Người nước ngoài gia tăng đầu cơ nhà ở tại Việt Nam - VnExpress Kinh Doanh

Chế độ chiếm hữu nhà dần linh hoạt làm khách láng giêng lựa chọn đầu tư bất động sản để ở vĩnh viễn và buôn bán.

Chị Park Su Jung, một người Hàn Quốc đã đến vn sinh sống được 2 năm. Nhận thấy yêu cầu lớn về nhà đất của các đồng hương, chị lựa chọn khiến thêm công việc môi giới bất động sản.

"Người Hàn Quốc chúng tôi thích sống cùng nhau nên khi mình chọn được chỗ ở tốt rồi thì cũng muốn trình bày cho người khác cùng tới sống. Một số nhà đầu tư nước ngoài khác còn sở hữu phổ biến căn hộ trong một công trình rồi cho đồng nghiệp, đồng hương thuê lại", chị Park san sớt.

Theo các chuyên gia bất động sản, người nước ngoài khi nhập cuộc tham gia thị trường nhà ở Việt, họ có ích thế là hiểu rõ sở thích, ngôn ngữ của những đối tượng mua hàng đồng hương. Những người như chị Park đang góp phần tham gia xu hướng sở hữu nhà ngày càng tăng của đối tượng mua hàng láng giêng trong các công trình tại vietnam.

Khách ngoại ưu tiên những dự án có khuôn viên xanh, tiện ích đa dạng.

Khách ngoại dành đầu tiên những công trình có khuôn viên xanh, luôn thể ích nhiều chủng loại.

Thống kê của TNR Holdings trong 2 năm từ 2017-2019 tại các công trình của doanh nghiệp cho thấy, số lượng khách hàng là người nước ngoài tăng dần qua từng năm. Chẳng hạn, năm 2017, Goldmark City có 8% khách ngoại. Một năm sau, con số này tăng lên 15% và đạt 18% tham gia năm 2019. Hay với dự án The Goldview, tỷ lệ chiếm hữu nhà của người nước ngoài tăng từ 3% lên 8% sau chưa đầy 2 năm.

Công ty lý giải rằng, những dự án lôi cuốn khách ngoại quốc đều đặt tại các khu vực có phổ quát hội sở doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài, căn bản là Hàn Quốc và Nhật Phiên bản. Dường như đó, nhà đầu tư chú tâm xây dựng chuỗi hệ thống luôn tiện ích tân tiến theo chuẩn quốc tế, hiện ra số đông cư dân nước ngoài tân tiến.

Tại các sàn giao dịch BĐS, khu vực phía Tây Hà Nội với tiện ích đồng bộ là nơi dồn vào một chỗ người nước ngoài sinh sống đông nhất nhì Hà Nội. "Ở đây rất lạnh mát, sạch sẽ và khác lạ có các quảng trường nghệ thuật rất đẹp, kiến tạo căn hộ rất giống khi chúng tôi ở Singapore. Anh em tôi ở đây phổ quát vì chúng tôi cảm nhận như đang ở tại quê hương bản thân vậy", anh Berth, người Singapore, đang sinh sống tại TNR Goldmark City nói.

Đánh giá về yếu tố này, ông Mathew Powell, Giám đốc Savill Hà Nội và Đà Nẵng nghĩ là người nước ngoài khi mua nhà rất niềm nở tới tính pháp lý. Họ thường quan sát xem các công trình thực tế mà nhà đầu tư đã chấp hành như thế nào, cảnh quan, tiện thể ích có tốt hay không.

Thị trường nhà ở tiềm năng cho khách ngoại

Theo dò hỏi của TNR Holdings, giá nhà bình quân ở Hà Nội hiện ở mức 2.000 đô la Mỹ một m2, tại Thành phố Hồ Chí Minh 2.400 đô la Mỹ một m2. Đây là mức thấp hơn nhiều so với các đất nước trong khu vực, khiến cho người nước ngoài muốn sở hữu nhà ở vietnam để ở và đầu cơ.

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực tập trung số đông người nước ngoài sinh sống

Phía Tây Thủ đô là một trong những khu vực dồn vào một chỗ cộng đồng người nước ngoài sinh sống. 

Lên tiếng của HSBC Expat Explorer cho nhân thức 15% người nước ngoài ở vn kiếm được hơn 250.000 đô la một năm, so với mức nhàng nhàng toàn cầu là chỉ 7%. Trong khi, 75% người nước ngoài ở Việt Nam nói rằng họ bằng lòng với mức thu nhập khả dụng tương đối cao hơn. 49% người nước ngoài nhận xét giá ở nhà hàng, rạp hát, quán bar âm nhạc ở vn rất rẻ. Phần nhiều những vấn đề này khiến cho vietnam trở thành một trong những quốc gia có chi tiêu sinh hoạt rẻ nhất trên nhân loại.

Dường như, lên tiếng cũng đề cập tới phổ thông nguyên do khác như vietnam có văn hóa đa dạng, nhân loại linh hoạt, chi phí sinh hoạt rẻ, cảnh quan đẹp, thời tiết thoải mái,...

Bây giờ, chính sách mở cửa cho người nước ngoài tìm nhà tại Việt Nam đã được duyệt y khi cho phép 30% lượng sản phẩm trong một dự án được bán cho người nước ngoài. Mỗi tổ chức hành chính cấp phường có thể có dưới 10% số lượng dự án (biệt thự hoặc nhà đơn lẻ) hoặc 250 nguyên cớ người nước ngoài làm chủ.

Dù chưa có con số thống kê cụ thể về con số người nước ngoài chiếm hữu nhà tại vn nhưng theo TNR Holdings, dấu hiệu khởi sắc trong khoảng hoạt động mua bán cho thấy thị phần đối tượng mua hàng này giàu tiềm năng.

"Cùng với các chế độ thông thoáng hơn, tôi tin hoạt động mua bán nhà ở cho người nước ngoài sẽ có đa dạng đổi mới trong thời gian tới. Đây sẽ là một thay đổi thích hợp với khuynh hướng khi bất động sản công nghệ cũng đang đón chờ làn sóng mới từ khuynh hướng dịch chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc", thây mặt TNR Holdings nói.

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét