PECC2 vấn đề chỉnh tỷ trọng vốn góp đầu cơ công trình Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 về còn 25%

Trả lời Xây đắp Điện 2 (PECC2, TV2) vừa báo cáo tin tức xác nhận đúng đắn tỷ trọng nhập cuộc góp vốn tại công trình Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1.

Trước đây, trong lần lên tiếng thông tin trước tiên, tỷ lệ vốn góp được thông báo là 51% (đã bao gồm cả phần 26% vốn góp của người lao động PECC2). Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch trong công việc đầu tư, PECC2 đã lên tiếng lại tỷ lệ đầu tư là 25% do PECC2 không kiếm được uỷ quyền biểu quyết 26% của người công huân.

Được nhân thức, ý định sản xuất nguồn điện ngày một trở nên cần thiết, đã kêu gọi được sự nhập cuộc đầu tư tạo ra trong khoảng đa dạng nguồn lực xã hội. Theo đó, kế bên công ty, tập thể người lao động PECC2 tham gia đầu tư tại công trình này là 26%.

HĐTV Tập đoàn Điện lực vietnam (EVN) cũng đã có Quyết nghị ủy quyền người thây mặt phần vốn của EVN tại PECC2 biểu quyết trong HĐQT PECC2 thống nhất để PECC2 đầu tư vào hai Công trình Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 và Dự án điện gió Cà Mau với tỷ trọng tối đa 25% mỗi công trình với mục đính tìm kiếm công tác như thiết kế, tổng thầu thi công EPC, cung ứng phục vụ điều hành các Nhà máy này. Chấp hành đúng chủ trương của EVN, PECC2 đã góp vốn vào SSC, nhà đầu tư của công trình Nhà máy Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 là 25%.

Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 được xây dựng tại phố Sơn Mỹ, quận Hàm Tân, thức giấc Bình Thuận, do Công ty Cũ kĩ phần Năng lượng tái hiện Sơn Mỹ (SSC) làm cho Nhà đầu tư, có công suất kiến tạo 50MWp, tổng mức đầu cơ 1.149 tỷ đồng. Dự án đã phát điện thương nghiệp ngày 18/6/2019 mới đây, bảo đảm tiến độ dự định.

Hiện, PECC2 đang nhập cuộc góp vốn, thi hành vai trò tổng thầu EPC, nhà thầu phụ tại các dự án: Nhà máy Điện mặt trời tại Trọng tâm Điện lực Vĩnh Tân, Sơn Mỹ 3.1, Ninh Phước 6.1, Ninh Phước 6.2, Điện mặt trời Vĩnh Tân 2; Đồng thời nhập cuộc chấp hành Phù hợp đồng EPC hạng mục Trạm biến áp và tuyến phố dây đấu nối Công trình Điện mặt trời Dầu Tiếng 1, Dầu Tiếng 2.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét