Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và ốm của Việt Nam đang thú vị

Ông Vũ Hữu Điền, Phó giám đốc đầu tư của Dragon Capital, cho nhân thức giá trị của lực lượng cổ hủ phiếu vốn hóa lớn đang được đẩy lên cao nhờ dòng vốn đổ vào trong khoảng các quỹ đầu cơ thụ động. Kết quả, chỉ số VN30, theo dõi các cổ hủ phiếu vốn hóa lớn, tăng 6,8% trong quý III với hệ số P/E hiện là 11,5 lần. Chỉ số VN70 của đội ngũ cổ lỗ phiếu vốn hóa vừa cũng tăng 2% với P/E là 7,9 lần, theo số liệu của Bloomberg

"Chúng tôi trông thấy giá trị thực của các cũ kĩ phiếu vốn hóa vừa và bé dại trong chỉ số VN-Index. Đa dạng cũ rích phiếu trong số đó có câu chuyện vững mạnh rất ấn tượng. Đây chính là điểm làm cho chúng tôi nao nức đầu tư tại vietnam", ông Điền nói nhưng không nêu rõ tên các công ti hoặc ngành nghề chi tiết.

Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ của Việt Nam đang hấp dẫn - Ảnh 1.

Cổ hủ phiếu vốn hóa vừa đang rẻ hơn lực lượng vốn hóa lớn. Nguồn: Bloomberg.

Trong bối cảnh các chỉ số kinh tế chính đều hăng hái, Dragon Capital hy vọng hoạt động mua bán 3 04 tuần cuối năm nay sẽ giữ xu hướng cổ vũ gần giống những quý trước, ông Điền nói.

VN-Index tăng 4,9% trong quý III và tăng khoảng 12% kể trong khoảng đầu năm, biến thành chỉ số dẫn đầu khu vực Đông Nam. Động lực cốt yếu tới trong khoảng việc vietnam tiếp diễn hưởng lợi trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc.

Cuối tuần trước, Tổng cục Thống kê báo cáo số liệu cho biết vận tốc tăng trưởng GDP quý III đạt 7,31%, cao hơn mức 6,73% của quý trước đây. Fitch Solutions ngày 1/10 cũng nâng dự báo lớn mạnh GDP 2019 của vietnam lên 6,9% với lý do kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi đà tăng trong ngành nghề xây dựng và dịch vụ.

Theo số liệu của Bloomberg, giới đầu cơ ngoại đã mua ròng 361 triệu đô la cổ hủ phiếu vn tính trong khoảng đầu năm nay tới cuối tháng 9.

Theo Thanh Long

NDH/Bloomberg


Xem nhiều hơn: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét