Giật thột set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên hè phố

Hà Nội chớm lạnh, lẩu là món khoái khẩu của phổ biến mái ấm, khác lạ là món lẩu hải sản với hương vị chua chua cay cay. Thế nhưng, để có một nồi lẩu hải sản, các gia đình thường phải chi đến vài trăm ngàn, thậm chí tiền triệu. Bởi, từ trước tới nay, hải sản tươi sống vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao so với các loại thực phẩm khác.

Song, trên “chợ mạng” những ngày vừa qua sinh ra tràn ngập những set nhân lẩu hải sản có giá rẻ giật thột. Đáng lưu ý, những set nhân lẩu này gồm đủ các loại toàn các loại hải sản như: tôm, cá, mực, bạch tuộc, ngao, ốc, bề bề, chả cá,... Thậm chí, còn có thêm một số loại rau củ quả gia vị đi kèm để tiện thể khi sản xuất.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 1.

Set lẩu hải sản giá rẻ đang được rao bán khắp trên mạng thị trấn hội

Trong vai một đối tượng mua hàng muốn tậu set lẩu hải sản, PV. VietNamNet được chị Nguyễn Mỹ Hạnh - một đầu mối bán set nhân lẩu hải sản ở Thường Tín (Hà Nội) - giới thiệu, set lẩu hải sản nhà chị gồm có tôm, mực, bạch tuộc, bề bề bóc nõn, chả cá, nghêu. Trọng lượng mỗi set lẩu khoảng 5-6 lạng.

“Đầy đủ đều là đồ hải sản tươi ngon. Giá lấy 5 khay là 55.000 đồng/set. Lấy với số lượng lớn giá giảm còn 50.000 đồng/set”, chị Hạnh nói.

Thắc bận bịu tại sao có giá rẻ tương tự, chị Hạnh cho nhân thức, chị có mối hàng lấy buôn tận gốc nên về chia set ra bán mới có giá rẻ như vậy.

“Khách mua nhiều lắm, tầm 3 set này thì được 5 người ăn. Tính ra có khoảng 160.000 đồng. Thêm 20.000 tiền rau nữa thì được nồi lẩu hải sản ngon, mà giá thì không chỗ nào rẻ bằng”. Chị nói và tiết lộ thêm, một ngày chị bán buôn và bán từng cái hết mấy trăm set nhân lẩu loại này chứ không ít. Có hôm khách gọi lấy phổ quát mà không đặt trước chị còn không có hàng để cung cấp cho họ.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 2.

Giá của mỗi set lẩu hải sản dao động từ 50.000-65.000 đồng


Trên hoạt động mua bán, set lẩu hải sản đang được rao bán tràn trề, giá nghiêng ngả từ 50.000-65.000 đồng/set tùy vào các loại hải sản có. Song, đa phần các set lẩu được khiến cho đóng khay sẵn thường có tôm, mực, ốc, bề bề, cá,...

Lê Hồng Ngọc - học sinh trường một trường đại học ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Thủ đô) - mừng rỡ khoe 2 khay set lẩu toàn tôm và mực vừa mới đặt tìm về để khiến cho lẩu tối nay khi thời tiết Thủ đô khởi đầu chuyển lạnh.

Ngọc cho biết, đã đặt 2 set lẩu với giá 130.000 đồng, mua thêm 20.000 đồng tiền rau các loại để về khiến nồi lẩu hải sản cho cả phòng 3 người ăn. Giá rẻ nhưng mà ngon vì toàn hải sản tươi.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 3.

Những set lẩu như thế này đang biến thành món ăn yêu thích của học sinh


“Tham gia nhà hàng gọi một nồi lẩu hải sản chắc phải hết một số trăm ngàn, bầy em sinh viên khiến gì có tiền. Mà ra chợ tìm, tôm, mực cũng mấy trăm ngàn cân. Sắm set như này đủ hết các loại, giá tính ra lại rẻ hơn toàn bộ”. Ngọc cho biết, như nồi lẩu hải sản nay cả phòng vừa ăn, chia ra mỗi người chỉ 50.000 đồng, đắt hơn ăn cơm bụi một tí đỉnh.

Gần giống, vì giá rẻ mà xóm trọ của È cổ Minh Tuấn ở È cổ Đại Nghĩa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng trở thành giáo đồ của lẩu hải sản.

“Một set nhân lẩu này chỉ có một vài chục ngàn nên phòng em gọi về ăn liên tục. Có tuần sắm ăn 2-3 lần. Thậm chí, nhiều hôm người mua về quê, một chính mình em cũng gọi 1 set lẩu ăn”, Tuấn chia sẻ.

Theo Lưu Minh

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét