Giám đốc AutoTech: Thực tế, vietnam mới khởi đầu chuyển giao sang công nghiệp 3.0

Phát biểu tại phiên bàn thảo Chuyển đổi số ngành sản xuất hướng tới sản xuất lanh lợi trong khuôn khổ Industry 4.0 Summit, bà Phạm Thị Hương - Giám đốc Công ty Cũ kĩ phần Chế tạo máy Autotech vietnam cho nhân thức: "Trong bối cảnh của cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0, thực tại chúng ta đang phát hành chậm so với các nước như Hàn, Nhật, châu Âu số đông. Bởi vậy, chúng ta cần phải khát khao phổ quát hơn, mê say phổ thông hơn thì mới có thể phát triển công nghiệp ngang với các nước khác".

Bà Hương nghĩ rằng, để tiến đến kĩ nghệ 4.0 thì cần phải hoàn thành cách mệnh công nghệ lần thứ nhất, thứ hai và thứ ba rồi mới tới thứ tư. Nhưng thực tại vn mới mở đầu chuyển giao sang kĩ nghệ 3.0. 

Khi tham gia xây dựng nhà máy mưu trí thì cần làm thế nào? Nhà máy thông minh là một sự tân tiến tổng phù hợp trong khoảng một chuỗi hệ thống đóng hộp không người điều khiển hóa truyền thống sang một chuỗi hệ thống đóng chai được kết nối linh hoạt để có thể gắn kết và giải quyết dữ liệu liên tục từ hoạt động sản xuất kinh doanh để có thể tự học và tự thích ứng với nhu cầu của thị trường chế biến. Nắm bắt dễ chơi là sự kết nối ứng dụng ứng dụng tham gia chuỗi hệ thống máy móc để đưa ra quyết định cung cấp tiết kiệm nhất cho công tác quản lý và điều hành nhà máy.

Thi hành nhà máy mưu trí cần 5 bước: kết nối, thu thập, rà soát trực quan, phân tính và tự động hóa. 

Xây đắp một nhà máy thông minh, phần nhiều các trang bị máy móc phải được kết nối tham gia một hệ thống mạng phổ biến và phải có nền móng hệ thống tự động hóa, đưa dữ liệu lên để xây dựng nhà máy thông minh. Dựa trên bước số một, tích lũy cục bộ dữ liệu tham gia trạm điều hành để xử lý.

Thu thập dữ liệu không chỉ để lưu trữ mà phải giải quyết và đưa ra thông báo trực giác để thấy chất lượng vật phẩm thế nào, máy móc vận hành ra sao, tỷ lệ lỗi bao lăm. Sau đó ứng dụng sẽ giúp ta phân tích đưa ra hỗ trợ, giải quyết nhân tố và phát triển chất lượng, sau cùng là không người điều khiển hóa, tự vận hành.

Nói về những vướng bận bịu trong việc ứng dụng tự động hóa tham gia nhà máy của doanh nghiệp Việt Nam, bà Hương đánh giá rằng: "Thực tại các tổ chức vietnam cũng đang hy vọng áp dụng tự động hóa để tăng năng suất, tăng chất lượng item, nhưng vẫn còn những vướng bận bịu khiến cho việc vận dụng chưa đa dạng. Theo trải nghiệm trong lĩnh vực không người điều khiển hóa hơn chục năm nay của chúng tôi, thực tiễn đối tượng mua hàng chính của chúng tôi là đơn vị FDI chứ chưa có đối tượng mua hàng là tổ chức vn.

Không hề chúng tôi không muốn cung ứng hệ thống tự động hóa cho công ty Việt Nam. Mà khi chúng tôi chào hàng sản phẩm của bản thân mình cho họ, chúng tôi cũng chiếm được đòi hỏi nhưng khi chào giá, tới công đoạn đầu cơ thì lại chạm mặt gần như khó khăn khi họ có quyết định đầu cơ hay không. Chi tiêu phần đông là gian khổ lớn nhất.

Kiếm được thức của chỉ huy về việc không người điều khiển hóa đóng chai cũng là một điểm không dễ dàng. Làm cho sao để đơn vị nắm bắt được ý nghĩa của không người điều khiển hóa trong công đoạn chế biến. Hiệp hội tự động hóa cần đưa ra nhận thức về tự động hóa, kết nối đơn vị vietnam và doanh nghiệp nước ngoài để cơ hội không người điều khiển hóa cao hơn".

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét