“China miễn thuế trừng trị 10 triệu tấn đậu tương Mỹ”

China ngày 22/10 đã cấp miễn trừ cho các công ti đóng gói đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các tổ chức này được miễn quan thuế trừng trị khi du nhập tham gia Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn - hãng tin Reuters dẫn nguồn thành thạo tin cho hay.

Đương nhiên, các nhà thương lượng đậu tương Mỹ nói rằng biện pháp miễn trừ này chưa phát hành được một làn sóng tìm đậu tương Mỹ từ TQuốc do giá đậu Mỹ vẫn còn cao. Yếu tố này cho thấy điều kiện thị trường tiếp diễn là yếu tố quyết định hoạt động tậu đậu tương Mỹ của TQuốc, mặc dù Tổng thống Donald Trump mới đây liên tiếp nói rằng TQuốc sẽ sắm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Theo nguồn tin, hạn ngạch nhập cảng đậu tương miễn quan thuế trừng phạt nói trên được cấp cho các tổ chức kinh doanh đóng gói đậu tương quốc doanh, cá nhân, và các tổ chức kinh doanh giao dịch đậu tương quốc tế lớn có nhà máy sản xuất ở TQuốc. Hạn ngạch được cấp tại một cuộc họp do tổ chức chức năng China đơn vị với sự tham gia của các đơn vị can hệ.

Hạn ngạch này có thời hạn đến hết tháng 3/2020, nguồn tin là nhà xuất khẩu đậu tương Mỹ cho nhân thức.

Trong thương chiến với Mỹ, China đã áp quan thuế trừng phạt 25% lên đậu tương Mỹ, khiến cho hoạt động du nhập đậu tương Mỹ vào Trung Quốc bị cách trở đầy đủ hoàn toàn trong rộng rãi thời gian của năm nay. Trước khi có chiến tranh thương mại, TQuốc là thị trường xuất khẩu đậu tương lớn nhất của Mỹ.

Theo một nhà môi giới Mỹ, các công ty nhập khẩu trong khoảng Trung Quốc chào tậu đậu tương Mỹ với giá thấp hơn 15 cent so với giá các nhà xuất khẩu Mỹ chào bán. Không ngang nhau này cho thấy TQuốc sẽ chưa sớm tìm thêm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Sau vòng hiệp thương thương mại Mỹ-Trung diễn ra vào đầu tháng 10 ở Washington, ông Trump nói Trung Quốc đã tán đồng sắm thêm 50 tỷ đô la Mỹ hàng hóa nông sản Mỹ mỗi năm.

Tuy nhiên, trong tuần sau khi diễn ra cuộc đàm phán trên, các tổ chức kinh doanh TQuốc đã sắm chí ít 8 lô đậu tương Brazil, tương đương 480.000 tấn, trị giá 173 triệu đô la. Hình như, Trung Quốc không hề sắm đậu Mỹ trong khoảng thời gian đó.

"Khách China đang tìm phổ quát đậu tương Brazil. Chính phủ China đang gửi đi một thông điệp tới các nhà nhập cảng đậu tương rằng họ nên thận trọng với bức chụp lớn", một nguồn thuần thục tin nói khi đề cập tới hy vọng biểu lộ thiện chí với Mỹ trong trao đổi (ý kiến) thương mại.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy


Đọc thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét