Thiết".

Kinh tế đêm là động lực chính  của nền kinh tế chưa được khai thác

Kinh tế đêm là một thuật ngữ còn khá lạ lẫm tại vn, nhưng đã là ngành hái ra tiền cho phổ biến đô thị ngao du lớn trên quả đât như Pattaya (Thái Lan); Macau (Trung Quốc); Lasvegas (Mỹ). Các thị trấn này được mệnh danh là những thị trấn không ngủ với nhịp sống thâu đêm suốt sáng. Điểm nổi bật của các đô thị là những con phố ẩm thực, tiêu khiển, ăn chơi, cỗ bàn, sòng bạc hoạt động sôi động về đêm.

Kinh tế đêm cũng là những con át chủ bài, giúp các đô thị lớn này hấp dẫn khách tham quan, kích thích du khách lưu trú và chi phí đa dạng hơn, cũng như quay lại rộng rãi hơn. Trong bảng xếp hạng những thành phố kích thích khách du lịch tạm cư và chi tiêu rộng rãi nhất: Lasvegas xếp thứ 3 (7 ngày đang ký tạm trú, 8.800 USD/ khách); Macau xếp thứ 8 (6,2 ngày, tiêu dùng 7.200 đô la/ khách), Pattaya xếp thứ 9 (4 ngày lưu trú, 5.200 đô la/ khách).

Mới đây, Trung Quốc cũng nỗ lực thúc đẩy sản xuất kinh tế đêm và rất thắng lợi. Trước sự chiến thắng của kinh tế đêm TQuốc, ngày 19/7 mới đây, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng mới đây đã ký văn bạn dạng gửi Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ, Tài chính, Công Thương và UBND các tỉnh giấc, đô thị trực thuộc trung ương về việc nghiên cứu chính sách kinh tế của China. Chính phủ coi đây là con át chủ bài, để xúc tiến kinh tế đêm của vietnam, trong đó chú ý tạo ra các tổ thích hợp tiêu khiển về đêm tại các tổ thích hợp du lịch.

kinh te dem 2

Mũi Né Summerland Resort là tổ thích hợp giải trí và yến tiệc theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu nhỏ.

Hiện nay, TQuốc đang tăng nhanh tăng trợ cấp cho các cơ sở vật chất hoạt động về đêm để xúc tiến nền kinh tế dưới ánh đèn này. Trước mắt, kinh tế đêm sẽ được triển khai mạnh tại Bắc Kinh với 10 con phường cùng các hàng ăn đêm tối, 16 chợ đêm và các siêu thị dễ dãi, 18 khu vui chơi ánh sáng, 26 trung tâm thương mại, 8 con phố cỗ bàn... 

Các vị trí này sẽ là những nơi trước tiên nhận được trợ cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh ban đêm. Chế độ xúc tiến kinh tế đêm thể nghiệm đã làm cho GDP tại các địa phương tăng 6% -8%. 

Hiện tại, Việt Nam phổ biến chủ đầu tư cũng mở màn triển khai các tổ phù hợp giải trí về đêm, để phá tan thế bần hàn về dịch vụ ngao du của Việt Nam.

Nói về tầm quan trọng của các tổ phù hợp tiêu khiển về đêm, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Giám đốc điều hành Công ty Vietravel cho nhân thức: "Tất cả sản phẩm du lịch của chúng ta hiện thời chính yếu chỉ tập trung 7h sáng tới 17h chiều, trong ngành nghề du lịch gọi là item cứng, thì đã nhận được. Dĩ nhiên, item có thể chiếm được phổ biến tiền nhất, là trong khoảng 18h tối tới 2h sáng ngày hôm sau thì tới nay vẫn không được phát triển".

Bình Thuận đi trước một bước

Trước ý kiến lãnh đạo nghiên cứu kinh tế đêm của Thủ Tướng, vào giữa năm 2019 này, Bình Thuận đã cấp quyết định đầu cơ cho siêu công trình giải trí Mũi Né Summerland Resort để kích thích các dịch vụ giải trí, ẩm thực, mua sắm về đêm.

Mũi Né Summerland Resort lại là tổ phù hợp tiêu khiển đầu tiên của Phan Thiết. Tổ thích hợp giải trí này được xem là con át chủ bài cần thiết nhất để giúp cho Phan Thiết chuyển chính mình. Công trình này được kỳ vọng là điểm tới "mustry" của du khách đến Phan Thiết, kích thích khách vãn lai chi phí, thưởng thức và tạm cư tại Phan Thiết đa dạng hơn. 

Mũi Né Summerland Resort là tổ thích hợp tiêu khiển và tiệc tùng theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu gầy. Dự kiến kết thúc tham gia năm 2022, nhà cửa diện tích 31,5ha sẽ cung cấp ra hoạt động mua bán hơn 2.000 căn nơi nghỉ ngơi 5 sao, hơn 100 căn luxury villas, gần 500 căn nhà phường và nhà phố thương mại.

Điểm đặc sắc của tổ hợp tiêu khiển này là tuyến phố ẩm thực, shopping, lễ hội, tiêu khiển yến tiệc dài gần 2.000 m. Con phố này tập trung hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng sắm sửa, tổ thích hợp bar, pub giải trí...

Về đêm, con phố ẩm thực thêm tấp nập khi khách du lịch ngồi uống bia ngoài phường, nghe nhạc, nhập cuộc lễ hội và hưởng gió biển. Phố ẩm thực về đêm sẽ được phát triển giống như phường Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội. 

Tuyến thị trấn shopping của Mũi Né Summerland Resort được ví với một Milan hay Paris thu bé xíu với 200 cửa hiệu phong cách bán buôn nhiều người biết đến của các nhãn hiệu phong cách kiến tạo Việt, các nhãn hàng bắt mắt nhiều người biết đến thế giới, hàng thủ công mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bạn dạng địa vn.

Chuyên hoạt động về đêm là con thị trấn tiệc tùng với hơi 40 siêu bar, pub. Tại con thị trấn cỗ bàn này, lần trước tiên các mô hình siêu bar, Bikini bar, Pool Party, quán bia sàn chứng khoán hay Party Sauna được sinh ra tại Phan Thiết.

Khác biệt, bên tuyến khu vực chợ này, Hưng Lộc Phát Corp sẽ xây một rạp hát lớn, chuyên thao diễn các show diễn đẳng cấp quốc tế sánh ngang với các Show Alcazar (Thái Lan), Mao Lương Đỏ (China), Ký Ức Hội An vietnam)…

Không chỉ tiêu khiển, tiệc tùng, du khách tới nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được đáp ứng yêu cầu nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. 5 tòa condotel 5 sao, gây tuyệt vời bởi kiến trúc lượn sóng mang đặc biệt của những đồi cát bay hay sóng biển của Phan Thiết. Đêm xuống, 5 tòa condotel sẽ được thuyết trình các show nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D mapping trên quy mô cực lớn và được kỳ vọng sẽ biến thành công trình kiến trúc biểu tượng của cả Mũi Né và Phan Thiết. 


Xem thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét