Nhà ở trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt

Giá nhà đất Dĩ An tăng lên

Dò xét thực tại cho thấy, bên cạnh thị phần đất nền phân lô - vốn là item chủ yếu của hoạt động mua bán BĐS Dĩ An (Bình Dương) trước đến nay thì những năm mới đây, hoạt động mua bán bất động sản khu vực này đã hình thành thêm loại hình chung cư, nhà thị trấn xây sẵn, shophouse… trong đó, thanh khoản của các loại hình nhà phố xây sẵn ghi nhận khá tốt, với các dự án ở khu dân cư hiện hữu, giá tiền chào bán ngả nghiêng khoảng trong khoảng 40-50 triệu đồng/m2.

Ở thời điểm hiện nay, dò xét cùng khu vực cho thấy, các công trình BĐS liền thổ (đất nền, nhà phố, biệt thự) đang chào bán ra thị trường có sự cạnh tranh về giá khá quyết liệt. Có một đặc điểm là loại hình này hình thành với số lượng khá ít chỉ từ vài chục tới vài trăm nền/dự án. Ở những công trình có pháp lý rõ ràng, yêu cầu mua để ở thực khá tốt.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Một công trình ở P. Đông Hòa, Dĩ An dù mới manh nha ra thị trường đã được giữ chỗ cạn kiệt. Ảnh: HV

Dò la tại khu vực thị xã Dĩ An, hiện có một vài dự án đang chào bán ra hoạt động mua bán như công trình Louis Resident, KDC Phú Hồng Cường thịnh 9, Icon Central, khu đô thị trọng tâm hành chính Dĩ An…. Đặc điểm của các công trình này là đều nằm ở khu vực cư dân đông đúc, giáp ranh với khu Đông Tp.HCM. Đất nền tại KDC Phú Hồng Hưng thịnh 9 hiện đang chào giá (giá đất) từ 31-32 triệu đồng/m2 (giá sàn ban sơ tham gia năm 2018 là 24 - 25 triệu đồng/m2).

Ngoài ra đó, công trình Louis Resident (có nhà xây sẵn trên đất) kết cấu 1 trệt 2 lầu trên quy mô 68m2 hiện đang chào giá từ 3.3 tỉ đồng/căn. Dự án này hiện chào ra hoạt động mua bán 36 căn nhà liền kề nằm trên tuyến đường Đào Duy Trong khoảng, dân cư đã đông đúc, bán buôn sầm uất.

Cùng khu vực, công trình khu đô thị Trung Tâm Hành Chính Dĩ An đang chào giá khá cao trong khoảng khoảng 58-80 triệu đồng/m2 với các loại hình nhà thị trấn, vi la song lập, vi la đơn lập.

Gần đó, dự án Icon Central (khu nhà ở Thương Mại Phú Gia - Phú Vinh) có giá niêm yết (giá đất nền) khoảng 40-45 triệu tiền việt/m2, hiện tại giá cũng đã tăng khoảng 10%.

Dò hỏi khu vực xa hơn, ở Thuận An (Bình Dương), cùng phân khúc là BĐS liền thổ, ở một số công trình có giá sàn khá cao. ví dụ, dự án Lộc Phát Residence (Thuận Giao - Thuận An) có 24 Shophouse, 454 nền đất (quy mô 60 – 120m2) hiện đang chào giá khoảng 38-50 triệu tiền việt/m2. Tính ra mỗi căn shophouse của công trình này giá gần chục tỉ đồng.

Cùng khu vực, dự án Florence Resid (Thuận Giao) hiện đang bán hơn 100 nền đất với giá khoảng 27-27.5 triệu tiền việt/m2. Trong khi đó, tại trọng tâm thị phường Thuận An, dự án Diamond City đang bán giá 22-24 triệu đồng/m2 cho hơn 200 nền đất.

Mày mò được nhân thức, cùng ở khu vực thị phường Dĩ An, chi phí chào bán của loại hình nhà phường xây sẵn đã có sự khó khăn nhau khá ác liệt. Cách nhau không xa, mỗi công trình có thể chênh giá đến khoảng 10-30 triệu đồng/m2 (tùy tham gia địa điểm con đường). chả hạn, dự án KĐT Trung Tâm Hành Chính Dĩ An hiện chào giá khoảng 80 triệu tiền việt/m2 ở các con phố lớn, gần nhân tiện ích. Ngoài ra đó, cách đó khoảng 1-2 cây số, dự án nhà liền kề Louis Resident lại chào giá mềm hơn.

Tâm lý vẫn chuộng nhà liền thổ, cung chưa đủ cầu

Theo ghi kiếm được, những dự án nhà phố xây sẵn trong KDC hiện hữu, liền kề các luôn tiện ích sẵn có như nhà thờ, chợ, trọng tâm thương nghiệp, bệnh viện, phố đi bộ…sức mua khá tốt trên hoạt động mua bán. Và hiện nguồn cung đưa ra thị trường ở loại hình này cũng khá tí hon giọt. Tất cả các công trình giới thiệu trong khoảng thời gian ngắn đã chiếm được sự nhiệt tình đáng kể của khách hàng, trong đó đa số là nhu cầu ở thực.

Giả dụ như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu tư ưa thích, thì người mua ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ dàng, có thể an cư ngay chẳng hề lo khâu xây dựng. Đây cũng là loại hình đáp ứng được tâm lý chiếm hữu nhà liền thổ, tài sản chiếm hữu vĩnh viễn mà vốn được người Việt chuộng trong khoảng trước đến nay.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 2.

Giả dụ như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu tư ưa chuộng, thì người dùng ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ ợt, đặc biệt các công trình nằm trong KDC hiện hữu, buôn bán sầm uất

Theo các chuyên gia trong ngành nghề, với lượng dân cư đông đúc, bấy lâu, Dĩ An đứng trước áp lực về nhân tố nhà đất cho người dân. Dù nơi này lâu nay vốn có một lượng lớn cư dân địa phương và người nhập cư sinh sống nhưng chỉ mới ở giai đoạn từ cuối năm 2018, thị trường bất động sản khu vực Dĩ An mới được chú ý đôi khi có một loạt các dự án căn hộ được trình bày, chào bán.

Có thực tại chẳng thể phủ kiếm được, nhờ lợi thế nằm sát bên khu Đông Tp.HCM, hoạt động mua bán bất động sản Dĩ An được dự báo còn phổ thông dư địa để sản xuất trong thời điểm tới. Khác lạ, nơi đây ngày càng lôi cuốn người địa phương về đây sinh sống do đà phát hành về kinh tế nổi trội so với các khu vực khác trong khu vực.

Theo thống kê, năm 2018, có 433.765 người đang sinh sống tại Dĩ An và số lượng này dự đoán còn tăng thêm trong thời điểm tới cùng với xu hướng giãn dân từ Tp.HCM ra các khu vực vùng ven ngày càng rõ nét. Ý định nhà đất cho nên ở khu vực cho nên cũng ngày càng tăng theo. Hiện tại, theo các chuyên gia, nguồn cung chất lượng tại Dĩ An chưa đáp ứng hết nhu cầu còn khá lớn tại khu vực này.

Chưa kể, từ đầu năm 2019 đến nay, trước tin tức Dĩ An lên thị trấn, hàng loạt các đơn vị địa ốc đã tiến về Dĩ An để tậu cơ hội đầu tư. Hoạt động đầu tư tư nhân cũng như tìm ở thực cũng chộn rộn tại khu vực này. Nhiều người đang làm cho việc tại Tp.HCM hoặc Dĩ An cũng thúc đẩy ý tưởnrg sắm nhà ổn định chỗ ở. Cho nên, thị phần tầm thường cư vừa túi tiền, nhà xã xây sẵn có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn, gần các nhân thể ích và pháp lý toàn vẹn có sức tiêu thụ khá tốt trên thị trường Bình Dương.

Theo các chuyên gia, dù tậu thực hay đầu tư, việc lựa chọn công trình cần mày mò kỹ về yếu tố trong khoảng cơ sở tiện ích, liên lạc, an toàn, đến hiện đại cư dân khu vực bao quanh và chất lượng vật phẩm. Ví như ở thị phần nhà xây sẵn thì người dùng thực cần khác biệt đon đả tới yếu tố địa điểm và một thể ích số đông xung quanh. Bởi vì 2 yếu tố này quyết định tới chất lượng cuộc sống về sau.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét