Cơ sở giao thông tạo thời cơ cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng, giải trí, sport biển

Đầu 04 tuần 10, Tổ chức Nam Group và DKRA Việt Nam vừa ký hòa hợp tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án Tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đó, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Công ti CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân chia doanh nghiệp ra mắt công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án quy mô gần 6ha, nằm trên trục các con phố ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, công trình La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Một tổ chức tư vấn đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt công trình bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có tới 78 công trình tạo ra du lịch được UBND thức giấc chấp nhận đầu tư còn hiệu lực, tập trung chủ yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây dựng hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy cơ sở

Ngoài ra các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Việt Nam cho nhân thức, sức hút của BĐS Kê Gà hiện giờ chủ yếu đến từ ảnh hưởng của loạt dự án cơ sở vật chất liên lạc sẵn sàng triển khai tại khu vực này.

Nổi trội trong số các tòa tháp này là công trình nâng cấp sân bay Phan Thiết lên thành Hoa Phượng đỏ hàng không đất nước. Gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Tinh ranh và Đà Nẵng. Sau khi trường bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các đô thị phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Bên cạnh đó, phi trường quốc tế Long Thành cũng đang lập cập chuẩn bị để bảo đảm khởi công công trình vào cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đô la Mỹ trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, trường bay Long Thành là một trong những dự án cơ sở vật chất liên lạc quan trọng nhất cả nước hiện nay.

Theo các chuyên gia, phi trường quốc tế nhập vai trò rất quan trọng trong việc phát hành một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm cách đây không lâu, chủ chốt là do các điểm đến này đã có phi trường quốc tế. Với vị trí kế hoạch nằm giữa 2 công trình bay trọng điểm quốc gia, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn đến trong khoảng đây và vươn lên sản xuất gần giống Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực trong khoảng Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở liên lạc con đường bộ, nhập vai trò đoàn kết vùng giữa Bình Thuận và các thức giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề nghị mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê thông qua ban đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian chuyển động trong khoảng TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thức thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế đi lại trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối từ Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh công đoạn phóng thích mặt bằng, cố gắng bàn giao cục bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi vào xây dựng trong khoảng quý III cùng năm. Đây là công trình nhân tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây dựng dự định là 36 04 tuần. Khi cao tốc này hoàn thành, thời gian vận động trong khoảng TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn bộ Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, thây mặt Nam Group cho biết, theo trải nghiệm trong khoảng các nước trên quả đât, những điểm tới phương pháp trung tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế có ích thế lớn trong việc thu hút du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên do chính tập đoàn lựa chọn Kê Gà khiến điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Vừa qua, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường biển giang sơn (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu đồng. Theo dự kiến, tới năm 2022, tuyến tuyến phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được hoàn thành và đưa tham gia dùng.

Việc đầu cơ các tuyến tuyến phố này, theo chủ trương của tỉnh là để góp phần thúc đẩy sản xuất kinh tế - phố hội của địa phương, nhất là phát triển ngao du để đưa Bình Thuận trở thành trọng điểm du lịch thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thành hạ tầng nội khu, gắn kết điểm ngao du này với toàn cục tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến phụ cận.

"Những công trình cơ sở giao thông mới vào vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm tới còn hoang vu như Kê Gà biến thành trọng điểm du lịch sport biển nước nhà trong mai sau gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các doanh nghiệp bất động sản nghỉ ngơi đến với thiên đường nghỉ ngơi này", đại diện tập đoàn Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Đọc thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét