Kì vọng thắng lớn cuối năm, nhà đầu tư đang thả tiền tham gia đâu? | MuaBanNhaDat

Hàng loạt công trình lớn tung hàng

Thời gian vừa qua, tại phổ quát vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng du lịch lớn nhưng chưa được khai hoang đang là những khu vực hút mạnh nhà đầu tư đổ về. Có thể kể đến như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 tháng.

Tại những thị trường này, cùng với cơn sốt nhà đất là hàng loạt dự án lớn được chủ đầu tư đổ bộ ra hoạt động mua bán. Điểm tầm thường của đông đảo những dự án nghỉ ngơi này là đều được phát hành theo mô hình dự án du lịch, giải trí nghỉ ngơi diện tích lớn, được đầu cơ bài bản.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền chủ đầu tư.

Vừa mới đây, một tổ chức đã lên tiếng dự án tại Cửa Lò có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp khách sạn, biệt thự, nhà thị trấn cao cấp quy mô bậc nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà xã, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu tạp hóa rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha. Theo thông tin từ nhà đầu tư, mới chỉ sau nửa tháng lên tiếng ra hoạt động mua bán, hiện công trình đã có gần 300 đối tượng mua hàng giữ chỗ. Đây là con số đàm phán kỷ lục chưa từng có tại thị trường BĐS Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới bắt đầu nóng bức, thị trường BĐS cũng chứng kiến sự quay về của những hoạt động mua bán cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Nếu như như đầu năm hoạt động mua bán này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những bốn tuần cuối năm sau khi có tin tức trường bay Phan Thiết sẵn sàng khởi công và hàng loạt những lực đẩy về hình thức chính sách khác làm cho hoạt động mua bán BĐS nơi đây lại tiếp tục sôi động quay về.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Những công trình du lịch, tiêu khiển nghỉ ngơi diện tích lớn, được đầu tư bài phiên bản đang hút khách.

BĐS kĩ nghệ trỗi dậy

Ngoài đất nền ven biển, một thị phần nữa cũng đang tạo sức nóng tại một số khu vực "thủ phủ" khu công nghiệp là căn hộ phổ biến cư cho người lao động, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở phân khúc này hot nhất phải kể đến hoạt động mua bán Bình Dương khi nguồn cung mới chung cư trong khoảng đầu năm đến nay đã gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn, theo thông báo của JLL. Nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ trọng nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ tấp nập do ý định của dân địa phương lẫn công nhân và cả nhóm chuyên gia rất lớn.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đầu cơ căn hộ tại các thủ phủ công nghệ đang là miếng bánh được phổ biến chủ đầu tư ngắm tới.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ nói quanh ngưỡng 20 triệu. Các thông thường cư có vị trí gần trục đường lớn, kết nối giao thông tiện lợi, phía bên trong hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê giá tiền trên 10 triệu tiền việt/m2, tỷ suất lãi có thể lên tới 8-10% đã hút chủ đầu tư BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô đổ tiền đầu cơ tậu căn hộ cho thuê. Có thể nói, hoạt động mua bán BĐS cuối năm đang cực kỳ sôi động. Nhà đầu tư đang có thiên hướng tậu về những thức giấc ven biển, đó là những đất có năng lực tài chính thấp nhất cả nước, giàu tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác, những thị trường căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lãi cho thuê cao.

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là vấn đề thế tất. Tại gần như những hoạt động mua bán nghỉ dưỡng lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay hoạt động mua bán phổ biến cư Hà Nội, TPHCM…hiện giá BĐS đã bị đẩy lên cao sau một thời gian phát hành nóng, dư địa tăng giá không còn. Hiện nay, nhiều vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức thú vị cực lớn đối với chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét