Giá vàng sẽ chạm mốc 2.000 USD trong tương lai gần?

Giá quà có thể tăng khoảng 30%, lên đến 2.000 USD vào năm tới, theo David Roche, Chủ tịch và chiến lược gia toàn cầu của Independent Strategy.

Hiện giá vàng giao ngay đang ở quanh quéo mức 1.500 đô la Mỹ/ounce.

Phát biểu trên chương trình "Squawk Box" của đài CNBC, Roche nói rằng khởi thủy chính khiến giá tiến thưởng tăng lên là do hình ảnh của các đồng bạc pháp định được phát triển bởi các NHTW đang xấu đi và tình hình sẽ chỉ tệ hơn chứ không tốt lên. Thành ra mọi người sẽ đổ xô đi tìm kiếm 1 loại tiền tệ thay thế.

"Tiến thưởng là 1 loại tiền tệ thay thế rất tốt vì tính bình yên và sẽ không mất phí để nắm giữ vàng, so với việc phải chịu mức lãi suất âm khi đi gửi tiền như ở vài nơi hiện giờ".

Kết quả là giá quà sẽ chạm mốc 1.600 đô la trước cuối năm nay, trước khi tiếp tục tăng và đạt con số 2.000 đô la Mỹ trong năm tới.

Những bình luận của Roche được đưa ra trong bối cảnh các NHTW lớn trên quả đât đều có những bước đi mạnh bạo trong tháng trước. Fed hạ mức tiêu chí lãi suất cho mượn qua đêm xuống còn 1,75% - 2%, khi mà NHTW châu Âu ECB cũng hạ lợi nhuận suất vận động xuống mức thấp kỷ lục -0,5% và triển khai chương trình mua trái phiếu diện tích lớn. Đa số đều diễn ra trong tháng 9.

Ở Nhật Phiên bản, nơi lợi nhuận suất ngắn hạn vốn đã ở mức âm, NHTW nước này cũng phát dấu hiệu có thể nới lỏng chính sách tiền tệ một lần nữa tham gia 04 tuần 10.

Theo ông Roche, các NHTW hiện đang "khá lo sợ" về nguy cơ suy thoái sẽ ập đến nếu như như họ chẳng thể làm được tiêu chí về lạm phát. Đương nhiên ông các NHTW nhịn nhường như chỉ đang nói phổ biến hơn là làm cho.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét