Nhà đầu tư thẳng tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa

Chủ đầu tư gom đất chờ tăng giá

Theo ghi nhận, thời gian mới đây, hoạt động mua bán bất động sản Thanh Hóa đang người dùng thân mật, khác lạ ở phân khúc đất nền. Nguyên nhân chính tạo nên sức bật lớn cho hoạt động mua bán nơi đây được cho là: Các ông lớn như SunGroup, VinGroup, FLC, Eurowindow…. nhất tề đổ về đây để khiến cho các siêu công trình đã tác động rõ nét đến làn sóng đầu cơ của NĐT tư nhân. Họ dồn về hoạt động mua bán này để đón đầu thời cơ tăng giá và hy vọng mức lãi cao khi các siêu công trình xuất hiện.

Tò mò được biết, hoạt động "săn" đất trong khu cư dân và đất ở tại các khu thị trấn mới đang rộ lên tại thị trường Thanh Hóa. Khác lạ, ở các khu vực ven lân cận TP như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Cư, Quảng Phú, Quảng Tân…hoạt động săn đất nền khá nở rộ ở thời gian này.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 1.

Phổ biến NĐT cá nhân đang kiếm tìm thời cơ tại thị trường đất nền Thanh Hóa

Hình như đó, tại các khu vùng đô thị, thị tứ, dọc theo các trục tuyến phố lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã thông suốt các quận thị, các cụm cảng bắt đầu sinh ra những khu đô thị có quy mô vừa và bé nhỏ, được quy hoạch, đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu cư dân hiện hữu.

Đơn cử như Khu dân cư Quảng Phú, là một trong số it những dự án phục vụ toàn vẹn thủ tục pháp lý đang triển khai đồng bộ về cơ sở vật chất. Chủ đầu tư công trình này dự định bàn giao đất vào quý 4/2019. Những nền đất tại đây cũng đang được NĐT “lưu ý”. Có rộng rãi NĐT xuống tiền song song phổ thông nền, chờ thời gian tung ra. giá khởi điểm nghiêng ngả khoảng trong khoảng 9 triệu tiền việt/m2.

Hay ở khu vực trọng tâm TP, nhiều công trình khu đô thị mới đã được xây dựng như Vinhomes Star City của VinGroup quy mô lên đến 147ha, dự án Eurowindow Park City quy mô 6,7ha tổng mức đầu cơ hơn 1.000 tỷ đồng, khu thị trấn của cơ quan Miền Trung,...nhiều phần giá đất ở những khu thành phố tại trọng tâm đều đã tăng giá khá cao, dao động trong khoảng 25 - 50 triệu đồng/m2.

Đại diện Công ty CP bất động sản Saco (Sacoland) - công ty kinh doanh đất nền tại Thanh Hóa, cho hay đa phần các khu đô thị hiện ra tại khu phụ cận Tp.Thanh Hóa còn khá mới nên pháp lý còn thiếu đa dạng, những công trình toàn vẹn pháp lý khá ít. Cho nên, với những dự án pháp lý trọn vẹn, cơ sở cơ bản sức sắm rất khả quan. Trong đó, NĐT ngoại tỉnh choán khoảng 30%, nhiều phần người mua là NĐT trong tỉnh.

Cũng theo thây mặt đơn vị này, khoảng mấy tháng nay giao dịch dự án khá tốt, 1 04 tuần có thể bán ra được 40 lô. Nhiều phần người dùng là NĐT, chờ thời gian bán ra kiếm lời với khoảng thời điểm tung ra từ 2-5 năm.

“Hầu đất nền dự án khu đô thị mới tại Tp.Thanh Hóa có giá bán dưới 1 tỉ đồng/nền khoảng 100m2. Với giá này phần nhiều người mua có tầm nguồn vốn nhàn rỗi, chẳng hề đi vay, vì vậy có thể đầu tư trong thời điểm dài được”, đại diện này nhấn mạnh.

Khi được hỏi, hiện tại có hiện tượng đầu tư lướt sóng ở hoạt động mua bán đất nền Thanh Hóa không, vị đại diện này cho rằng, hiện hoạt động đầu tư lướt sóng từ 4-9 04 tuần chiếm hữu khoảng 10-20% trong một công trình.

Theo một môi giới chuyên bán đất nền tại Tp.Thanh Hóa, khoảng trong khoảng năm 2018 đến nay đất nền tại đây đã rậm rịch, khác lạ các công trình của các ông lớn khai triển tại TP đã hấp dẫn lượng lớn NĐT đổ về đây đầu cơ. Nếu như cách thức đây một năm, hoạt động đầu cơ lướt sóng, sang tên diễn ra rộng rãi thì hiện tại có giảm đi, phần lớn NĐT mua đất ở các dự án khu đô thị mới, ít nhất 1 năm mới ra hàng. Mức lợi nhuận nhàng nhàng NĐT làm được trong vòng 1 năm rơi vào khoảng 30%.

Môi giới này cũng tiết lộ, từ đầu năm tới nay, khi một số thông tin chủ trương đầu cơ siêu công trình của một số ông lớn khác ngoài VinGroup hiện ra, ngay tức tốc phát triển làn sóng đầu cơ của các NĐT tư nhân. Họ chuyển dịch mạnh về các khu vực phụ cận TP để kiếm tìm đất nền quy mô vừa phải để đầu tư. Hình như các công trình trong KĐT mới thì đất trong dân lúc nào cũng “sốt” và thiếu nguồn cung để NĐT gom.

Ăn theo các ông lớn và siêu dự án

Chẳng thể phủ nhận, thời điểm qua, Tp.Thanh Hóa chứng kiến làn sóng của các chủ đầu tư lớn đổ về đây đầu cơ các dự án khu đô thị mới, khiến cho hoạt động mua bán bất động sản nơi đây nhộn nhịp, nhất là phân khúc đất nền. Hoạt động NĐT cá nhân ăn theo dự án lớn cũng xuất phát trong khoảng nguyên do này.

Sau thắng lợi tại dự án FLC Sầm Sơn, bây giờ, Tập đoàn FLC đã và đang triển khai đầu tư 11 công trình trong các ngành nghề buôn bán bất động sản, ngao du nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở khu kĩ nghệ và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn tỉnh giấc Thanh Hóa.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 2.

Hạ tầng đồng bộ, các ông lớn BĐS đổ về khiến công trình lớn đã tạo nên sức bật cho thị trường BĐS Thanh Hóa những năm cách đây không lâu

Hay, đối với Vingroup, thông suốt thành công của dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa, đơn vị này đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ ngơi cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích tham gia khoảng 17,8ha. Dường như, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, Tp.Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có ý định muốn khiến cho thêm tổ phù hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với VinGroup, SunGroup cũng chính thức báo cáo quy hoạch chi tiết 1/500 khu thành phố sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi giải trí cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Được biết, đây là dự án trọng điểm, ý tưởnrg của SunGroup tại Thanh Hóa với quy mô quy mô lên tới trên 1.260ha.

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang thúc đẩy đầu tư vào 2 công trình khác tham gia Thanh Hóa, gồm Khu thành phố Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu cơ khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn với tổng mức đầu cơ công đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Chính những thông tin về chủ trương công trình, trong đó có một vài dự án ấn định thời gian khai triển tham gia cuối năm 2019 đến 2020 đã phát triển sức ảnh hưởng lớn đối với hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa. Nhiều NĐT có kinh nghiệm thường tham gia đón đầu các tin tức bằng bí quyết đầu tư các dự án có địa điểm gần với các siêu dự án này với chờ đợi mức sinh lời gấp 3-4 lần khi công trình đó khởi công hoặc hình thành.

“Theo tôi, trong 3 tháng cuối năm thị trường bất động sản Thanh Hóa sẽ có sức bật lớn, nguyên nhân chủ quản đến từ việc các Tập đoàn lớn triển khai dự án hoặc nhà cửa công cộng tại khu vực. Nhân tố này, tạo ra hiệu ứng rất lớn đối với hoạt động mua bán BĐS, khác lạ ở thị phần đất nền”, thây mặt Sacoland thể hiện sự quan trọng.


Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét