Dùng chiêu mượn tiền đáo nợ nhà băng, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Ngày 2/10, Tập đoàn CSĐT Công an thức giấc Phú Thọ cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, chấp hành lệnh bắt tạm bợ giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thản, SN 1972, trú khu 4, phường Tề Lễ, quận Tam Nông, thức giấc Phú Thọ về hành vi Lừa đảo chiếm hữu đoạt tài sản, pháp luật tại Khoản 4 Điều 174, Bộ luật hình sự.

Dùng chiêu vay tiền đáo nợ ngân hàng, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Thản tại tập đoàn khảo sát

Nạn nhân trong vụ án là chị Đặng Thu Huyền, SN 1975, trú quận Tam Nông, Phú Thọ); anh Phan Văn Thắng, SN 1969 và anh Phạm Văn Ninh, SN 1971 cùng trú tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Theo đơn trình báo của những người bị hại: Do mối quan hệ phố hội chị Huyền quen biết Nguyễn Thị Thanh Thản. Trong khoảng thời điểm này, Thản đã tới tậu gặp gỡ và buộc phải chị Huyền cho vay tiền để làm cho giấy má đáo hạn nhà băng, đồng thời Thản cũng đặt vấn đề sau khi dứt việc sẽ trả cả tiền gốc và lãi tùy theo từng hợp đồng vay. Vì người quen, lại có lãi suất nên chị Huyền đồng ý.

Sau đó, khoảng thời điểm từ bốn tuần 1/2018 tới tháng 4/2018, chị Huyền cho Thản vay 3 lần với tổng số tiền 500 triệu tiền việt, những lần mượn tiền Thản đều viết giấy nợ. Dường như khoảng trên chưa trả hết, ngày 8/4, Nguyễn Thị Thanh Thản tiếp diễn mượn chị Huyền thêm 200 triệu đồng, cam đoan sẽ trả số tiền 700 triệu trong nhị lần mượn trong ngày… nhưng không trả được.

Sau đó, mặc dầu không có kỹ năng trả nợ số tiền trên, Thản tiếp diễn mượn của anh Phan Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Thu (hậu phi anh Thắng) trú huyện Lâm Thao, Phú Thọ gần 1,2 tỷ đồng và hẹn trong bốn tuần 8 sẽ trả hết nợ.

Tới ngày trả tiền hậu phi chồng anh Thắng, chị Thu, Thản không xoay sở đâu ra số tiền trên. Để có tiền trả nợ, đối tượng đến chạm chán anh Phạm Văn Ninh đặt vấn đề và vay trên 1,05 tỷ đồng. Đối với anh Ninh, Thản cam đoan đến ngày 10/8/2018 sẽ trả cả lợi nhuận và gốc cho anh Ninh.

Tới ngày thanh toán, đợi mãi không thấy Thản đến trả, nên các bị hại đã làm đơn khiếu nại gửi tới công ty công an tỉnh Phú Thọ.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Thanh Thản tại công ty công an, vào trước thời điểm chấp hành hành vi tội trạng phi tần chồng Thản đang sở hữu một trang trại. Bên cạnh, chị ta còn có thêm thu nhập trong khoảng việc đóng gói và sắm sửa đậu phụ, giả dụ chịu thương chăm chỉ thì cũng đủ chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày...

Vì muốn có đa dạng tiền lại không nặng nhọc, đối tượng đã nhờ người bà con hướng dẫn làm các hồ sơ đáo hạn ngân hàng để kiếm được phổ thông tiền. Với thủ đoạn trên, Thản đã làm trơn tru được cho một vài trường hợp và nhận một khoản tiền khá khá.

Nhưng lợi nhuận suất cao đồng nghĩa với rủi ro càng lớn. Thời gian sau này, vài đối tượng mượn tiền chây ỳ, không trả nợ, vì vậy Thản mất kĩ năng trả tiền. Song thay vì việc phải dừng lại, tìm cách giải quyết hậu quả thì đối tượng lại khiến cho liều.

Hiện công ty công an tiếp tục mở rộng dò xét khiến cho rõ./.

Thei Nguyễn Hiền hậu

VOV


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét