Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 1.

Ảnh VGP/Quang Hiếu

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 2.

Ảnh VGP/Quang Hiếu


Tòa tháp cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu cơ xây dựng cơ sở kỹ thuật Khu thị trấn mới Bắc sông Cấm, có chiều dài khoảng 1.570 m do Ban Quản lý Nhà cửa Xây dựng sản xuất đô thị làm cho nhà đầu tư.

Được khởi công xây dựng từ ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ có hình dạng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45 m + 200 m + 45 m, rộng 33,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn thích hợp và 2 lề đi bộ.

Khác biệt kiến tạo này cũng sản xuất sự khác biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng...Đây là dạng cầu đẹp bởi hình dáng cầu uốn lượn, rất dễ tạo sự kết hợp trong cảnh quan của khu vực. So với các dạng cầu vòm khác thì cầu vòm chạy giữa sẽ có kỹ năng vận dụng nhịp lớn do tỷ lệ hợp lý giữa kiến trúc phần trên và kiến trúc phần dưới, bởi vậy không vi phạm các điều kiện hạn chế về vùng khống chế giễu bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 3.

Ảnh VGP/Quang Hiếu


Các cách thức kiến tạo được xây đắp dựa trên nguyên tắc hài hòa cảnh quan khu vực và các công trình phụ cận, mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía Nam và phía Bắc của Hải Phòng, bảo đảm khu vực bảo tồn và phát huy trị giá khu thành phố tân tiến.

Công trình mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa nhì khu vực phía nam là trung tâm thị trấn cũ và phía bắc là Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Công trình này kết thúc sẽ tạo điều kiện để mở rộng sự phát triển thành phố thành phố Hải Phòng về phía Bắc theo xác định phương hướng phát triển môi trường thị trấn. Đặc biệt, đây là công trình bắt đầu cho việc xây đắp để đi lại Trọng điểm Hành chính - Chính trị thị trấn sang địa điểm mới, có diện tích lớn hơn, tân tiến hơn tạo nền tảng cho sự tạo ra Hải Phòng trong tương lai./.

Theo Quang quẻ Hiếu

Chinhphu.Việt Nam


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét