Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm tàng chất độc hại này

Bà Lý (85 tuổi) hiện đang sinh sống ở thị trấn Vũ Hán (Trung Quốc). Trong khoảng vài năm quay về đây, do bị mất ngủ tham gia ban đêm nên bà thường xuyên phải dùng thêm thuốc ngủ. Trong kỳ kiểm tra sức khỏe vừa mới đây tại Bệnh viện Vũ Hán, bác sĩ có hỏi thăm về tình hình sức khỏe đợt này của bà Lý. Sau đó, chưng sĩ phát hiện thấy hơi thở của bà Lý rất nặng mùi.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 1.

Cũng từ đây, bác bỏ sĩ nghi hoặc bà Lý đang bị nhiễm vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) nên yêu cầu bà đi rà soát. Kết quả rà soát cho thấy, lượng vi khuẩn H. pylori trong cơ thể bà Lý cao gấp 8 lần người thông thường. Chính vấn đề này đã khiến cho bà Lý chẳng thể ngủ ngon và khiến cả mái ấm đều rất lo âu. Bà Lý cho nhân thức, cả mái nhà nhà bà đợt này cũng thấy ngủ không yên giấc hàng đêm. Lúc này, bác sĩ đã nghi hoặc cả gia đình nhà bà có thể cũng nhiễm vi khuẩn nên đòi hỏi họ đi rà soát. Và kết quả sau đó cho thấy, nhì cô con gái, nhì anh con rể và nhì người cháu của bà Lý đều đang nhiễm vi khuẩn H. pylori.

Căn do khiến cho cả mái ấm đều bị nhiễm loại vi khuẩn này là do tiếp xúc với hơi thở nặng mùi của bà Lý và sử dụng bình thường bát đũa khi ăn cơm. Chưng sĩ cho nhân thức, những bệnh nhân dương tính với vi khuẩn H. pylori thường bị khó chịu ở đường dạ dày, sinh ra vài triệu chứng như thoát vị, bi tráng nôn và nôn. Trong số đó, một vài người không có triệu chứng rõ ràng lại dễ bị mất ngủ, hay thức dậy sớm và luôn ở trong trạng thái hoảng loạn, sợ hãi.

Vi khuẩn H. pylori từng được WHO chỉ ra là chất gây ung thư loại 1

H. pylori (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn giống như xoắn ốc, nó sẽ xâm lăng niêm mạc bao tử của con người. Loại vi khuẩn này cũng là vật chủ độc nhất, là nơi mở màn nguồn truyền nhiễm trong cơ thể. Đa số, những người nhiễm vi khuẩn H. pylori thường không có triệu chứng chi tiết.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 2.

Phân tích hiện đại cũng đã xác nhận rằng, H. pylori là nguồn gốc chính gây ra các bệnh loét dạ dày và dễ tái phát sau khi vấn đề trị. Tỷ trọng nhận thấy loại vi khuẩn này ở những bệnh nhân loét tá tràng cao đến 95 - 100% và tỷ lệ nhận thấy ở bệnh nhân loét dạ dày là trên 70%. Đồng thời, H. pylori cũng là loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh ung thư dạ dày và u lympho mô niêm mạc bao tử từng được Đơn vị Y tế Quả đât (WHO) phân loại là chất gây ung thư loại 1.

Qua đây, bác sĩ cũng thể hiện sự quan trọng mọi người nên khác biệt xem xét yếu tố này. Khi nhận thấy có người thân trong mái nhà nhiễm vi khuẩn H. pylori cần lập cập đi khám để rà soát sức khỏe của bản thân ngay, từ đó mới có hướng vấn đề trị hiệu quả.

Vi khuẩn H. pylori lây nhiễm qua những tuyến đường nào?

- Tuyến đường miệng - miệng: Vi khuẩn H. pylori hay được tậu thấy trong con đường nước miếng, cao răng... trong khoảng khoang miệng người mắc bệnh. Đặc biệt, nếu như bạn sử dụng phổ biến bát đĩa, bàn chải... từ người có vi khuẩn H. pylori thì khả năng lây nhiễm là rất cao.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 3.

- Các con phố dạ dày - miệng: Những người có vi khuẩn H. pylori trong bao tử khi gặp mặt phải chứng trào ngược hoặc ợ chua sẽ làm vi khuẩn đẩy lên trên miệng cùng với dịch dạ dày.

- Các con phố dạ dày - bao tử: Nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn trong khoảng con đường này căn bản trong những đợt làm cho nội soi tại các cơ sở vật chất y tế. Khi nội soi dạ dày cho người bệnh có vi khuẩn, giả dụ không vệ sinh sạch sẽ khí cụ mà đã dùng tiếp sang người khác sẽ làm cho tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

- Tuyến đường phân - miệng: Vi khuẩn H. pylori cũng có thể sa thải duyệt con đường phân của người bệnh nên dễ truyền nhiễm khi vệ sinh tay không tinh khiết sau mỗi lần đi tiểu hoặc trước khi ăn. Hình như, bạn cũng có thể nhiễm bệnh qua tuyến đường trung gian trong khoảng sâu bọ bám vào như ruồi, gián, muỗi.

Vài tín hiệu cảnh báo vi khuẩn H. pylori đang phát triển quá mức trong bao tử của bạn, có thể làm cho tăng lên nguy cơ bận rộn bệnh ung thư dạ dày:

- Hôi miệng.

- Hay bị đau bao tử.

- Bị tiêu chảy, nôn mửa.

- Thân thể uể oải, ý thức sa sút.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Xem tại: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét