Phương pháp sống lâu của những ông bà thọ nhất trái đất

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Cụ Cooper được đủ điều kiện bởi doanh nghiệp kỷ lục Guinness là người già nhất quả đât vào 04 tuần 1 năm 2011. Ảnh: BBC

Bà Tanaka, 116 tuổi - Học toán để sống thọ

Kỷ lục Guiness Trái đất gần đây đã thừa nhận bà Kane Tanaka, 116 tuổi, là người sống thọ nhất thế giới. Buổi công nhận đã diễn ra ngày 9.3.2019 tại viện dưỡng lão Fukuoka, Nhật Phiên bản, nơi bà Tanaka đang an dưỡng.

Bà Tanaka sinh ngày 2.1.1903, và là con thứ bảy trong mái ấm có tám người con. Bà kết duyên với ông Hideo Tanaka năm 1922. Họ có với nhau bốn đứa con và nhận nuôi một đứa con khác.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 2.

Chân dung cụ bà cao tuổi nhất quả đât. Ảnh: AP

Người sống thọ nhất nhân loại bật mí, bà thường thức dậy tham gia lúc 6h sáng và rất thích học toán. Bà cũng thích chơi trò cờ bàn Othello.

Bà Besse Cooper, 115 tuổi - Hạn chế ăn vặt

Bà Besse Cooper ở Mỹ trở thành người thiếu nữ sống thọ nhất thế giới còn sống vào ngày 31.1.2011. Khi đó, bà đã sống thọ đến 115 năm, 342 ngày tuổi. Bà Cooper đã ghi tên mình tham gia trong danh sách những người sống thọ nhất trái đất nhờ chế độ ăn uống lành mạnh, giảm thiểu ăn vặt.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 3.

Bà Besse Cooper. Ảnh: Business Insider

Marie-Louise Meilleur, 117 tuổi - Công huân là thị hiếu lớn nhất

Cụ Meilleur, người Pháp gốc Canada, sinh ngày 29.8.1880, mất ngày 16.4.1998, thọ được 117 tuổi. Phương pháp của bà là luôn luôn công phu.

Phân tích của giáo sư tâm lý học Howard Friedman xác nhận rằng những người khiến việc chăm chỉ và thể hiện ý nghĩa của cuộc sống tại nơi làm việc có tuổi thọ cao. Việc nghỉ hưu sớm và ở nhà nghỉ ngơi chính là điều ăn hại cho tuổi thọ .

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 4.

Cụ Meilleur.

Cụ ông Carmelo Flores Laura, 123 tuổi - Ăn nhiều giết nạc

Cụ ông Carmelo Flores Laura người Bolivia cũng từng được xếp hạng những người thọ nhất nhân loại mặc dù chưa từng được Guinness ghi nhận.

Theo Doanh nghiệp phân tích lão khoa (Gerontology Research Group), cụ đã tắt hơi ở tuổi 123.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 5.

Cụ ông Carmelo Flores Laura. Ảnh: CBS

San sớt với trang Radio Cadena Agramonte (Cuba) về cách thức sống thọ, cụ nghĩ rằng căn bản nhờ vào thói quen thưởng thức với các loại thịt nạc, diêm mạch và nước khoáng.

Cụ Flores Laura thường uống nước tan ra từ tuyết trên các đỉnh núi và mỗi năm cụ ăn giết thịt chồn hôi chiên hai lần để duy trì "bản lĩnh cánh mày râu" cho mãi tới tận những năm cuối đời.

Sarah Knauss, 119 tuổi - Luôn bình tĩnh

Sinh ra tại Mỹ, cụ Sarah Knauss 24.9.1880, mất ngày 30.12.1999, thọ được 119 tuổi và là người Mỹ sống thọ nhất từng được nhân thức đến. Trong một buổi phỏng vấn với Thời báo Los Angeles, con gái bà cho biết, ưu điểm lớn nhất của mẹ cô chính là sự bình tĩnh và rất ít khi nổi giận.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 6.

Cụ Sarah Knaus.

Sau đó, các nhà nghiên cứu Mỹ đã thực hiện một theo dõi trong ba năm với 700 người có tuổi thọ từ 100 trở lên và thấy rằng bí mật tuổi thọ chung của họ là họ thi thoảng khi nói bậy, về cơ bản không nổi xung và giữ thái độ tĩnh tâm trong suốt thế cục.

Theo Hải Minh

Công trạng


Xem thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét