Nhộn nhịp bất động sản Bàu Bàng

Nửa cuối năm 2019, BĐS Bàu Bàng đang nổi lên như một điểm sáng hấp dẫn dòng vốn đầu cơ tại Bình Dương. Các dự án phát triển tại đây đang thu được sự vồ cập của rất đông đối tượng mua hàng.

Ồ ạt dự án mới

Từ đầu năm 2019, Bàu Bàng nổi lên lôi cuốn sự đon đả của giới đầu cơ, khi khu kĩ nghệ Bàu Bàng liên tiếp đón các nhà đầu tư nước ngoài. Trong khoảng việc không mấy được xem xét, hoạt động mua bán BĐS Bàu Bàng tạo nên một cơn sốt theo sau dòng vốn đầu tư của các công ty quốc tế đến thành lập nhà xưởng chế biến. Từ đó đến nay, giá đất tại đây đã tăng nhanh và hiện đã đạt ngưỡng 550 -700 triệu tiền việt/nền đất.

Là trọng điểm phát hành công nghệ mới của thức giấc Bình Dương nên các công trình tại Bàu Bàng đều là đất nền. Điểm tầm thường của các dự án này là nằm gần trọng điểm hành chính huyện Bàu Bàng, trong khu liên phù hợp thành phố - kĩ nghệ Bàu Bàng hoặc ven các trục liên lạc huyết mạch gắn kết liên vùng như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn...

Bốn tuần 8 gần đây, tỉnh Bình Dương đã thông báo 27 dự án được cấp phép đầu cơ trên khu vực thị xã Bàu Bàng. Theo quan sát, các dự án đang triển khai tại Bàu Bàng khá chỉn chu, được đa dạng đối tượng mua hàng vồ cập như Phúc An Garden; Đức Phát 1 và 2; Garden Town; Center City 3, Rạng Đông Bàu Bàng...

Sắp tới, nguồn cung còn được bổ sung trong khoảng một số dự án mới, trong đó đáng để ý là khu thị trấn Đức Phát 3 với quy mô lên tới 30,5 ha... Không chỉ đối tượng mua hàng tại Bình Dương, rất đông nhà đầu tư còn tới từ TPHCM, Đồng Nai và các thức giấc, thành phía Bắc. Mỗi đợt ra hàng của các dự án hấp dẫn hàng trăm đối tượng mua hàng đến tò mò thông tin và tiến hành đàm phán.

Ông Hoàng Thành Nhân, Giám đốc điều hành Công ti Bất động sản Đại Tín, cho nhân thức bình quân mỗi tuần công ti của ông đón cả trăm lượt đối tượng mua hàng tò mò tin tức các dự án tại Bàu Bàng.

"Giới đầu tư đang kỳ vọng việc Bình Dương tập trung phát hành công nghệ ở khu vực phía Bắc của tỉnh giấc mà trung tâm là Bàu Bàng sẽ giúp hoạt động mua bán BĐS tại đây tăng mạnh. Hơn nữa, hiện thời giá đất tại Bàu Bàng thuộc loại thấp nhất ở Bình Dương nên biên độ tăng giá sẽ rất cao ví như so với những khu vực đã phát triển định hình như thị trấn Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An...", ông Nhân phản hồi.

Đón đầu trọng tâm kĩ nghệ, logistics

Dường như chế độ phát triển công nghiệp của thức giấc Bình Dương, nỗ lực cải tạo môi trường đầu tư thông thoáng của chính quyền địa phương, BĐS Bàu Bàng còn thừa hưởng lợi trong khoảng vị trí mang tính chiến lược. Bởi đây là mối lái của chuỗi hệ thống liên lạc gắn kết từ Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên xuống Tp.HCM và vùng kinh tế trung tâm phía Nam. Theo trục Đông - Tây, Bàu Bàng cũng nằm trên tuyến Vành đai 4 xuyên suốt từ Đồng Nai tới Bàu Bàng, sang Tây Ninh, Tp.HCM và xuống tận Long An.

Trong mai sau, Bàu Bàng còn hưởng lợi từ tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Tp.HCM - Lộc Ninh và tuyến metro thị trấn mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành... Vừa qua, HĐND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt chủ trương mở rộng quốc lộ 13. Đây là trục liên lạc xương sống của hệ thống liên lạc tỉnh giấc Bình Dương và nằm trong chuỗi hệ thống tuyến phố Hiệp hội các đất nước Đông Nam Á (ASEAN) đóng vai trò như chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương trong việc sản xuất công nghệ, đô thị, thú vị đầu tư.

Khác biệt, song song với tạo ra công nghiệp, Cảng cạn IDC Bàu Bàng cũng đang được đầu tư xây đắp nhằm biến Bàu Bàng thành một trọng điểm phục vụ logistics hiện đại trung chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh giấc phía Nam, Tây Nguyên...

Theo ông Hoàng Thành Nhân, với làn sóng dịch chuyển đầu cơ trong khoảng TQuốc và các nước nhà châu Á khác tham gia Việt Nam, những địa phương có cơ sở vật chất tốt, chế độ cung cấp doanh nghiệp hấp dẫn như Bình Dương nói thông thường, huyện Bàu Bàng nói riêng sẽ nhanh lẹ được hưởng lợi. Cùng với đó, hoạt động mua bán bất động sản sẽ đứng trước thời cơ tạo ra rất lớn.

Thực tế, sau thời gian đầu cơ tại Tp.HCM và Đồng Nai, các "ông lớn" bất động sản khởi đầu đổi hướng sang Bình Dương tạo nên sự tấp nập như Phú Đông, Samland, Vạn Xuân, Vingroup, Thuduc House, È cổ Anh, Đất Xanh... Dự đoán, làn sóng đầu cơ này sẽ còn diễn ra ngày càng mạnh bạo hơn và Bàu Bàng chính là một trong những vị trí kế hoạch được ân cần rộng rãi nhất.


Xem tại: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét