Cũ rích phiếu tăng giá một cách thức bí mật khai hình thành tỷ phú mới nhất của Indonesia, ít nhất là ở trên giấy

chậm tiến độ là Nico Purnomo Po, chủ tịch một công ti BĐS Indonesia. Lý giải cho cú tăng khủng khiếp của cổ phiếu, Nico nói rằng đó là hoạt động mua bán đang thưởng lớn cho các hoạt động buôn bán của công ty với việc chấm dứt công trình ở những vị trí đắc địa.

"Lúc trước, người ta sợ hãi khẳng năng chúng tôi thực hiện được những gì chính mình hứa. Đương nhiên, chúng tôi đã chứng minh bản thân mình khiến cho được", CEO và là cũ rích đông giữ vững của PT Pollux Properti nói trong một cuộc phỏng vấn. Nico hiện 37 tuổi.

Pollux có cú tăng đến hơn 500% kể từ giữa bốn tuần 7. Người ta không nhìn thấy những nguyên lý cơ bản ở cổ phiếu này. Nhân tố đó được phổ quát nhà quan sát thị trường san sớt.

Theo Bloomberg, cổ phiếu của Pollux có cú tăng lớn nhất trong số hơn 4.700 cũ kĩ phiếu trên toàn cầu mà trang này theo dõi. Định giá của Pollux hiện đã cao gấp hơn 34 lần của cải ròng và 10 lần so với mức trung bình ngành của Indonesia. Tính trung bình, tổng giá trị giao dịch theo ngày của cổ phiếu này là 70.000 đô la Mỹ, đồng nghĩa với việc nó mất ít thời điểm để tăng giá trong suốt quá trình này.

John Teja, giám đốc của PT Ciptadana Sekuritas, cho biết: "Cũ kĩ phiếu này có tính thanh khoản rất thấp. Thành ra, giá không một mực phản ánh được các nhân tố cơ bản của công ti này". Christopher Andre Benas, chuyên gia phân tích bất động sản tại Jakarta cũng thể hiện sự quan trọng sự định giá của Pollux hoàn toàn không có ý nghĩa.

Trước sự thắc bận bịu của thị trường, Pollux cho biết đà tăng đến từ sự cải thiện trong tình hình tài chính doanh nghiệp. Thị trường đã lâm thời hoàn thành giao dịch cũ rích phiếu này một thời gian ngắn trong tháng 9 sau khi nó tăng mạnh. Hiện nay, nó vẫn đang nằm trong diện bị theo dõi, giám sát.

Cổ phiếu tăng giá một cách bí ẩn khai sinh ra tỷ phú mới nhất của Indonesia, ít nhất là ở trên giấy - Ảnh 1.

Nico Purnomo Po.

Sự gia tăng thất thường của Pollux phát triển cho Indonesia một tỷ phú USD, ít ra là trên giấy. Số của nả ròng của Nico đã lên tới 3,6 tỷ đô la Mỹ nhờ chiếm hữu 85% cổ hủ phần tổ chức kinh doanh do chính phụ vương mình là chủ toạ. Công ti cùng tên tại Singapore cũng do Nico nắm giữ 90% cổ lỗ phần.

Pollux Rightti cách đây không lâu đã hoàn thành tòa tháp World Capital Tower, một trong những tòa nhà cao nhất Jakarta. Nó cũng chiếm hữu phổ thông của nả giá trị khác, bao gồm các phổ biến cư cao cấp, trung tâm thương nghiệp ở các thị trấn lớn hoặc những điểm đang phát hành khác.

Một trong những dự án của Pollux là khu tổ phù hợp nằm trên đảo Batam, rất gần Singapore về phía nam. Họ đang xây một khu nghỉ dưỡng sang trọng với giá phỏng khoảng 730 đô la Mỹ/đêm. Thậm chí, người ta còn lên chiến lược xây đắp 1 công trình 100 tầng để cho thuê trọng điểm vốn đầu tư, sắm sửa, bệnh viện và nhà đất. Pollux có 51% cũ kĩ phần của đại dự án này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét