Đổi mới ngao du Mẫu Sơn, chẳng thể chậm rì rì thêm nữa

Giàu tiềm năng, thậm chí còn hơn cả Sa Pa, Đà Lạt, nhưng rộng rãi năm qua, hạ tầng cơ sở vật chất du lịch của Mẫu Sơn vẫn chỉ có thể phục vụ như cầu của khoảng … 100 khách dịp cao điểm. Khát khao đổi mới của người dân vùng núi non được giả dụ miền tiên giới này giống như "cá chạm mặt nước", khi hay tin Mẫu Sơn sẽ được đầu tư, bởi một Tổ chức lớn.

Không thể lờ đờ thêm nữa

Nghe tin Mẫu Sơn sắp được một nhà đầu tư lớn đầu tư xây đắp khu du lịch tầm cỡ, chị Trương Thị Chín (phố Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn), rất hào hứng.

"Mẫu Sơn đẹp từ khí hậu đến tự nhiên, nhưng trong khoảng lâu công chúng không xem xét và chú trọng đến. 5-10 năm nay, Mẫu Sơn không có gì đổi mới, vẫn mộc mạc như thế. Thậm chí, tôi còn thấy 10 năm trước Mẫu Sơn đẹp hơn bây giờ", chị Chín chia sẻ.

Đã từng đi du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) và Fansipan (Lào Cai), chị Chín kiếm được thấy, Mẫu Sơn không kém cạnh gì những nơi này, khác lạ là vào mùa đông có tuyết, mùa hè thì rất mát.

"Tôi nghe tin tức sắp tới Lạng Sơn được Cơ quan lớn Sun Group đon đả đầu tư thì rất vui. Tôi mong Lạng Sơn sẽ là điểm đến du lịch lôi cuốn trong tương lai với du khách trong và ngoài nước, Mẫu Sơn sẽ là điểm đến đẹp hơn cả Bà Nà và Sapa", chị Chín náo nức nói.

Thành tâm, không chỉ chị Chín mà hầu như đa số cư dân Lạng Sơn đều mong muốn Mẫu Sơn đổi mới. Ví như cứ để như hiện nay, Mẫu Sơn sẽ bị bỏ xa so với những vị trí có cùng tiềm năng khác như Sapa, Tam Đảo, Bà Nà…

Ông Hoàng Văn Tạ (thôn Khuổi Cấp, xã Mẫu Sơn) đang điều hành một nhà nghỉ tại Mẫu Sơn. 20 năm lên Mẫu Sơn sinh sống, có thể nói ông Tạ là người chứng kiến sự đổi mới của Mẫu Sơn trong suốt những năm qua. Ông nặng lòng san sẻ: Mẫu Sơn có khí hậu và địa thế rất đẹp nhưng cơ sở vật chất bây giờ xuống cấp nặng năn nỉ. Chỉ độ 100 khách nghỉ là mệt mỏi cho cả khu vì nhà nghỉ, khách sạn ở đây đã xuống cấp.

"Ở đây quá vận chuyển nhiều lần, khác biệt là tham gia mùa lễ hội, tắc đường, khách lên chỉ có nhìn nhau chứ không đáp ứng được ý định ăn nghỉ", ông Tạ cho hay.

Nghe tin tức tỉnh Lạng Sơn đang mời gọi các chủ đầu tư để làm thay đổi gương mặt Mẫu Sơn, ông Tạ rất mừng. Ông cho nhân thức, đó không chỉ là hy vọng của riêng ông mà của phần đông cư dân tại đây. "Năm này qua năm khác nghe thấy bảo thúc đẩy đầu cơ du lịch vào đây nhưng tới giờ chưa có gì", ông Tạ ngùi ngùi.

Cái sự ngùi ngùi của ông bây chừ đã được giải tỏa. Ngày 30/9 mới đây, tại Hội nghị thúc đẩy đầu cơ tỉnh Lạng Sơn 2019, UBND tỉnh giấc Lạng Sơn đã chính thức trao chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Sun Group xây đắp quần thể Khu ngao du sinh thái Mẫu Sơn. Theo đó, tại quần thể này, Sun Group sẽ đầu tư xây đắp các hạng mục dịch vụ hoạt động nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, ngao du sinh thái mang bản sắc vùng núi phía Bắc.

Không chỉ là "nghe thấy bảo thúc đẩy đầu cơ" nữa, một phương hướng mới cho du lịch Mẫu Sơn được thành lập ra. Mong mỏi và khao khát đổi mới, tiến công thức vùng du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm đã tìm được lời giải đáp.

Đặt niềm tin lớn ở sự bứt phá

Ảnh 3 - Sun Group được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo du lịch Mẫu Sơn

Sun Group được kỳ vọng sẽ đổi mới diện mạo du lịch Mẫu Sơn.

Công nhận Mẫu Sơn đi sau những điểm du lịch trên núi cao khác cùng được người Pháp khai thác từ rất sớm như Sapa, Bà Nà, Tam Đảo…, tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Chuyển, Trưởng phòng Điều hành khu ngao du Mẫu Sơn, Trung tâm Tin tức xúc tiến ngao du Lạng Sơn tin cẩn Mẫu Sơn có chứng nhận để bứt phá.

"Thứ nhất, Mẫu Sơn có địa điểm địa lý giáp Trung Quốc, nằm trên hành lang kinh tế Nam Ninh - Thủ đô - Hải Phòng. Giao thông kết nối ngày một dễ ợt khi tuyến cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đã được thông xe khoa học và sắp đưa tham gia dùng. Thứ 2, Mẫu Sơn đang được các chủ đầu tư lớn nhiệt tình, trong đó có Cơ quan Sun Group", ông Chuyển lý giải và dự đoán, trong mai sau, Mẫu Sơn sẽ biến thành điểm tới mới trên bạn dạng đồ ngao du vietnam, có sức cạnh tranh không kém Sapa, Bà Nà.

Ông Chuyển cho nhân thức thêm, các hộ kinh doanh, khách vãn lai đều hi vọng tỉnh giấc có sự đầu cơ đồng bộ để vực dậy tiềm năng ngao du Mẫu Sơn. Năm rồi, Mẫu Sơn đón 203.000 lượt khách tham quan. 9 bốn tuần đầu năm nay, Mẫu Sơn đón được 172.700 lượt khách.

"Hi vọng với sự tham gia cuộc, đầu cơ bài bạn dạng của các nhà đầu tư lớn thì lượng khách đến Mẫu Sơn sẽ tăng cường, khoảng 800.000 - 1 triệu lượt khách/năm", ông Chuyển kỳ vọng.

Với những lợi thế sẵn có của Khu ngao du đất nước Mẫu Sơn, thức giấc Lạng Sơn đang tập trung phát triển khu vực này thành trọng điểm ngao du nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển và ngao du sinh thái, văn hóa linh tính của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước, cố gắng tới năm 2030 thu hút được khoảng 1 triệu lượt khách/năm, đến năm 2040 khoảng 1,5 - 2 triệu lượt khách/năm.

Ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ toạ UBND tỉnh giấc Lạng Sơn cho nhân thức: "Công trình được đầu cơ với quy mô tương đối lớn tại khu vực núi Mẫu Sơn, với trải nghiệm và năng lực của Cơ quan Sun Group đã đầu cơ thắng lợi phổ biến dự án ngao du trên cả nước, chúng tôi tin cẩn rằng, dự án này sẽ được đầu cơ bài bạn dạng, bảo đảm tiến độ, có điểm hay, sắc thái riêng và sẽ thắng lợi".


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét