Công ty Sông Đà tạm hoàn thành cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả toàn cục trục đường ống

Ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần đầu tư nước tinh khiết Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn bạn dạng gửi UBND TP Thủ đô, Sở Xây đắp và hhách hàng, thông báo việc trợ thời hoàn thành cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tài nước sạch.

Theo đó, trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn thể tuyến ống, Viwasupco yêu cầu trợ thời ngừng cấp nước. Sau khi xong xuôi công việc này, tổ chức kinh doanh sẽ có thời điểm lên tiếng cấp nước trở lại.

 Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả toàn bộ đường ống - Ảnh 1.

Người địa phương lấy nước sạch tại Nhà máy nước Hạ Đình sáng ngày 16-10

Do vậy, Viwasupco ra thông báo để đối tượng mua hàng, người địa phương có chiến lược dùng nước tiết kiệm, thích hợp với ý định nước sạch và mong người địa phương thông cảm.

Cùng ngày, một số đối tượng mua hàng lớn của Viwasupco như Công ty nước sạch Hà Đông, Công cũ kĩ phần Viwaco đều đã có báo cáo đến người dân về việc lâm thời hoàn thành cấp nước để cư dân chủ động có phương thức.

Vào ngày bữa qua 15-10, UBND TP Thủ đô đã khuyến cáo người dân không dùng nước sạch của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu trong khoảng đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. Ngay trong đêm, TP đã sắp xếp xe téc cấp nước tinh khiết cho các khu dân cư khi có yêu cầu.

Chỉ huy Tổ chức kinh doanh nước tinh khiết Thủ đô cho biết, trong khoảng 16 giờ tới 21 giờ ngày 15-10, công ty đã tiếp nhận quá chuyển vận trên 2.000 cuộc điện thoại đề xuất xin cung cấp được cấp nước.

Phía tổ chức kinh doanh đã huy động khẩn cấp 7 xe của công ty và của Viwaco để chở cấp nước không lấy phí tới cụm cư dân suốt đêm. Đồng thời công ty đã điều hành tối đa nguồn nước đề phòng tạo dựng cửa tại các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm cấp nước Quỳnh Mai để công chúng dân tham gia lấy nước tự do.

Mặt khác, công ty này cũng tiến hành mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - tuyến phố vòng đai 3 để cấp nguồn nước trong khoảng Tổ chức kinh doanh nước sạch Thủ đô sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Trước đó vào ngày 15-10, hơn 1 tuần sau khi nước sạch sinh hoạt ở các huyện Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm…có mùi lạ, UBND TP Thủ đô mới chính thức lên tiếng, báo cáo các kết quả xét nghiệm nước.

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Thủ đô, cho nhân thức kết quả kiểm tra của đoàn công tác xác định, tại khu vực đầu nguồn tại khe núi tại phố Phú Minh, thị xã Kỳ Sơn (Hòa Bình) có dấu hiệu đổ dầu nhớt thải trộm.

Dầu thải đã chảy lan ra suối rồi chảy vào hồ Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà của Công ti Cổ hủ phần đầu cơ nước tinh khiết sông Đà - Viwasupco). Công ty này đã phát hình thành sự việc nhưng đã không báo cáo nào với các cơ quan tác dụng của thức giấc Hòa Bình, cũng như TP Thủ đô.

Theo ông Lê Văn Dục, kết quả cho thấy các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc đội ngũ các mục tiêu giám sát chừng C, cao hơn giới hạn cho phép (20mg/l) theo QCVN 01:2009/BYT trong khoảng 1,3 đến 3,65 lần (tại các vòi hộ mái nhà, hàm lượng Styren thấp hơn tại gia máy và các điểm chứa trung gian).

Trong khoảng kết quả xác minh, kết quả đánh giá xác định mùi "khét" có tại trong nguồn nước tại các nhà dân trong toàn bộ khu vực cấp nước của nhà máy tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông là do chất Styren có trong khoảng dầu thải gây ra. Đoàn kết với mùi sặc sụa của chất clo (kết quả xét nghiệm có hàm lượng 0,8mg/l- Nằm trong giới hạn cho phép theo TCVN)"- ông Dục thông tin.

Theo Minh Chiến

Người công phu


Có thể bạn quan tâm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét