Những nguyên nhân làm bất động sản khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư

Năm 2019 được bình chọn là thời gian hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM rơi tham gia hiện trạng yên ổn ắng, bi đát do nguồn cung khan thảng hoặc trầm trọng. Thay tham gia đó thị trường phụ như khu Tây lại là “tầm ngắm” mới của giới đầu cơ.

Nguồn cung khan thảng hoặc

Trong khoảng đầu năm 2019, thị trường BĐS TP.HCM chứng kiến nguồn cung eo hẹp do sự thắt chặt về mặt chính sách, rất ít công trình mới được tung ra thị trường. Cội nguồn được cho là vì các công ty BĐS lớn, bé xíu đang trợ thì rời xa thị trường TP.HCM để vươn tới các tỉnh giấc phụ cận như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Phú Quốc... Vấn đề đó có nghĩa, bài toán về việc phục vụ nguồn cung bất động sản tại TP.HCM vẫn chưa có lời giải.

Có thể nói, TP.HCM đang bước vào chu kỳ khan hãn hữu nguồn cung nặng năn nỉ nhất trong đa dạng năm trở lại đây. Rổ hàng toàn thành phố dự kiến chỉ có thêm trong khoảng 7.000-8.000 căn hộ. Còn đối với phân khúc nhà liền thổ, nguồn cung sẽ chỉ nghiêng ngả tầm 2.200 căn, giảm 30% so với các kế hoạch từng thông báo trước đó. Vì thị trường trong thời điểm khát nguồn cung nên tính thanh khoản của các sản phẩm khá cao. Bất kì công trình nào mở bán tại TP.HCM cũng được các chủ đầu tư và khách hàng để ở “săn lùng” ráo riết để có được nơi đầu tư, ổn định chỗ ở tuyệt vời trong thời kỳ này.

Khu Tây TP.HCM - Thị trường mới được rộng rãi chủ đầu tư lưu ý

Vì hoạt động mua bán chính của TP.HCM đang bước tham gia công đoạn gian truân nên đa dạng công ty BĐS đã sắm đến các thị trường phụ như khu Tây để sản xuất công trình và kiếm tìm cơ hội đầu cơ. Hình như, khu Tây trở nên có sức hút được lý giải là nhờ tham gia quỹ đất lớn và sạch sẽ. Đặc biệt là giá đất tại khu vực này đang “mềm” hơn mặt bằng thông thường tại TP.HCM, vừa tầm nguồn vốn với các chủ đầu tư.

Khu vực phía Tây TP.HCM cũng nhiều người biết đến với ưu điểm về thương mại - dịch vụ, chuyên đóng gói - kinh doanh với các tỉnh giấc miền Tây Nam Bộ nhờ vào ưu thế vị trí cửa ngõ và là nơi sinh sống, mua sắm của các thương nhân gốc Hoa. Đây cũng là nơi sở hữu phần lớn chợ nổi tiếng như chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, chợ Phú Lâm, tạo nên một khu vực giao thương sầm uất.

Hơn nữa, yêu cầu tậu và thuê bất động sản tại khu vực phía Tây TP.HCM rất cao, tập trung nhiều tại địa phương có hoạt động kinh doanh mạnh như quận 6, huyện 8, thị xã 11, quận Bình Tân (đặc biệt là khu Tên Lửa). Ngoài ra, do nằm ngay vị trí cửa ngõ nên gần như người miền Tây lựa chọn khu vực này làm nơi sinh sống và làm việc, bán buôn.

song song, cơ sở vật chất phát triển chính là một trong những yếu tố chính mở lối cho các dòng tiền đầu tư đổ về thị trường khu Tây. Chi tiết, khu vực này sẽ được TP.HCM bỏ ra hơn 96.000 tỷ đồng để tạo ra cơ sở liên lạc nhằm giảm ùn tắc, quá vận chuyển tại các tuyến con đường. Rộng rãi dự án đã và đang xây đắp mở rộng như: quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, nâng cấp mở rộng các con phố Tân Kỳ - Tân Quý, trục đường Trường Chinh.

Những dự án liên lạc mạch máu này sẽ giúp góp phần kết nối khu Tây với các khu vực khác trong thị trấn và các thức giấc lân cận một bí quyết tiện lợi. Giờ đây, để chuyển động trong khoảng khu vực Bình Tân, thị xã 6 tới huyện 1 chỉ cần khoảng 12-20 phút và tới trường bay Tân Sơn Nhất là 30 phút. Khác biệt bức chụp cơ sở liên lạc của khu Tây sẽ hoàn thành hơn khi tuyến Metro 3A Bến Thành - Tân Kiên, cầu và các con phố Bình Tiên, tuyến đường Vành đai 2 (đoạn An Lạc - Nguyễn Văn Linh) được đi tham gia hoạt động.

Những lý do khiến BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Khu Tây TP.HCM đang dần “thay da đổi giết thịt” nhờ vào hạ tầng sản xuất

Với những lợi thế về mọi mặt, BĐS khu Tây TP.HCM được kỳ vọng sẽ còn bùng nổ hơn nữa, hứa hẹn hẹn biến thành khu thị trấn cửa ngõ với những dự án dân cư, cơ sở vật chất kết nối hiện đại cũng như các nhân thể ích về y tế, giáo dục và thương nghiệp.

Theo Doãn Phong

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét