Lozi được đầu cơ hàng triệu đô la, sắp biến thành tình địch của Grab và GoViet trên hoạt động mua bán gọi xe

Lozi – công ty sở hữu ứng dụng giao hàng theo đòi hỏi LoShip – vừa chấm dứt một vòng gọi vốn với giá trị lên tới 8 chữ số (từ 10 triệu đô la Mỹ trở lên), do công ti đầu tư Smilegate của Hàn Quốc dẫn đầu, KrASIA đưa tin.

Các chủ đầu tư nhập cuộc vòng rót vốn này còn có DTNI, Ascendo Ventures (Hàn Quốc), JC Capital (Mỹ), VSV cùng một số nhà đầu tư khác. DTNI trước đây cũng tham gia vào vòng gọi vốn của Lozi hồi đầu năm nay.

Nguyễn Hoàng Trung, đồng sáng lập và CEO Lozi, cho nhân thức startup đặt mục tiêu trở thành nền móng thương nghiệp điện tử màng lưới trong thành phố (intra-city) tăng trưởng nhanh nhất tại vietnam. Khoản đầu cơ mới cũng giúp Lozi tăng cường dịch vụ giao hàng trong một giờ.

Lozi được đầu tư hàng triệu USD, sắp trở thành đối thủ của Grab và GoViet trên thị trường gọi xe - Ảnh 1.

Lozi sở hữu vận dụng giao hàng LoShip. Ảnh: LoShip

Được xây dựng tham gia năm 2013, Lozi ban sơ là một vận dụng cho người dùng tìm các cửa hàng thực phẩm, đồ uống và cà phê. Năm 2015, công ty vận động chiến thắng số tiền đầu tư 7 chữ số trong khoảng Golden Gate Ventures và tổ chức kinh doanh truyền thông internet DesignOne Japan.

Lozi tuyên bố có 8,5 triệu khách hàng, đặt tiêu chí gấp ba số lượng giao dịch hàng ngày trong 12 bốn tuần đến và đạt thu nhập 31 triệu đô la Mỹ đến năm 2020.

Theo KrASIA, startup này cũng sẽ công bố dịch vụ Lo-xe trong thời điểm tới, chính thức tham gia thị trường gọi xe đầy khốc liệt và biến thành địch thủ của Grab, Be, GoViet.

Vụ mua bán gọi vốn mới nhất của Lozi tiếp tục cho thấy các chủ đầu tư Hàn Quốc đang ngày một đon đả tới các công ti kĩ nghệ vn. Theo một thông báo của Cento Ventures, các nhà đầu tư nước này nhập cuộc tham gia 30% các thương vụ gọi vốn của startup Việt trong nửa đầu 2019.

Theo Linh Lam

Người đi cùng


Có thể bạn quan tâm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét