Dân cư khu Đoàn ngoại giao dài cũ kĩ chờ 'sổ đỏ'

UBND TP Hà Nội vừa có lên tiếng Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp về việc cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà đất cho người mua nhà tại công trình sản xuất nhà ở (sổ đỏ) tại Dự án khu Đoàn ngoại giao (Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô).

UBND TP Thủ đô cho biết, công trình khu Đoàn ngoại giao của Tổng công ty xây đắp Hà Nội (Hancorp) và một số dự án của Tổng công ty Đầu cơ phát hành nhà và Thị trấn ( Tổng HUD) khiến cho chủ đầu tư, có việc chuyển nhượng cơ sở kỹ thuật, chuyển nhượng dự án cho nhà đầu tư thứ cấp nhưng chưa hoàn thành thủ tục dẫn đến không đạt yêu cầu cấp sổ đỏ cho khách hàng nhà tại dự án; Một vài nhà đầu tư thứ cấp không đạt yêu cầu triển tiếp tục triển khai dự án.

Trong khoảng thực tiễn trên, UBND TP giao Văn phòng UBND TP phối phù hợp với Sở TN&MT tổng phù hợp giấy má, chuẩn bị lên tiếng của UBND Đô thị, buộc phải UBND Đô thị tổ chức họp với các bộ Tư Pháp, Xây Dựng, Tài Chính, Tài Nguyên Và Môi Trường, và các nhà đầu tư can hệ, trong tháng 10/2019 để thống nhất các giải pháp xử lý giải quyết, thu nghĩa vụ tài chính và cấp sổ đỏ (đối với công trình đã xong xuôi xây đắp) và triển khai đối với các Dự án đang xây dựng dở đang).

UBND TP Thủ đô cũng yêu cầu Hancorp và Tổng HUD chuẩn bị công bố khiến rõ giai đoạn hiện ra Công trình, việc giao đất và các thiếu sót... báo cáo UBND TP trước ngày 20/10/2019.

Trước mắt, Thủ đô giao sở TN&MT tiếp tục hoàn thành và cấp sổ đỏ cho các căn hộ cư dân. Trong khi đó, đòi hỏi các nhà đầu tư cam kết hoàn chỉnh các nghĩa vụ nguồn vốn nảy sinh.

Được biết, khu thành phố Đoàn ngoại giao do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) làm cho chủ đầu tư, với diện tích 62,8ha gồm khu vi la đơn lập, khu Đại sứ quán, khu tầm thường cư Ngoại giao đoàn và các nhà cửa công cộng. Diện tích dân số toàn khu là 9700 người.

Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cổ chờ sổ đỏ - Ảnh 1.
Trước đó, hàng trăm cư dân khu Đoàn ngoại giao xuống các con phố căng băng rôn phản đối những sai phép của chủ đầu tư và đòi hỏi cấp sổ đỏ cho dân sau 4 năm về ở.

Dự án thông thường cư Đoàn ngoại giao gồm 4 khu N01, N02, N03, N04. Toàn khu căn hộ tầm thường cư gồm 23 tòa có chiều cao trong khoảng 21 đến 45 tầng. Tòa chung chư trước tiên được hoàn thành và bàn ủy quyền khách hàng  vào Quý 3/2015.

Dĩ nhiên, thời điểm qua tại đây liên tiếp hot lên điều về vấn đề chỉnh quy hoạch, nhân tố sổ đỏ... Thực tiễn, phổ biến hộ dân kiếm được bàn giao nhà, ở đây từ năm 2015, nhưng đến nay đã gần 4 năm vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ khiến cư dân cực kì bức xúc.

Vạn bất đắc dĩ, cách đây không lâu, hàng trăm người địa phương xuống tuyến phố băng rôn, biểu ngữ vòng quanh co khu Đoàn ngoại giao để phản đối chủ đầu tư và đòi lợi quyền.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Tham khảo thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét