Điểm danh những dự án “đủ an ninh” để đầu tư tại Phan Thiết

Ở thời điểm hiện nay, số dự án chuẩn chỉnh pháp lý, tới từ các chủ đầu tư uy tín tại Phan Thiết chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Nếu không rà soát chú ý, các nhà đầu tư dễ tìm phải các công trình "phổ thông rủi ro".

1

Tháng năm, anh Hoàng - một chủ đầu tư Thủ đô đã xuống 2,7 tỷ đồng để sắm 5 nền đất 100m2 gần sân bay Phan Thiết, tại xã Thiện Nghiệp. Thời điểm đầu tư, mặc cho công trình đang còn cỏ mọc lút đầu, nhưng thấy hàng chục chủ đầu tư khác tới từ Thủ đô, Tp.HCM giành nhau đầu cơ, anh cũng vội "rót tiền" mà chưa kịp lưu ý kỹ lưỡng.

Sau đó, anh Hoàng nhận thấy dự án bản thân mình vừa tìm vẫn còn là đất nông nghiệp, chưa được biến đổi lên thổ cư, chưa có quyết định đầu tư, hay phê phê duyệt 1/500. Lấy tiền lại không được, anh phải tiếp tục hy vọng, tới hiện nay đã hơn nửa năm, nhưng công trình vẫn chỉ là một bãi đất trồng khoai mì.

Khác với anh Hoàng, thời điểm tết 2019, chị Uyên sở hữu 2 nền đất ven biển tại Mũi Né với giá khá rẻ. Dự án này tới thời gian hiện tại, chấp thuận đầu tư, 1/500 đã có, nhưng gần 1 năm trôi qua, bãi đất rộng 6 ha trong dự án vẫn nằm im bất động, máy móc không thấy nhà đầu tư đưa tham gia kiến thiết, và chị Uyên cũng không biết khi nào có sổ.

TS Nai lưng Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng cho biết. Cơn sốt BĐS tại Phan Thiết sẽ mang tới phổ biến thời cơ, nhưng tuy nhiên cũng là không ít không may cho các chủ đầu tư. Để đầu tư chắc thắng, các nhà đầu tư phải chọn các công trình thỏa mãn các điều kiện sau:

Thứ nhất, chủ đầu tư chỉ nên "rót tiền" cho các dự án đã hoàn chỉnh về pháp lý. Quỹ đất sạch sẽ 100%, đã có quyết định chấp thuận đầu tư, đã được phê chuẩn y đầu tư, có cơ sở vật chất đồng bộ hoặc đã được khai triển kiến tạo cơ sở gấp rút.

Thứ 2, chỉ nên đầu tư các dự án tọa lạc trên cung đường như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thông. Đây là những con đường du lịch huyết quản, giáp biển, đã được UBND Thức giấc Bình Thuận quy hoạch khiến cho cung đường resort gần giống như tuyến đường Trần Phú (Nha Trang), Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa (Đà Nẵng), Thuỳ Vân (Vũng Tàu)…

Thứ 3, các nhà đầu tư nên chọn lựa các dự án được xây dựng theo hướng khác lạ, được điều hành bài bạn dạng, khai triển bởi các nhà đầu tư uy tín. Hoạt động mua bán Phan Thiết là thị trường du lịch, chỉ những công trình nào được đưa vào điều hành bài phiên bản mới có thể hiện ra dòng tiền tiêu cực hàng năm, song song giá BĐS cũng sẽ tăng cường khi công trình lôi cuốn đầy đủ khách tham quan.

Tại Phan Thiết hiện tại, số dự án xứng đáng để các chủ đầu tư "rót tiền" chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Mũi Né Summerland Resort (Hưng Lộc Phát), Ocean Dunes (Rạng Đông), Hamubay (Trường Hải)…

Trong các công trình trên, Mũi Né Summerland Resort được bình chọn là dự án sở hữu phổ biến tiềm năng đầu cơ nhất. Có diện tích hơn 31.5 ha, là tổ thích hợp giải trí và yến tiệc theo mô hình Lasvegas, Macau thu bé.

Khi xong xuôi, dự án này sẽ cung ứng ra hoạt động mua bán hơn 2.000 căn nơi nghỉ ngơi 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 siêu thị sắm sửa, tổ hợp hơn 40 quán bar - beer club...Toàn bộ được bố trí dồn vào một chỗ trên tuyến công viên và đoạn đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án.

Theo thây mặt Hưng Lộc Phát Corp, về đêm, con xã ẩm thực thêm sôi động khi khách tham quan có thể ngồi uống bia ngoài xã, nghe nhạc, nhập cuộc lễ hội và hưởng gió biển. Phố ẩm thực về đêm sẽ được phát hành giống như phường Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô. Tuyến thị trấn mua sắm của Mũi Né Summerland Resort sẽ biến thành điểm sắm sửa hàng đầu Phan Thiết với các khu chợ thời trang, đồ lưu niệm.

71380809_2337009729701235_3275316968730656768_n

Ngoài tuyến công viên về đêm hơn 2.000 m, Mũi Né Summerland Resort còn chi hàng trăm tỷ xây đắp trường học nước 18.000 m2 đầu tiên tại Phan Thiết.

Sau 2 04 tuần thông báo, ở thời gian hiện nay, cục bộ công trình Mũi Né Summerland Resort đang được thi công nhộn nhịp. Theo ghi kiếm được, hiện toàn cục khuôn viên công trình đã trở thành một đại công trường sôi động, nhà đầu tư đã dồn vào một chỗ đa dạng máy móc cùng hàng trăm kỹ sư làm việc.

Khu đại bến xe nước tại dự án cũng đã được khởi công. Theo san sớt trong khoảng Hưng Lộc Phát, 2 tổ chức Proslide và White Water West sẽ thi hành trong khoảng khâu trả lời kiến tạo đến điều hành đại tòa tháp này. Được nhân thức, đây là 2 tổ chức tư vấn, kiến tạo và điều hành những nơi công cộng nước màu đầu thế giới có trụ sở chính tại Canada.

Tại hội nghị xúc tiến đầu cơ của thức giấc Bình Thuận ngày 22/9, UBND Tỉnh giấc Bình Thuận đã trao quyết định ưng ý đầu tư cho dự án Mũi Né Summerland Resort và quyết định chấp nhận chủ trương đầu cơ cho 11 công trình khác. Như vậy, tại hội nghị xúc tiến đầu cơ, Mũi Né Summerland Resort là dự án độc nhất được UBND Tỉnh Bình Thuận trao quyết định chấp thuận đầu tư.

Ngoài bằng lòng đầu tư đã được trao, Mũi Né Summerland Resort còn là dự án đơn nhất tại Phan Thiết có đất được cấp sổ đỏ vĩnh viễn, sở hữu quỹ đất sạch sẽ, không vướng đất công, đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, đã có giấy phép xây đắp cơ sở vật chất toàn khu.

Dự án còn hút khách khi sở hữu vị trí đẹp, nằm trên mặt tiền cung đường resort Võ Nguyên Giáp, nằm trên đỉnh đồi cao, hướng biển, được bao bọc bởi khu resort 5 sao Sealink cùng sân Golf 18 lỗ.

Một dự án khác đáng xem xét, có thể kể tới dự án Hamubay Phan Thiết có vốn đầu cơ gần 1 tỷ đô la Mỹ, được kiến tạo với diện tích mang tầm quốc tế là tổ hợp vui chơi tiêu khiển, nghỉ ngơi ngay tại trọng điểm thành phố Phan Thiết, với tổng diện tích gần 130 ha, do tập đoàn Trường Phúc Hải khiến cho nhà đầu tư.


Xem nhiều hơn: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét