“Choáng” với giá vi la tại trọng tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu tiền việt một m2

Tin tức được đa dạng môi giới bất động sản tại Tp.HCM lan truyền vừa qua, cho rằng hoạt động mua bán sắp ra mặt một dự án "siêu biệt thự" tại trọng điểm TP.HCM, rất có thể sẽ ra mắt ngay trong bốn tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau thực sự gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự định mỗi một m2 lên đến 800 triệu tiền việt.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn vi la đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Biệt thự có 3 loại diện tích là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được kiến tạo rất thanh lịch, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép kì lạ với các nhân tiện ích cao cấp bên trong dự án như khu trên hè phố, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm sóc sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi hoàn thành đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ dành cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn biệt thự này ví như tính theo giá 800 triệu đồng/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo thông báo thị trường quý 3/2019 của công ti JLL, do việc siết chặt pháp lý của các công trình nên nguồn cung mới thị phần nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan hi hữu, lượng mở bán trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Ngoài ra, yêu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá công bố của các công trình đủ điều kiện tăng rất nhanh. Giá trung bình của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Từ năm 2015 đến nay, giá nhàng nhàng phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo phản hồi của JLL, với việc khan hiếm nguồn cung thì phần lớn các dự án hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, nhất là ở phân khúc nhà thấp tầng trung cấp và bình dân.

Nếu nhìn tham gia tình tiết giá phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM kể trong khoảng khi thị trường bình phục vào 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sớt của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu dự án vi la" Quận 1 dự kiến công bố sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các dự án mới ở cả hai thị trường căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với công trình hiện hữu có chất lượng sản xuất tốt làm cho giá sàn sơ cấp tăng mạnh ở thị phần nhà thấp tầng trong thời gian qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét