Phục vụ đặt phòng online doạ dọa khách sạn dân dã - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Khách sạn 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay tạo ra trên nền tảng trực tuyến vững mạnh quá nhanh.

Savills vn vừa lên tiếng lên tiếng chuyên đề "Kĩ nghệ làm cho đứt quãng phân khúc nơi nghỉ ngơi dân dã" và liệt kê những ảnh hưởng mạnh mẽ của các nền móng đặt phòng trực tuyến đến hoạt động mua bán buôn bán khu tạm trú tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở thị phần nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại TP HCM đang có thiên hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của khách sạn 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Thị phần thị trường này ngày càng bị khó khăn ác liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi tập trung lượng phòng online cao nhất nước.

Tất nhiên, thị phần khách sạn 5 sao tại TP HCM ít bị tác động bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng trực tuyến do khách sạn cao cấp dịch vụ những đối tượng khách hàng đặc thù có thu nhập cao và cần phục vụ đẳng cấp.

Theo đánh giá của đơn vị dò hỏi này, buôn bán nơi nghỉ ngơi bình dân hoặc trung cấp đang chịu sức ép của các đối phương công nghệ non trẻ do vẫn còn vận hành các mô hình buôn bán lạc hậu và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Hình như, nơi nghỉ ngơi bình dân cũng chịu áp lực khó khăn lớn bởi chi tiêu vốn thấp, phổ thông nhà đầu tư có thể thuận lợi tiếp xúc nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường nơi nghỉ ngơi TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lợi nhuận vận hành đối với các nơi nghỉ ngơi dân gian rất ốm nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền móng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng duyệt diện tích và mạng lưới chen chúc và hỗ trợ ngành nghề buôn bán này bằng cách thức đem tới phổ thông khách hàng thân thiện hoặc chung tình.

Dĩ nhiên, mặt trái của việc này là ngày nay sự chung tình của đối tượng mua hàng với nhãn hàng nơi nghỉ ngơi bình dân cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn phổ thông ý nghĩa. Bởi lẽ người dùng luôn có quá phổ thông chọn lựa cạnh tranh phê chuẩn một cú nhấp chuột đặt phòng trực tuyến.

Savills cho biết thêm, TP HCM ko phải là thị trường ngoại lệ đang chịu những tác động này. Trên thực tế, lĩnh vực khách sạn và nghỉ dưỡng thế giới đã và đang bị cách trở trên mọi level kinh doanh bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các yếu tố làm cho cách biệt bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng sang trọng hay các gói tour... Những phục vụ này trước đó từng được bao gồm trọn gói trong mô phỏng kinh doanh nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia ốm thị phần, phải tách ra điều hành chủ quyền.

Thậm chí các ứng dụng dế yêu được đầu cơ nhằm cải thiện chất lượng tin tức và thưởng thức du lịch cũng đã có mặt trên thị trường, Chẳng hạn như hướng dẫn viên ảo hay vận dụng phiên dịch. Theo thông báo của Travelport Digital – một nền móng tương tác dế yêu dành cho các thương hiệu du lịch, 35% tổng số người dùng đã vận chuyển Áp dụng về máy máy tính bảng để kiếm tìm các chuyến bay, khách sạn, 27% vận tải vận dụng về máy để đặt các chuyến bay, khách sạn, và 19% bật công bố từ các ứng dụng ngao du để nhận thông tin.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét