Đến lượt Visa, eBay, Mastercard thoái lui, liên hiệp tiền ảo Facebook sẽ về đâu?

eBay, Stripe, Mastercard và Visa nhất tề công bố rút khỏi dự án tiền ảo Libra của Facebook. Một tuần trước, PayPal là thành viên đầu tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà điều hành tăng cường giám sát nghiêm ngặt hiệp hội này.

Trong lên tiếng, các tổ chức kinh doanh cho biết họ tôn trọng và nhận ra tiềm năng của công trình nhưng lựa chọn tập trung cho các cố gắng khác. Người phát ngôn Stripe chắc chắn vẫn “thích hợp tác linh động với Hiệp hội Libra về sau”. Visa “tiếp diễn đánh giá và quyết định sau cuối dựa vào tham gia phổ quát yếu tố, bao gồm kỹ năng thỏa mãn đầy đủ các đòi hỏi pháp lý cần thiết của hiệp hội”.

Cấu kết tiền ảo Facebook ban sơ có 28 thành viên. Hiện nay, chỉ còn Mercadopago và PayU là nhị công ti trả tiền ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho nhân thức họ không đổi mới lập trường.

Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều è cổ trước Quốc hội Mỹ về công trình tiền ảo. Trước đây, David Marcus, người phụ trách dự án Libra tại Facebook, đã ra điều è cổ.

Theo Du Lam

ICTnews


Có thể bạn quan tâm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét