Người công sức các đất nước không chỉ cạnh tranh với nhau, họ còn phải cạnh tranh với robot

Tại Nhật Bạn dạng, hàng ngũ công phu suy giảm lập cập, cùng với việc hạn chế nhạo nhập cư đã tạo ra động lực mạnh khỏe cho tự động hóa, làm tổ quốc này trở thành một hình mẫu tiêu biểu cho bối cảnh việc làm trong tương lai.

Dân số ước lượng của Nhật Bạn dạng đã giảm kỷ lục, 264.000 người trong năm 2017. Hiện nay, số ca tử vong cao hơn nhàng nhàng 1.000 người mỗi ngày. ví dụ, khu vực Tohoku ở miền bắc Nhật Bạn dạng hiện còn vắng vẻ hơn những năm 1950. 

Tỷ lệ sinh của Nhật Bản từ lâu đã thấp hơn đáng kể so với tỷ trọng 2,1 trẻ con mỗi thanh nữ - cần thiết để duy trì tăng trưởng. Đối với đa dạng nền kinh tế đương đại khác, nhập cư không đủ để lấp đầy khoảng trống trong thị trường công sức. 

Gần một phần ba công dân Nhật Bản đã vượt qua ngưỡng 65 tuổi tham gia năm 2015, tìm hiểu của Viện nghiên cứu an toàn phường hội và dân số non sông cho thấy con số này sẽ tăng lên gần 40% tham gia năm 2050. Phòng ban Dân số của Bộ Kinh tế và Phố hội Liên Hợp Quốc đã đưa ra một ước tính cho Nhật Bạn dạng cho thấy dân số nước này sẽ giảm xuống dưới 100 triệu ngay sau giữa thế kỷ 21. Tham gia cuối thế kỷ, Nhật Phiên bản sẽ mất 34% dân số hiện tại.

Người lao động các quốc gia không chỉ cạnh tranh với nhau, họ còn phải cạnh tranh với robot - Ảnh 1.

Tự động hóa và robot, hoặc để thay thế, hoặc để tăng nhanh công tích của loài người, là những khái niệm quen thuộc trong xã hội Nhật Phiên bản. Theo truyền thống, các tổ chức kinh doanh Nhật Bản luôn đi đầu trong công nghiệp robot. Các tổ chức kinh doanh như FANUC, Tổ chức kinh doanh Kĩ nghệ nặng Kawasaki, Sony và Cơ quan Điện lực Yaskawa dẫn đầu trong việc phát hành robot trong giai đoạn vững mạnh kinh tế của Nhật Phiên bản. Không người điều khiển hóa và tích phù hợp công nghệ robot vào đóng gói công nghệ cũng là một phần chẳng thể thiếu góp phần tham gia kỳ tích kinh tế sau chiến tranh của Nhật Bạn dạng. 

Kawasaki Robotics mở đầu đóng chai thương mại robot công nghệ hơn 40 năm trước. Khoảng 700.000 robot công nghệ đã được dùng trên toàn thế giới tham gia năm 1995, 500.000 trong số chúng được sử dụng tại Nhật Phiên bản.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà những ngành sản xuất hiệu quả nhất ở Nhật Bạn dạng, ô tô và điện tử của Nhật Bản chính là những ngành có trật tự sản xuất dựa vào phổ quát tham gia tự động hóa nhất. 

Làn sóng kĩ nghệ tự động hóa và trí não nhân tạo sắp tới hẹn hứa hẹn sẽ có thêm những cải tiến mới để thay thế hoặc tăng nhanh công trạng trong ngành nghề phi đóng hộp (chả hạn, trong vận chuyên chở, truyền thông, phục vụ bán lẻ, lưu trữ và các phục vụ khác). 

Hannah Davinroy, phân tích về robot công nghệ tại BloombergNEF, cho nhân thức: "Robot tiếp tục được tăng cấp từ những hiện đại trong chip máy tính và học máy. Những cải tiến này cho phép chúng đảm đang các nhiệm vụ độc lập hơn và tăng khả năng thay thế công trạng nhân loại".

Mặc dù không người điều khiển hóa sẽ không thay thế một nghề nghiệp hoàn toàn trong những thập kỷ tới, nhưng nó có khả năng có tác động đến phần lớn các công tác tới một chừng mực nào đó tùy thuộc vào loại hình công việc và các nhiệm vụ can hệ. Hiện tại, với học máy và trí não nhân tạo, không người điều khiển hóa đã khiến được phổ thông hơn và không chỉ gói gọn trong các hoạt động đóng chai nhiều lần và lặp đi lặp lại.

Ngay cả tổ quốc đông dân như China, thì các nhà nhân khẩu học ngờ rằng lực lượng lao động đang có khuynh hướng giảm xuống, vì cao thấp khác nhau giới, vì hậu quả của chính sách một con, vì người địa phương không còn muốn sinh rộng rãi con.

Đội ngũ công phu robot TQuốc toàn bộ cam kết sẽ tăng. Nhân tố đó đã gây ra phần lớn lúng túng cho công trạng loài người, bởi nó có tức thị phần còn lại của đội ngũ công sức trên quả đât không chỉ phải cạnh tranh với người công phu China, mà rất có thể còn phải khó khăn với robot.

Người lao động các quốc gia không chỉ cạnh tranh với nhau, họ còn phải cạnh tranh với robot - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, một vài chứng cớ thực nghiệm cũng cho thấy rằng, trái với nỗi lo sợ về việc tự động hóa thay thế con người, tăng cường dùng robot đã có tác động tích cực đến vững mạnh việc làm và thu nhập nội địa.

Tính toán của IMF dùng dữ liệu cấp tỉnh giấc từ Nhật Bạn dạng đã cho ra kết quả, mật độ robot gia tăng trong đóng chai không chỉ khiến cho năng suất cao hơn, mà còn khiến tăng lương và tăng việc khiến cho tại địa phương. Đáng lưu ý, những nhận thấy này đối chọi với kết quả phép tính gần giống dựa trên dữ liệu của Hoa Kỳ. Bên cạnh kinh nghiệm của Nhật Bản có thể tạo ra khác lạ đáng kể so với các nền kinh tế đương đại khác.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Tổng thích hợp


Tham khảo thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét