Mục kích lính Hóa học tổng lực tiêu độc nhà kho Rạng Đông

Hôm nay (5/10), các lực lượng phòng hóa thuộc Binh chủng Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã huy động thêm rộng rãi nhân công và phương tiện để chính thức tiêu tẩy tại Công ti Cũ rích phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội), sau nhiều ngày nhặt nhạnh phế thải, tro xỉ, bóng đèn... do vụ cháy lớn ngày 28/8 vừa mới đây gây ra.

Công việc khai triển xử lý, khắc phục hậu quả vụ cháy được nhiều công ty, công ty nhập cuộc thi hành từ ngày 12/9. Trong đó, Công ty cũ kĩ phần không gian đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) chịu trách nhiệm chính trong việc thu lượm phế truất thải, vật chất sau đám cháy, cùng với sự cung cấp từ phía Quân đội.

Mục kích bộ đội Hóa học tổng lực tiêu độc nhà kho Rạng Đông - Ảnh 2.
Các đội ngũ phòng hóa thuộc Binh chủng Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã vận động thêm phổ biến nhân lực và công cụ để chính thức tiêu tẩy tại Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông
Mục kích bộ đội Hóa học tổng lực tiêu độc nhà kho Rạng Đông - Ảnh 3.
Mục kích bộ đội Hóa học tổng lực tiêu độc nhà kho Rạng Đông - Ảnh 4.

Thượng tá Đậu Xuân Hoài, Phó Viện trưởng Viện Hoá học và Không gian Quân sự (Binh chủng Hóa học) cho biết, thành phố Hà Nội đã bắt buộc Bộ Quốc phòng tham gia hai việc là: Quan trắc giám sát không gian trong quá trình các tổ chức tiến hành lượm lặt chuyên chở, xử lý; tiêu tẩy toàn bộ bề mặt hiện trường vụ cháy sau khi URENCO 10 bàn giao mặt bằng.

Theo thượng tá Hoài, sau khi URENCO bàn giao mặt bằng (khoảng 6.000m2 đã được quét dọn) tham gia chiều 4/10, Binh chủng Hóa học đã đơn vị hàng ngũ và dụng cụ gấp 3 lần trước đây để tiến hành tiêu tẩy triệt để khu vực nhà xưởng Rạng Đông, với chỉ tiêu chấm dứt công tác này trong bữa nay.

Theo Nguyễn Minh

Tiền phong


Xem thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét